Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL mùa 10: Những đội hình mạnh mẽ giúp bạn “mở bát” mùa mới bùng nổ

ĐTCL mùa 10: Những đội hình mạnh mẽ giúp bạn “mở bát” mùa mới bùng nổ

Team XemGame | 21/11/2023 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL mùa 10 đã chính thức cập bến toàn thế giới, vậy đâu là những đội hình mạnh mẽ giúp bạn thử nghiệm mùa mới này? Cùng đi vào tìm hiểu.

ĐTCL Mùa 10 đã cập bến các máy chủ trên khắp thế giới. Trái ngược hoàn toàn với một mùa 9 tương đối basic, Mùa 10 mang đến những sắc màu tươi mới và bắt mắt hơn rất nhiều với chủ đề Remix Rumble.

ĐTCL Mùa 10 là sự kết hợp rất nhiều nhóm nhạc đình đám, rất nhiều tộc hệ thú vị và không thể không nhắc tới những cơ chế vừa lạ mà vừa quen thuộc với các cờ thủ như Cổng Dịch Chuyển hay Siêu Sao. Bạn đã có cơ hội trải nghiệm mùa giải mới tại máy chủ PBE hay chưa? nếu chưa, hãy cùng mình tìm hiểu về 10 đội hình mạnh mẽ nhất giúp bạn khởi đầu mùa giải mới ngay thôi nào.

Jazz Flexible

Nếu để chỉ mặt gọi tên, Jazz chắc chắn là tộc hệ đem lại nhiều top 1 nhất tại ĐTCL Mùa 10 cho đến thời điểm hiện tại. Với cơ chế tăng máu và sát thương theo phần trăm dựa vào số lượng tộc hệ được kích hoạt trên sàn, đội hình với Jazz luôn cực kỳ linh hoạt và dễ dàng flexible với đa dạng các vị tướng 5 vàng. Và sức mạnh của các vị tướng 5 vàng đầu mỗi mùa giải luôn là một điều gì đó cực kỳ khủng khiếp. Vì vậy khi việc up cấp đã dễ dàng hơn, thậm chí có thể lên lv10, Jazz Flexible sẽ là đội hình bạn không thể bỏ qua nếu có khởi đầu thuận lợi.

Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 3 Jazz + Siêu Sao Jazz là Bard, Miss Fortune và Lucian. Các quân cờ còn lại sẽ flex với khung bài EDM – HEARTSTEEL với Jax, Lux, Zac cùng Aphelios, Sett, Ezreal hoặc Fan Cứng với Ekko, Neeko, Ziggs, Kai’Sa, Kennen và Lillia. Sau đó sẽ xoay sang các vị tướng 5 vàng khác như Illaoi, Jhin, Yorick, Caitlyn…

ĐTCL mùa 10: Những đội hình mạnh mẽ giúp bạn "mở bát" mùa mới bùng nổ

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Miss Fortune và sau đó là Lucian với Cuồng Đao, Vô Cực và Diệt Khổng Lồ. Jhin sẽ là các trang bị STVL tương tự và Bùa Xanh nếu có. Trang bị chống chịu ưu tiên cho Ekko, Neeko, Sett hoặc Illaoi.

Karthus Pentakill

Tiếp theo trong danh sách, chúng ta có đội hình Pentakill với Karthus carry. Pentakill là một tộc tương đối thú vị tại ĐTCL Mùa 10 với khả năng giảm sát thương nhận vào và gây thêm sát thương. Đồng thời khi hạ gục quân cờ của đối thủ, Pentakill cũng nhận được thêm các chỉ số như sát thương và tốc độ đánh tương ứng với số lượng kẻ địch bị hạ gục.

Nòng cốt của đội hình Pentakill sẽ là quân cờ Karthus với cơ chế gây sát thương từ Khúc Cầu Hồn giống với mùa giải đầu tiên của ĐTCL. Akali hoặc Viego sẽ là quân cờ phụ lượng STVL và Mordekaiser sẽ là tanker chính. Đội hình đầy đủ tại cấp độ 8 với 5 Pentakill bao gồm Gnar, Mordekaiser, Viego, Karthus và Yorick. Lên cấp các bạn có thể sử dụng đội hình 7 Pentakill hoặc kẹp thêm các vị tướng 5 tiền như thường lệ.

ĐTCL mùa 10: Những đội hình mạnh mẽ giúp bạn "mở bát" mùa mới bùng nổ

Trang bị ưu tiên cho Karthus sẽ là Diệt Khổng Lồ và 2 Quyền Trượng hoặc các trang bị AP bất kỳ. Akali hoặc Viego sẽ là các trang bị chống sốc quen thuộc là Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm và Móng Vuốt. Trang bị chống chịu bất kỳ sẽ cho Mordekaiser. 

K/DA

Tiếp tục là một đội hình dễ chơi dễ sử dụng và sở hữu tỉ lệ vào top cực kỳ cao khác chúng ta có K/DA. K/DA tại Mùa 10 sẽ cung cấp ngẫu nhiên các ô phát sáng trên sàn đấu, các quân cờ được xếp vào các ô đó sẽ nhận được các chỉ số bao gồm Máu tối đa, SMPT và SMCK. Nếu tướng K/DA đứng trên các ô phát sáng đó, các chỉ số sẽ được tăng gấp đôi theo các mốc kích hoạt.

Đội hình sẽ hướng tới việc fast lv7 hoặc 8 để khung bài và ưu tiên hàng đầu sẽ là Ahri Siêu Sao K/DA. Hiện tại có hai khung bài được đông đảo cờ thủ sử dụng là 7 K/DA kẹp cùng Sona và Kennen hoặc 5 K/DA kết hợp cùng với Fan Cứng và Thuật Sư.

ĐTCL mùa 10: Những đội hình mạnh mẽ giúp bạn "mở bát" mùa mới bùng nổ

Khung bài 7 K/DA sẽ tương đối dễ để triển khai khi các bạn sẽ xây dựng như các đội hình chủ lực 4 vàng thông thường. Ghép các trang bị AP cho các vị tướng 1, 2 vàng như Evelynn, Seraphine từ đó lên cấp và tìm kiếm Ahri, roll 2 sao, sau đó lên lv9 là hoàn thành đội hình.

Còn với khung bài 5 K/DA, các bạn cũng sẽ kết hợp với 4 Fan Cứng và 5 Thuật Sư. Trong đó 3 quân cờ quan trọng nhất sẽ là Ahri, Ekko và Neeko. Nếu lên được Ekko và Neeko 3 sao thì càng tốt. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm: Kennen, Seraphine, Kai’Sa, Gnar, Neeko, Ekko, Ahri và Sona cùng 1 quân cờ kích tộc hệ còn lại.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Ahri sẽ là Bùa Xanh và Kiếm Súng hoặc Găng Bảo Thạch + trang bị từ Fan Cứng. Các trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Ekko và Neeko tùy thuộc vào tình huống của trận đấu, +1 trang bị Nỏ Sét để giảm kháng phép.

Disco

Disco là một tộc hệ khá thú vị với cơ chế gần giống với Ngọc Long tại ĐTCL Mùa 7.5. Disco sẽ tạo ra những quả cầu giúp tăng tốc độ đánh và hồi phục cho những quân cờ xung quanh quả cầu đó.

Disco cũng là một đội hình tương đối dễ để vận hành khi sở hữu 2 vị tướng quan trọng ở mốc 4 vàng là Blitzcrank và Twisted Fate. Đội hình đầy đủ tại cấp độ 8 sẽ bao gồm 5 Disco là Taric, Nami, Gragas, Blitzcrank, Twisted Fate và kẹp thêm Ekko cùng cặp đôi Lulu, Ziggs là hoàn thành đội hình. Nếu lên được 9 sẽ gia tăng thêm khả năng chống chịu với Illaoi hoặc thêm Tuyệt Sắc.

Trang bị ưu tiên cho Twisted Fate sẽ là Shojin, Găng Bảo Thạch và một trang bị AP bất kỳ. Ziggs nếu có sẽ cầm các trang bị AP còn lại để phụ sát thương. Blitzcrank sẽ là chống chịu chính với Nỏ Sét, Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Máu, Giáp Gai…

Tai To Mặt Lớn Exodia

Mùa giải nào cũng vậy, Exodia luôn là đội hình nhận được sự quan tâm đặc biệt từ mọi cờ thủ với sức mạnh vượt trội so với phần còn lại. Tại ĐTCL Mùa 10, đội hình Exodia mạnh mẽ nhất được đông đảo người chơi sử dụng sẽ xoay quanh hệ Big Shot hay Tai To Mặt Lớn và Jazz với khả năng flexible tuyệt vời. 

Cùng với việc lượng kinh nghiệm khi lên cấp độ 8 và 9 đã bị giảm đáng kể, việc lên cấp tại ĐTCL Mùa 10 sẽ dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, Exodia sẽ là đội hình bạn phải nằm lòng vì việc lên 9 và sử dụng đội hình các vị tướng 5 vàng sẽ thường xuyên xuất hiện. Đội hình Exodia mạnh mẽ nhất hiện tại sẽ là sự kết hợp của 3 vị tướng Tai To Mặt Lớn là Miss Fortune, Ezreal, Jhin kết hợp với các vị tướng chống chịu như Thresh, Illaoi, Zac, Yorick kẹp cùng Sona là hoàn thành đội hình.

Ấn Tai To Mặt Lớn để thay thế cho Siêu Sao tương ứng, nếu không có thì có thể tự do mix đội hình

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Jhin với Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm và Bùa Xanh hoặc Cuồng Đao. Thresh và Zac sẽ cầm các trang bị chống chịu còn Yorick là các trang bị chống sốc như Móng Vuốt Sterak và Huyết Kiếm. 

Jinx reroll

Jinx reroll là đội hình slow roll chủ lực ở mốc vàng thấp hiếm hoi góp mặt trong những mạnh nhất của mùa 10. Đội hình mạnh nhất với Jinx hiện tại chắc chắn sẽ là sự kết hợp với Punk khi tộc hệ này cho thêm lượng máu và STVL từ khả năng roll đã được tối ưu.

Punk sở hữu 4 quân cờ đều nằm ở mốc 1 và 2 nên sẽ ưu tiên slow roll cả 4 ở các cấp độ 4, 5 và 6. Jinx sẽ là chủ lực chính của đội và sẽ ưu tiên được roll cùng Vi tại cấp 5, Pantheon và Twitch sẽ được roll ở cấp 6. Cùng với đó, đội hình sẽ ưu tiên kẹp thêm Liên Xạ với Aphelios/Senna và Neeko để kích Hộ Pháp sẽ là hoàn thành đội hình tại cấp độ 7.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Jinx với Cuồng Đao, Cung Xanh và Vô Cực Kiếm hoặc Kiếm Tử Thần. Trang bị chống chịu thuần ưu tiên cho Pantheon với Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng. Vi và Twitch 3 sao sẽ cầm các trang bị còn lại.

HEARTSTEEL

Chắc chắn tại đầu mùa 10 chúng ta không thể bỏ qua tộc hệ nổ hũ của mùa giải mới mang tên HEARTSTEEL. HEARTSTEEL sẽ cho khả năng tích số Hearts mỗi khi hạ gục kẻ địch hoặc nhận nhiều hơn khi thua. Mỗi 4 round đấu với người, các bạn có thể nhận chiến lợi phẩm với lượng Hearts tương ứng.

HEARTSTEEL là một tộc hệ lớn tại ĐTCL Mùa 10 nên các bạn hoàn toàn có thể xây dựng đội hình về cuối trận luôn thay vì phải xoay bài. Có rất nhiều biến thể đang được các cờ thủ sử dụng với HEARTSTEEL ở hai mốc 5 hoặc 7. Tuy nhiên, mạnh mẽ nhất sẽ là 5 HEARTSTEEL giai đoạn ban đầu sau đó chuyển sang Ezreal carry kẹp cùng Tai To Mặt Lớn và các vị tướng 5 vàng ở trên. Sett sẽ là chống chịu chính trong kiểu đội hình đánh sớm này.

Nếu có thể ra Kayn sớm, các bạn cũng có thể sử dụng đội hình 7 HEARTSTEEL với Aphelios 3 sao carry.

ĐTCL mùa 10: Những đội hình mạnh mẽ giúp bạn "mở bát" mùa mới bùng nổ

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Ezreal với Bùa Xanh, Vô Cực Kiếm và Diệt Khổng Lồ hoặc Kiếm Tử Thần. Các trang bị chống chịu sẽ cho Sett với Giáp Máu, Giáp Gai, Vuốt Rồng và trang bị AP còn lại cho Kayn.

Samira carry

Samira đã được thăng cấp lên mốc 3 vàng tại ĐTCL mùa 10 và vẫn sở hữu khả năng carry cực kỳ mạnh mẽ. Đội hình kết hợp với Samira cũng được flexible tương đối đa dạng giữa hai tộc hệ là Đồng Quê và Đao Phủ.

Đội hình đầy đủ sẽ là sự kết hợp của 5 Đồng Quê là Tahm Kench, Katarina, Urgot, Samira và Thresh cùng 4 Đao Phủ với Vex và Karthus, kẹp cùng Sett nữa sẽ là hoàn thành. Đội hình ưu tiên lối chơi slow roll Samira tại cấp 7 và có thể là cả Urgot. Các bạn có thể thêm hoặc bớt các Đồng Quê và Đao Phủ tùy thuộc vào những quân cờ như Akali và Siêu Sao cũng như các vị tướng 5 vàng khác nhé.

ĐTCL mùa 10: Những đội hình mạnh mẽ giúp bạn "mở bát" mùa mới bùng nổ

Tahm Kench Siêu Sao Đồng Quê cũng khá khỏe đấy

Trang bị STVL sẽ ưu tiên cho Samira với Cung Xanh, Vô Cực, Diệt Khổng Lồ hoặc Kiếm Tử Thần. Thresh sẽ cầm các trang bị chống chịu, các trang bị chống sốc sẽ ưu tiên cho Urgot hoặc Akali còn Karthus sẽ là các trang bị AP còn lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tìm hiểu về Pentakill – Tộc rock’nroll của mùa 10 ĐTCL

8-bit Riven

8-bit là một tộc hệ có cơ chế cực kỳ thú vị tại Mùa 10 với khả năng gia tăng sát thương dựa vào số sát thương điểm sát thương mà các vị tướng 8-bit đã gây. Nghe có vẻ hơi lú nhưng thực chất đây cũng là một cơ chế tích stack và tích càng nhiều điểm cộng dồn thì lượng sát thương mà các quân cờ 8-bit gây ra sẽ càng lớn. 

Đội hình 8-bit đang được đông đảo người chơi săn đón nhất tại ĐTCL Mùa 10 chắc chắn phải kể tới Riven carry với lối chơi slow roll 3 sao. Đội hình sẽ là sự kết hợp của 3 quân cờ 8-bit là Garen, Riven và Caitlyn kết hợp cùng hệ có tên khá thú vị là Thánh Ra Dẻ với Kayle, Yone, Viego và Kayn cùng Mordekaiser nữa sẽ là hoàn thành đội hình.

ĐTCL mùa 10: Những đội hình mạnh mẽ giúp bạn "mở bát" mùa mới bùng nổ

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Riven với Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm và Móng Vuốt Sterak/Giải Thuật. Các trang bị STVL cho Caitlyn như Cung Xanh, Vô Cực, Diệt Khổng Lồ. Trang bị chống chịu cho Mordekaiser

Thánh Ra Dẻ

Ngoài ra nếu không sử dụng 8-bit, các bạn cũng có thể hướng tới đội hình với khả năng Ra Dẻ tuyệt đối ở mốc 7 và kết hợp với 2 8-bit và Pentakill. Các quân cờ carry chính vẫn sẽ là Riven, Viego và chống chịu chính vẫn là Mordekaiser. Các trang bị vẫn sẽ ưu tiên tương tự như mình đã chia sẻ trước đó trong đội hình ĐTCL mùa 10 nhé.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6660 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày