Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 10: Những biến thể Exodia 5 vàng mạnh mẽ nhất giúp bạn chạm tay vào top 1

ĐTCL Mùa 10: Những biến thể Exodia 5 vàng mạnh mẽ nhất giúp bạn chạm tay vào top 1

Team XemGame | 30/11/2023 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Exodia 5 vàng luôn là đội hình được săn đón tại mọi mùa giải và đặc biệt là tại ĐTCL Mùa 10 khi việc lên cấp độ 9 đã dễ dàng hơn rất nhiều.

ĐTCL Mùa 10 đã ra mắt được hơn một tuần lễ và có lẽ các bạn cũng đã làm quen và bắt kịp với meta của mùa giải phải không? Một điều thú vị là tại Mùa 10, lượng Exp để lên các cấp độ 7, 8 và 9 đã được giảm đi đáng kể nhằm giúp các cờ thủ có thể thi đấu tại các cấp độ cao hơn. Mặc dù tỉ lệ tướng đã được cân bằng lại để phù hợp tuy nhiên việc up cấp dễ dàng hơn trước rất nhiều khiến người người nhà nhà có thể lên lv9 khi chỉ mới 5 chấm.

Chỉ cần giữ máu tốt hoặc sở hữu một số nâng cấp giúp gia tăng lượng vàng hoặc kinh nghiệm, việc lên lv9 là không hề khó khăn. Sau đó, phần lớn các cờ thủ đều sẽ lựa chọn đội hình 5 vàng Exodia để thi đấu với sức mạnh tương đối khủng khiếp nếu lên được full bài. Vậy trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu những biến thể Exodia mạnh mẽ và có thể giúp bạn chạm tay vào top 1 trong mùa giải mới nhé.

Tổng quan

Mùa giải nào cũng vậy, Exodia luôn là đội hình nhận được sự quan tâm từ đông đảo cờ thủ, đặc biệt là trong giai đoạn đầu mùa giải. Những vị tướng 5 vàng luôn mang lại sự thích thú dành cho những người chơi với sức mạnh vượt trội so với phần còn lại. Cũng với sự xuất hiện của tộc Jazz tại ĐTCL Mùa 10, Exodia càng được gia tăng nhiều sức mạnh hơn với nhiều tộc hệ được kích hoạt dù ở các mốc thấp.

Trong mùa giải hiện tại, Exodia 5 vàng đang là đội hình được rất nhiều cờ thủ hướng tới khi việc lên lv9 đã không còn khó khăn như trước. Sức mạnh của các vị tướng như Jhin hay Ziggs, cũng là tương đối ổn trong khi Yorick và Illaoi thực sự là một giàn chắn đủ cứng cắp nếu có thể lên được 2 sao và sở hữu các trang bị chống chịu. Tổng kết lại, không có nhiều đội hình có thể đương cự lại với sức mạnh của Exodia nếu lên được full bài nên nếu có cơ hội, hãy hướng tới Exodia nhé các bạn.

Xây dựng

Về cách xây dựng, như các bạn cũng đã biết, Exodia là một đội hình sử dụng rất nhiều các vị tướng 5 vàng và phải lên được cấp độ 9 nên chúng ta sẽ cần rất nhiều vàng. Vì vậy, hãy hướng tới đội hình Exodia nếu có chuỗi thắng đầu trận, khung bài đẹp và có thể tích nhiều lợi tức nhất có thể tại ĐTCL Mùa 10. 

Cùng với đó, một số nâng cấp cũng sẽ giúp các bạn có thể lên cấp và giữ vàng tốt hơn để hiện thực hóa lối chơi của mình. Nổi bật chắc chắn phải kể tới các nâng cấp đầu tiên của ván đấu như Nhà Tài Phiệt, Khuyến Mãi Kinh Nghiệm, Kiên Nhẫn Học Tập hay các nâng cấp bổ trợ thêm lượng vàng và kinh nghiệm khác. Một điều thú vị là đội hình Exodia có thể hi sinh và không cần lựa chọn quá nhiều nâng cấp thiên về “đánh nhau” vì sức mạnh của đội hình đã là khá tốt.

Về khung bài, cách tốt nhất là các bạn sẽ def bằng Siêu Sao đã cho và các tộc hệ đi kèm. Lối chơi phù hợp nhất để hướng tới Exodia đó chính là bạn bắt các Siêu Sao phù hợp với lượng trang bị đầu trận của bạn. Nếu ra đồ tank thì hãy sử dụng những Siêu Sao như Tahm Kench, Olaf, Taric… nếu là đồ dame sẽ là Jinx, Kai’Sa, Yasuo… là đồ phép thì có thể lựa chọn Nami hoặc các vị tướng có thể cầm được Shojin từ sớm.

Từ đó lên cấp độ 7, roll nhẹ lựa chọn một Siêu Sao 3 vàng mạnh khác như Mordekaiser, Neeko, Ekko gì đó phù hợp với khung bài của bạn như Jazz, Pentakill… và lên thắng cấp độ 9.

Các biến thể

Có hai biến thể Exodia tại ĐTCL Mùa 10 đang được đông đảo cờ thủ lựa chọn với Jhin Tai To Mặt Lớn hoặc carry bằng Ziggs và Sona. Tuy nhiên dù có là biến thể nào, carry là ai, khung bài cơ bản sẽ không thay đổi với 4 vị tướng chống chịu quen thuộc bao gồm 2 Đấu Sĩ là Illaoi – Sett và 2 Hộ Pháp là Yorick – Thresh. Đương nhiên đi kèm với Exodia cũng sẽ là tộc hệ quen thuộc Jazz bao gồm 2-3 vị tướng trong tộc để gia tăng tối đa sức mạnh cho đội hình.

Với biến thể Jhin Tai To Mặt Lớn, các bạn sẽ ưu tiên Siêu Sao và các trang bị cho Jhin. Với khung bài 7 vị tướng trước đó, chỉ cần kẹp Jhin và Ezreal là đội hình đã hoàn thành. Một yêu cầu quan trọng của đội hình Jhin carry sẽ là buộc bạn phải có các vị tướng chống chịu là Yorick và Illaoi 2 sao cùng các trang bị chống chịu tốt. Nếu không, Jhin sẽ không thể tích đủ súng trước khi các tướng tank nằm xuống. Nếu còn dư các trang bị SMPT, ưu tiên kẹp Ziggs để thay cho Lucian hoặc Ezreal để phụ sát thương cùng Jhin.

Trang bị ưu tiên cho Jhin sẽ là Bùa Xanh hoặc Shojin vì cả hai sẽ giúp Jhin có thể ra chiêu nhanh hơn với 2 đòn đánh thường thay vì 3 như trước đó. 2 trang bị còn lại sẽ ưu tiên STVL trong các trang bị như Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm và Kiếm Tử Thần.

Với biến thể Ziggs và Sona, chúng ta vẫn sẽ ưu tiên kẹp cùng khung bài 7 vị tướng trước đó. Tuy nhiên, điểm lợi hình sẽ không yêu cầu quá nhiều về khả năng chống chịu của đội hình mà thay vào đó là các trang bị SMPT và hồi năng lượng cho hai vị tướng. Sona sẽ cần Shojin và Cuồng Đao, trong khi Ziggs là Shojin, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ. Siêu Sao có thể lựa chọn tùy biến nên sẽ dễ sử dụng hơn đôi chút so với đội hình Jhin dù lượng sát thương sẽ không lớn bằng.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 10: Top đội hình bất khả chiến bại với tỉ lệ thắng khủng

Mặc dù vậy, cả hai biến thể Exodia đều có thể giúp bạn đạt top 1 nếu có thể ra được khung bài 2 sao hoàn chỉnh. Chúc các bạn leo rank hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6705 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày