Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Ba đội hình cực mạnh và dễ sử dụng tại các mốc kích hoạt số 7

ĐTCL Mùa 11: Ba đội hình cực mạnh và dễ sử dụng tại các mốc kích hoạt số 7

Team XemGame | 24/03/2024 19:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các tộc hệ và đội hình flex, cùng mình đổi gió với một số đội hình cực mạnh và dễ sử dụng tại các mốc kích hoạt cao, có thêm ấn là end game.

ĐTCL Mùa 11 đã trải qua khoảng thời gian ra mắt tương đối thành công. Những chế độ mới không gặp nhiều vấn đề và các đội hình phần lớn đều sử dụng được, có lẽ là chỉ một số ít đội hình slow roll và các nâng cấp dành riêng cho tướng là hơi khó chơi hơn một chút.

Điểm khác biệt lớn nhất tại ĐTCL Mùa 11 so với những mùa giải trước đó có lẽ cũng nằm ở khả năng flex đa dạng hơn. Có rất nhiều những tộc hệ gia tăng sức mạnh cho cả đội và có mốc kích hoạt liền kề như Long Vương, Quý Nhân, Thiên Cung hay Hiền Giả… giúp các đội hình 5 vàng và Exodia thực sự mạnh mẽ. Tuy nhiên, không vì thế mà những đội hình sử dụng các mốc kích hoạt cao ở mốc 7 trở lên giảm sức hút. Hãy cùng mình 3 đội hình tại các mốc kích hoạt cao mạnh mẽ nhất ĐTCL Mùa 11 nhé.

Thần Thoại

Mặc dù là một tộc hệ sở hữu tới 8 vị tướng trong tộc, tuy nhiên Thần Thoại lại đang được rất nhiều cờ thủ chỉ coi như một tộc hệ hỗ trợ mà thôi. Đây có lẽ là một đánh giá sai lầm khi đội hình 7 Thần Thoại đang có tỉ lệ top 1 cực kỳ cao nếu chúng ta hoàn thành được khung bài hoàn chỉnh. Lillia và Hwei là những vị tướng carry đủ tín để chúng ta có thể phó mặc trận đấu của mình.

Khung bài chúng ta hướng tới tại cấp độ 9 sẽ bao gồm 7 Thần Thoại với Cho’Gath, Kog’Maw, Neeko, Tahm Kench, Lillia, Nautilus và Hwei. Kẹp cùng với các quân cờ Thuật Sĩ chất lượng khác như Annie và Azir giúp tăng mana nhiều hơn cho Lillia và cả đội hình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể bỏ bớt Thần Thoại, đánh 6 Thuật Sĩ và cho trang bị cho Azir nếu không thể ra Hwei để giảm tỉ lệ rủi ro.

Ngoài ra, chúng ta cũng có các đội hình khác với 7 Thần Thoại nhưng không quá phổ biến trong meta như Kog’Maw slow roll hay Bard nếu có những nhà khác cạnh tranh tướng 3 vàng.

Trang bị cho Lillia sẽ ưu tiên 1 hồi năng lượng như Shojin hoặc Bùa Xanh cùng các trang bị AP mạnh như Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy. Hwei sẽ cầm các trang bị tương tự cùng Quỷ Thư. Tahm Kench và Nautilus sẽ là cầm các trang bị thuần chống chịu hoặc flex bất kỳ.

Sử Gia

Tương tự như Thần Thoại, Sử Gia cũng không được nhiều người chơi chú ý khi thường chỉ được kích hoạt mốc 3 để lấy các hiệu ứng giảm giáp và kháng phép từ Kayle. Tuy nhiên, đây không chỉ là một tộc hệ giúp giữ máu tốt đầu trận mà khi lên được 7 Sử Gia, khả năng carry của Kayle cũng không thể xem thường. Đã có những trận đấu tại máy chủ NA mà cả 3 nhà vào top đều hướng tới 7 Sử Gia có lẽ đã đủ để các bạn cân nhắc sử dụng.

Khung bài của Sử Gia khá cơ bản và chúng ta sẽ hướng tới đội hình 7 Sử Gia và kẹp thêm Illaoi và các quân cờ 5 vàng khác khi lên cấp. Thay vào đó, các bạn sẽ cần chú ý hơn vào việc giữ máu và ghép các trang bị từ sớm, trang bị STVL sẽ cho Sivir như Cuồng Đao, Vô Cực, Diệt Khổng Lồ sau đó swap cho Irelia, trang bị AP cho Zoe và chống chịu cho Garen sau chuyển sang Galio và cũng cứ có là ghép. 

Kayle sẽ là carry chính với các Bùa Tốc Đánh hoặc hỗ trợ và mốc 7 Sử Gia sẽ chọn Tăng sát thương và đánh lan đang cho hiệu quả cao nhất. Dù chốt bài là vậy nhưng nếu chúng ta có thể giữ máu và lên các cấp độ 9 với lượng vàng tốt, hoàn toàn có thể xoay sang các đội hình Exodia. Dù hơi mất chất nhưng sẽ rất hữu dụng.

Định Mệnh

Cuối cùng chúng ta có Định Mệnh với khả năng gia tăng chỉ số cho toàn đội dựa vào liên kết của tướng. Khác với 2 đội hình kể trên, Định Mệnh dù không có tỉ lệ thắng quá áp đảo nhưng lại là một tộc hệ được nhiều người chơi tin dùng. Khả năng giữ máu tốt, lượng sát thương đa dạng và chống chịu tốt từ Thresh giúp Định Mệnh có thể cạnh tranh với các đội hình mạnh mẽ khác trong meta. Nếu nhặt được một ấn và lên full bài thì hoàn toàn có thể cạnh tranh top 1.

Đội hình Định mệnh sẽ là sự kết hợp chính của hai vị tướng 3 vàng là Aphelios + Thresh và cùng slow roll 3 sao tại cấp độ 7. Khung bài sẽ được flex với ít nhất là 5 hoặc hoàn chỉnh sẽ là 7 Định Mệnh tùy thuộc tướng ra và có ấn hay không. Đội hình đầy đủ cơ bản bao gồm Ahri, Amumu, Aphelios, Thresh, Syndra, Ashe và Sett cùng một quân cờ Khổng Lồ như Shen hoặc Udyr. là hoàn thành.

Xem thêm: T1 và HLE kết thúc giai đoạn Vòng Bảng, các tuyển thủ nói gì về Playoffs sắp tới?

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Aphelios với Cuồng Đao, Diệt Khổng Lồ và Vô Cực Kiếm. Syndra cũng là một quân cờ phụ sát thương quan trọng với Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và các trang bị AP. Thresh sẽ cầm các trang bị chống chịu còn lại, ưu tiên Giáp Máu, Vuốt Rồng và một trang bị chống chịu tình huống.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày