Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Jazz và những biến thể đội hình flex cực mạnh để leo rank

ĐTCL: Jazz và những biến thể đội hình flex cực mạnh để leo rank

Team XemGame | 23/11/2023 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Jazz với lối chơi tùy biến đang ngày càng được game thủ ưa chuộng hơn trong việc xây dựng đội hình xung quanh trong ĐTCL mùa 10.

Trong một bài phân tích trước khi ĐTCL mùa 10 ra mắt, các bạn hẳn còn nhớ việc Xemgame đã đánh giá rằng Jazz là một trong những Tộc khá mạnh trong mùa mới.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tìm hiểu về Jazz – Tộc dành cho dân flex, nhạc nào cũng nhảy trong ĐTCL mùa 10

Khi với sự có mặt của cơ chế Siêu Sao, thì người chơi sẽ không thể spam cố định một bài để leo rank được mà cần phải có sự tùy biến trong lối chơi – và Jazz sẽ hỗ trợ cho điều đó tuyệt hảo với hiệu ứng của mình.

Và đến nay, khi ĐTCL mùa 10 đã ra mắt, thì Jazz đang là một trong những đội hình người chơi ưa chuộng nhất để leo rank cùng tính tùy biến của nó. Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu cách xây dựng Jazz và những biến thể cực mạnh để leo rank nào.

Với Jazz thì giai đoạn ban đầu bạn phải làm mọi cách để giữ máu, cho nên việc ghép những món có thể dùng cho cả 2 đội hình AP/AD như Cuồng Đao, Diệt Khổng Lồ, đồ tank nên được ưu tiên để giữ máu. Một Tộc cũng nên để ý xây dựng đội hình quanh là Fan Cứng khi chúng có thể thủ khá tốt giai đoạn đầu với việc dễ kích hệ và gia tăng sức mạnh cho Siêu Sao :

Đi lên từ Khung Tai To Mặt Lớn cũng ổn

Về phần Siêu Sao cũng vậy thì giai đoạn đầu chúng ta có thể flex Siêu Sao miễn là hợp đội hình, chỉ cần tập trung vào 2 cấp 6-7 (để có thể tìm Siêu Sao Jazz Bard/Miss Fortune thôi). Tùy vào việc ra Siêu Sao nào mà chúng ta có thể nghĩ đến việc slow roll ở cấp 6-7 hoặc up cấp đánh món khác.

Trường hợp 1 : Reroll Miss Fortune/Bard

Với Reroll Miss Fortune/Bard thì người chơi cần phải cảm thấy ra khá nhiều phiên bản của 2 vị tướng này và có 1 Siêu Sao của chúng đã. Nên nhớ mùa này lên 3 sao hơi khó nên hãy cân nhắc việc reroll nếu có 1 người chơi có ý định tranh bài.

Ở biến thể reroll Miss Fortune/Bard thì chúng ta có trường hợp như sau.

Chúng ta vẫn giữ khung Fan Cứng ban đầu và roll theo thứ tự như sau Miss Fortune = Bard (tùy Siêu Sao là gì) > Neeko=Ekko để tank. Sau đó ở các cấp độ sau thì cấp 8 thêm Lucian (+1 Jazz), cấp 9 thì Ziggs (+1 Hyperpops), cấp 10 thì kích Liên Xạ cho Lucian hoặc thêm 5 vàng vào.

Trường hợp 2 : flex với tướng Siêu Sao cao cấp

Ở trường hợp này, thì chúng ta cũng tận dụng siêu sao Bard/Miss Fortune Jazz nhưng sẽ không cố reroll nó mà chỉ để def tạm ở cấp 7. Mục tiêu của chúng ta là đẩy cấp 8-9 để sử dụng các đội hình khác khỏe hơn.

Trong trường hợp này, thậm chí một siêu sao Bard cũng có thể giúp chúng ta đẩy lên 9 nếu dồn đồ mana cho hắn.

Ở cấp 8 đội hình chúng ta giữ máu sẽ như này với sự xuất hiện của Disco, cùng 2 chủ lực Blitzcrank và Twisted Fate. Bán đồ AP của Bard để cho Twisted Fate :

Có thể roll ở đây để Twisted Fate và Blitzcrank lên 2 sao, chỉ cần chúng được nâng cấp là chúng ta có thể tiếp tục lên 9 rồi. Lên cấp 9 thì chúng ta có thêm các lựa chọn là thay Ezreal bằng Jhin, hoặc Jazz từ Lucian.

Thậm chí nếu thấy Siêu Sao của tướng 5 vàng thì húp luôn và thay bài dựa trên đó, nhưng vẫn giữ bộ khung Jazz (giảm xuống mốc 2 Jazz là được).

Ví dụ ở đây, chúng ta có 4 Mê Hoặc với chủ lực chính Siêu Sao Ziggs :

Hoặc 4 Tai To Mặt Lớn với chủ lực là Siêu Sao Jhin :

Những món trang bị như Diệt Khổng Lồ hay Cuồng Đao đều dùng được cho các chủ lực late game nên bạn không ngại gì trong việc chuyển carry cả.

Một đội hình kích hệ tộc siêu dài ở cấp 10 cho bạn tham khảo

Nhìn chung, Jazz với lối chơi tùy biến đang ngày càng được game thủ ưa chuộng hơn, việc tính toán kích càng nhiều tộc/hệ càng tốt cũng là một minigame thú vị mà nhiều người rất thích khi lựa chọn Tộc này làm chủ chốt để xây dựng đội hình xung quanh.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6705 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày