Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Lối xây dựng “bất tử” cực độc cho Taric, biến đội hình Pháp Sư thành tier S

ĐTCL: Lối xây dựng “bất tử” cực độc cho Taric, biến đội hình Pháp Sư thành tier S

Team XemGame | 23/10/2023 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Pháp Sư với đầu tàu Taric bất ngờ được nâng cấp sức mạnh trong thời gian gần đây với lối xây dựng “bất tử” mới lạ.

Đội hình Pháp Sư từng là một trong những đội hình mạnh nhất ở các phiên bản trước, nhưng hiện tại thì với việc toàn thể carry trong đội hình bị nerf thì nó chỉ nằm ở mức chơi được và phải nhường chỗ cho những Pháp Sư Đa Chú mạnh mẽ hơn. Phải may mắn lắm (ra tướng chủ lực sớm, có form bài ổn) thì những người chơi đội hình Pháp Sư mới chiến thắng được trong meta hiện tại.

Tuy vậy trong vài ngày gần đây, một lối xây dựng trang bị mới đã nổi lên cho tanker chính trong đội hình Pháp Sư – Taric. Và khiến vị tướng này solo carry đội hình Pháp Sư trở lại vị trí đứng đầu meta như các phiên bản trước vậy :

Vài ngày trước thì vẫn là meta Pháp Sư Đa Chú + Nilah/Mordekaiser, nhưng hiện tại thì Pháp Sư Taric build mới đã cải thiện rất nhiều tỉ lệ thắng và vào top của mình.

Được biết, lối xây dựng này được khởi xướng bởi những game thủ ĐTCL Hàn Quốc, nhưng giờ đây nó đã được phổ biến và lan ra các server khác nhanh chóng. Theo đó, thay vì bộ trang bị tank tùy hứng với Giáp Máu, Giáp Lửa, Vuốt Rồng có thể thay đổi tùy tình hình trận đấu….. thì Taric với lối build mới này sẽ xây dựng Thú Tượng Thạch Giáp x 2 và …. Khăn Giải Thuật?

This image has an empty alt attribute; its file name is Screenshot_7.jpg

Thú Tượng Thạch Giáp thì không có gì quá mới lạ cho Taric rồi vì hắn là tanker chủ lực cho đội hình này, (trong một số trường hợp thì Swain bị tiêu diệt quá nhanh khiến hắn phải solo tank cả team đối phương), tuy vậy đáng nói là Khăn Giải Thuật – một món trang bị cho carry đang bị lãng quên hiện tại lại xuất hiện trong đội hình này và nhất là cho một tướng tank như Taric. Nó có tác dụng như thế nào mà cải thiện chỉ số thắng của đội hình này đến vậy?

Lý giải cho việc này, thì Taric bản thân đã có một lớp giáp rất dài khi vận kỹ năng lên rồi (cải thiện thêm rất nhiều từ AP của Pháp Sư), vậy nên việc tích tụ thêm cộng dồn từ 2 Thú Tượng Thạch Giáp sẽ giúp thời gian tồn tại của lượng khiên này được kéo dài ra và giúp Taric chống chịu nhiều hơn mức bình thường.

Đối đầu với Pháp Sư Đa Chú thì đội hình này vẫn thua, không phải do Taric yếu mà Đa Chú quá mạnh mà thôi

Chưa kể đến việc hắn luôn đặt ở hàng đầu tiên và được bu quanh lại bởi tướng đối phương, thì Shimmer từ Silco phía sau sẽ đốt nhiều kẻ địch nhất có thể trong lúc hồi lại máu từ từ cho Taric. Như vậy ngay khi lớp khiên từ kỹ năng bị bóc đi, thì Taric vẫn còn rất khỏe để buff cái khiên mới ngay.

Taric chặn đến 9000 sát thương khi chỉ mới 1 sao

Chưa kể ngay phía sau là Shen – tiếp tục là một kỹ năng tạo khiên nữa cho đồng minh thấp máu nhất. Và tổng thể tất cả lượng khiên và hồi máu này còn được buff tăng lên nữa bởi Hệ Targon, nên phải nói là Taric không thể nào bị hạ gục được.

Có thể bạn muốn xem thêm: Mortdog cho biết 2 tướng mới xuất hiện trong ĐTCL mùa 10 là Karthus và Amumu

Do đã trâu chó như vậy, thì trong giai đoạn sau của game đấu, thứ mà Taric sợ chắc chỉ là những kỹ năng khống chế khiến hắn không nhấc tay lên dùng chiêu được thôi. Và đó là lúc Khăn Giải Thuật phát huy tác dụng với 18 giây miễn nhiễm khống chế – chừng đó thời gian là quá đủ để Silco làm mềm từ từ hàng tank và Ahri rặn chiêu kết liễu hàng sau.

Hiện tại lối xây dựng tà đạo này đang ngày càng được phổ biến, hãy sử dụng nó trong rank ngay khi có cơ hội để tận dụng free elo nhé.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6660 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày