Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 10: Những mẹo “vjp pro” giúp bạn làm chủ meta

ĐTCL Mùa 10: Những mẹo “vjp pro” giúp bạn làm chủ meta

Team XemGame | 03/12/2023 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL Mùa 10 đã chính thức ra mắt và hãy cùng mình tìm hiểu về những mẹo sẽ giúp các bạn làm chủ hoàn toàn meta của mùa giải mới.

Đã gần 2 tuần lễ kể từ thời điểm ĐTCL Mùa 10 ra mắt, chắc hẳn các bạn cũng đã trải nghiệm mùa giải mới của ĐTCL. Có lẽ các bạn cũng giống mình và bội thực trong các đội hình 5 vàng trong một meta mà sức mạnh của chúng tỏ ra vượt trội so với phần còn lại. Cùng với đó, việc up cấp đã dễ dàng hơn nên việc có thể đạt cấp độ 9 từ sớm, thậm chí là trước vòng đấu 5 không phải là một điều gì quá bất ngờ. Vậy trong mùa giải mới có phần bão hòa như vậy, việc nắm được những trick lỏ và mẹo sẽ giúp các bạn có không ít lợi thế tại ĐTCL Mùa 10. Cùng mình bắt đầu ngay thôi nào.

Bí quyết khởi đầu trận đấu

ĐTCL Mùa 10 đã mang trở lại cơ chế Tinh Anh với tên gọi Siêu Sao giúp các ván đấu thêm phần hấp dẫn và giúp trận đấu có nhiều đột biến hơn. Những vị tướng 2 sao có thể được lên tương đối dễ dàng và thậm chí chúng còn có sức mạnh vượt trội và x2 một hoặc hai (có Cổng Dịch Chuyển) tộc hệ bất kỳ giúp trận đấu thêm phần khó đoán.

Với cơ chế vừa lạ vừa quen này, chúng ta cũng cần thích nghi và lựa chọn các Siêu Sao phù hợp trong từng ván đấu. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu trận đấu, một giai đoạn cực kỳ quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến giai đoạn sau và kết quả chung của ván đấu.

Sau khi trải nghiệm mùa giải mới và theo dõi các tuyển thủ xuất sắc thi đấu, có một số mẹo mà mình rút ra được để có khởi đầu trận đấu thuận lợi nhất ĐTCL Mùa 10 với từng trường hợp khác nhau. Yếu tố quan trọng đầu tiên là “bạn có thể ghép trang bị sớm (trang bị đa dụng) hay không?” Một số trang bị có thể flex giữa nhiều đội hình sẽ là các trang bị tank, Cuồng Đao, Shojin hay các trang bị AD hoặc AP đa dụng khác.

Nếu có, hãy ưu tiên bắt những Siêu Sao có thể cầm được các trang bị đó và kích hoạt các tộc hệ đi kèm. Ví dụ bạn có thể ghép Giáp Gai, ưu tiên bắt các Siêu Sao tank như Taric, K’Sante, Lillia… để chúng cầm trang bị và build khung bài theo như Disco, Vệ Binh + dame… Các trang bị sát thương cũng tương tự, ưu tiên các Siêu Sao có thể cầm được trang bị đó để hướng đến đánh chuỗi thắng hoặc giữ máu.

Nếu các trang bị xấu hoặc không thể ghép đầu trận, ưu tiên đánh chuỗi thua và eco lên cấp độ 7, 8 sau đó lựa chọn đội hình để back. Có thể là Pentakill, Jazz, Samira hoặc theo bất kỳ vị tướng Siêu Sao nào để back.

Những nâng cấp “cực lỗi”

Với việc các đội hình 5 vàng Exodia đang vô cùng phổ biến trong meta, chúng ta có rất nhiều các nâng cấp OP và sở hữu tỉ lệ top 1 cực kỳ cao. Phần lớn chúng đều là các nâng cấp hỗ trợ khả năng gia tăng EXP để lên cấp độ 9 và sử dụng các vị tướng 5 vàng.

Nổi bật phải kể tới các nâng cấp như Hướng Tới Hồi Kết, Kiên Nhẫn Học Tập, Thông Thoáng, Bừa Bộn, Khuyến Mãi Kinh Nghiệm… Và một nâng cấp cực kỳ OP mà mình khuyên các bạn nên lựa chọn bất cứ khi nào có thể tại round 4.2 đó chính là nâng cấp Thanh Lí Toàn Bộ. Nâng cấp này sẽ ép các bạn bán tướng nhưng sẽ x2 giá trị của chúng và cho thêm 8 lượt roll miễn phí.

Sẽ tùy thuộc vào việc các bạn đã xả tiền để roll hay chưa nhưng lượng tiền mà chúng ta giữ được ở những round đầu 4.2 không hề nhỏ. Cộng với việc x2 bán tướng trên bàn, các bạn hoàn toàn có thể đạt từ 150-200 vàng là điều bình thường. Sau đó các bạn có thể dùng lượng vàng đó và lên cấp độ 9 để khung bài 5 vàng. Sẽ có nhiều những biến số khác nhau nhưng mình nghĩ đây là nâng cấp gần như là vô địch trong meta hiện tại, dù ở mức vàng nhưng còn mạnh hơn Động Lực Cuối Cùng ở bậc Kim Cương.

Xem thêm: Peanut tiết lộ lí do rời Gen.G, Faker là động lực mỗi khi nghĩ về chuyện giải nghệ

Trick lỏ với một số tướng

Cuối cùng sẽ là những mẹo ngắn và cơ bản với từng vị tướng tại ĐTCL Mùa 10 mà các bạn có thể tham khảo:

  • Không xếp tướng vào góc khi đối đầu với các nhà có Akali và Lux carry.
  • Nếu số lượng mốc kích hoạt của True Damage và K/DA bằng nhau, Akali sẽ kích hoạt tộc hệ của vị tướng cùng tộc hệ với tướng gần nhất được cho vào sân. Ví dụ để kích K/DA hãy cho tướng K/DA vào và sau đó là Akali là được.
  • Trang bị gần như bắt buộc với Jhin là Bùa Xanh hoặc Shojin vì sẽ giảm số lượt tích súng từ 3 đòn về 2 đòn, giúp ra chiêu sớm hơn rất nhiều
  • Lucian là một vị tướng có khả năng carry khá yếu, thậm chí còn bị lỗi chiêu rất nhiều khi dù đang lướt và bắn nhưng không hề có đạn và sát thương. Vậy nếu không bắt buộc, không nên dùng Siêu Sao Lucian hay Lucian carry.
  • Sona cần tới 170 năng lượng để sử dụng chiêu, vì vậy nếu không có Shojin hay Cuồng Đao, vị tướng này gần như không thể dùng chiêu hoặc nếu có thể thì gần như round đấu đã end. Nên hãy cân nhắc sử dụng Sona để không phí một slot nhé.
  • Thresh sẽ tung chiêu vào khu vực có đông kẻ địch nhất trong bán kính 2 ô nhưng cũng nên xếp vị tướng này cùng phía với chủ lực đối thủ…

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6705 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag