Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 10 bị chê thậm tệ ở Trung Quốc vì kém vui, quá khó chơi

ĐTCL Mùa 10 bị chê thậm tệ ở Trung Quốc vì kém vui, quá khó chơi

Team XemGame | 27/11/2023 14:50

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL Mùa 10: Remix Rumble không được lòng đông đảo các game thủ ở Trung Quốc vì bị cho là mất đi tính giải trí ở các mùa trước đó.

Sau gần 1 tuần ra mắt, ĐTCL Mùa 10: Remix Rumble đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng game thủ quốc tế, đặc biệt là những streamer hàng đầu như Bebe872, K3soju, Milk… Theo đó, meta giai đoạn đầu của mùa giải này được cho là khá cân bằng và có thể chơi linh hoạt dựa trên những tướng Siêu Sao khác nhau. Bằng chứng rõ ràng nhất là Riot không cần phải tung ra bất kì bản vá nào để chỉnh sửa tướng và Tộc Hệ.

Tuy nhiên ở khu vực Trung Quốc thì người chơi ĐTCL lại không nghĩ như thế. Theo khảo sát trên diễn đàn Hupu thì game thủ ở máy chủ này đang đánh giá ĐTCL Mùa 10 khá thấp. Tính đến hiện tài thì mùa giải mới này chỉ nhận về 3,2 điểm, thấp nhất trong các mùa từ trước đến nay.

Điểm số các mùa ĐTCL theo đánh giá của game thủ Trung Quốc trên Hupu

Lý do chính được nhiều chuyên gia phân tích chính là game thủ Trung Quốc cảm thấy ĐTCL Mùa 10 đòi hỏi quá nhiều kỹ năng để có được kết quả tốt, từ việc chọn đội hình, sắp xếp vị trí tướng, tối ưu trang bị cho đến chọn lõi nâng cấp và đặc biệt là tướng Siêu Sao.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL mùa 10: Xuất hiện bug “độc” khiến Karthus có thể xài chiêu liên tục với … 10 năng lượng

Theo đó, một lượng lớn kỳ thủ Trung Quốc thường vào ĐTCL để giải trí chứ không muốn cày cuốc quá nhiều để có mức rank cao. Rất nhiều streamer ĐTCL ở đây ưa thích việc chơi mạo hiểm để có những tướng 4-5 vàng 3 sao mỗi trận đấu, đặc biệt là họ rất thích các Tộc Hệ “nổ hũ”. Tuy nhiên bước qua ĐTCL Mùa 10 thì điều này đã bị hạn chế phần nào, qua đó những buổi stream ĐTCL đã bớt vui hơn và họ cũng mất đi một lượng người xem đáng kể.

ĐTCL Mùa 10 đòi hỏi nhiều kỹ năng từ người chơi hơn các mùa trước

Đây được xem là vấn đề khá đau đầu của Riot trong việc cân bằng giữa mức độ giải trí của ĐTCL và tính chuyên môn ở mỗi mùa. Tất nhiên đây chỉ là vấn đề ở một bộ phận game thủ Trung Quốc, trong khi nhiều người chơi ở máy chủ khác đang khá yêu thích mùa 10. Không chỉ có thể chơi linh hoạt trong mỗi ván đấu, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh của mùa này cũng đang được đánh giá khá cao.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6705 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày