Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Hướng dẫn Kassadin reroll Lữ Khách Hư Không – con bài “dị” đi ngược meta

ĐTCL: Hướng dẫn Kassadin reroll Lữ Khách Hư Không – con bài “dị” đi ngược meta

Team XemGame | 20/06/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nếu có những điều kiện thì hãy thử ngay bài Kassadin reroll Lữ Khách Hư Không dưới đây để có cho mình một trải nghiệm leo rank cực kỳ mới lạ.

Như mọi khi của ĐTCL, ở mỗi mùa mới thì chúng ta có những bài meta (Aphelios,Zeri, Garen) và những bài dị (Teemo reroll,Ionian reroll…) để leo rank tùy vào việc game thủ thích chơi gì. Tuy vậy, trong hầu hết trường hợp những đội hình meta sẽ khiến mọi người chán hơn bao giờ hết vì vào mỗi game đều thấy chúng và có người spam.

Vậy nên, nếu có những điều kiện hợp lý (ra Lõi tướng phù hợp, có form) thì hãy thử ngay bài Kassadin reroll Lữ Khách Hư Không dưới đây để có cho mình một trải nghiệm leo rank cực kỳ mới lạ.

Theo đó, đội hình này hoạt động chủ yếu dựa vào Lõi Lữ Khách Hư Không của Kassadin nên nếu có Lõi này thì hãy chơi nhé :

Kassadin mạnh nhất khi dùng chiêu sẽ nhận 35 AP và nhảy vào kẻ địch xa nhất trong vòng 3 ô, nhưng sẽ mất hiệu ứng tạo lá chắn và Giải Giới. Kỹ năng cũng được giảm đi 30 năng lượng cần dùng.

Có thể thấy Lõi Lữ Khách Hư Không của Kassadin biến hắn từ một vị tướng tank hàng đầu thành sát thủ lẫn khuất đằng sau để hạ gục chủ lực của đối phương. Nhưng với việc là vị tướng 2 tiền hạn chế về cả sát thương lẫn khả năng chống chịu, vậy làm cách nào để sử dụng Lõi này hiệu quả? Hãy cùng đi vào tìm hiểu cách xây dựng dưới đây :

Đầu tiên là về trang bị, Kassadin là vị tướng tay ngắn và phải đặt ở 2 hàng đầu nên sẽ cực kỳ dễ chết nếu bị chủ lực đối phương focus từ đầu. Nên hãy cố gắng tìm cho hắn 2 trang bị phòng thủ/đấu sĩ/hút máu như Huyết Kiếm, Quyền Năng, Khăn Giải Thuật, và 1 trang bị thuần công như Mũ Phù Thủy, Găng Bảo Thạch để hắn có thể thoải mái lướt ra hàng sau để luột carry. Nhìn chung cách xây dựng của Kassadin phần nào đó khá giống với Katarina trong đội hình Noxus – Du Côn.

Về cách build đội hình, chúng ta sẽ theo nguyên tắc càng nhiều hồi máu càng tốt (từ Targon) kết hợp với các chỉ số phòng thủ từ Can Trường để Kassadin có thể tự do càn lướt. Nhưng đó là trong giai đoạn late game, còn về đầu game thì chúng ta sẽ có kiểu đội hình Hư Không Can Trường cơ bản như :

Malzahar sẽ cầm đồ và đổi lại cho Soraka sau này

Tiếp tục eco và lên cấp như bình thường trong lúc vẫn giữ Soraka, Kassadin cũng như các tướng Can Trường. Ở cấp 6 (3-2) thì chúng ta sẽ chuyển sang đội hình dưới đây và có thể bắt đầu slow roll rồi :

Với 4 Can Trường thì lúc này đội hình đã khá cứng rồi trong lúc Soraka và Taric sẽ giữ cho đội hình của bạn vẫn sống sót trong khi Kass vòng ra sau thịt carry. Tất nhiên dù cả 2 vị tướng Targon quan trọng nhưng không bắt buộc phải 3 sao như minh họa ở trên, bạn chỉ cần Kassadin 3 sao là có thể bắt đầu lên cấp lại rồi để tránh thọt.

Nếu tìm ra Shen thì có thể thay tướng 1 tiền như đừng bán nhé, vì chúng ta cần chúng để lên 6 Can Trường. Rush cấp trở lại nhưng tránh dưới 32 vàng, vì chúng ta sẽ cần cấp 9 để có thể tranh top 1.

Ở cấp 7, vì chúng ta đã có khung định hình sẵn và khó có thể thêm gì vào nữa, nên đây là lúc flex với các Tộc/Hệ hỗ trợ như Targon, Frejlord :

Nếu có K’Sante thì bỏ Ashe và Aphelios ra và 6 Can Trường
Hoặc Frejlord với làm choáng

Từ cấp 8 trở đi, hãy roll tí để tìm Aphelios hoặc Shen nếu chưa có. Lúc này chúng ta sẽ có 2 lựa chọn là roll tiếp để 2 sao các tướng 4 vàng hoặc rush 9, hoàn toàn phụ thuộc vào lobby và tình trạng máu hiện tại của bạn. Ở cấp 9 thì chúng ta dễ nhét K’Sante 6 Can Trường vào hơn, trong khi đó roll tướng 4 vàng sẽ giúp bạn ổn định sức mạnh của mình ở cấp này và tránh out top hơn :

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Game thủ Thách Đấu lựa chọn Huyền Thoại khiến người chơi thường phải ngạc nhiên

Nếu có K’Sante thì bỏ Ashe ra
Cấp 8 khi có K’Sante sẵn
Hoặc 4 Hiệu Triệu Nhân – 4 Can Trường nếu kỹ năng của Ryze xài được
Và cấp 9 với đội hình mạnh nhất có thể xây dựng

Về Lõi Nâng Cấp thì ngoại trừ Kassadin phải có ra thì có một số lựa chọn khác chúng ta có thể cân nhắc bao gồm +1 Can Trường (bỏ tướng 1 vàng), +1 Targon (hồi máu lại điên cuồng hơn), các Lõi cho tướng hồi máu (và được buff từ Targon), các Lõi liên quan đến Can Trường, +Frejlord (thêm hiệu ứng khó chịu), và các Lõi cho khả năng reroll (có thể chọn từ Huyền Thoại LeeSin)

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6633 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày