Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL mùa 11: Lộ diện đội hình khỏe nhất meta Bard flex, vừa dễ chơi vừa có tỉ lệ thắng ổn áp

ĐTCL mùa 11: Lộ diện đội hình khỏe nhất meta Bard flex, vừa dễ chơi vừa có tỉ lệ thắng ổn áp

Team XemGame | 21/03/2024 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bard Flex đang được đánh già là bài cực kỳ “rác” trong giai đoạn đầu mùa 11 ĐTCL, cứ spam là vào top ngay.

Sau 1 ngày trải nghiệm ĐTCL mùa 11, thì những dữ liệu đầu tiên cũng được cập nhật tuy vậy trái với suy nghĩ của nhiều người, thì những bài đấu được đánh giá cao từ trước như 5 vàng, Sử Gia dù vẫn nằm trong top những tỉ lệ thắng không ổn định lắm.

https://youtu.be/ir3Es4bdDJM

Trong khi đó có một con bài đang khỏe cực kỳ, có thể nói là nằm trong top đầu meta nhưng có cách xây dựng khá lạ – đó chính là Bard lại nổi lên. Nhưng thay vì ghép với thuần Thần Thoại như nhiều người thường nghĩ thì lại flex với nhiều lối xây dựng khác nhau. Và đặc biệt ghép Bard theo kiểu này thì tỉ lệ thắng còn cao hơn xây dựng theo lối thường nhiều.

Bard flex có tỉ lệ thắng cao hơn hẳn so với Bard Thần Thoại
Bard flex hiện đang có 21% tỉ lệ thắng và 65% tỉ lệ vào top 4 – nghĩa là chơi là vào top.

Với sức mạnh “rác” như vậy, hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu cách xây dựng bài này và vận dụng để leo rank đầu mùa nào :

Khởi đầu, chúng ta có thể dùng bài Sử Gia 1 vàng để def vì đây cũng là bài khỏe nhất trong early. Eco để có 50 vàng nhanh nhất có thể, có thể full thua luôn để tích tiền cho lẹ và lấy đồ trước vì Bard cần đến 2 Cuồng Đao cho hiệu quả:

Ở các cấp 6->7 thì việc lúc này là bắt các tướng 3 vàng cần thiết bao gồm Bard và Tahm Kench, Soraka, Zoe. Để chúng ta bắt đầu đổi bài từ lúc này :

Cấp 6, hoặc nếu may mắn ra thẳng Bard và Tahm Kench 2 sao thì đổi đồ sang luôn

Cấp 7 thì phải đảm bảo khung cuối bằng cách roll vài lượt để nâng cấp các tướng, bắt đầu lụm đồ để chuyển sang 1 carry phụ thứ 2 nhờ Zoe hay Soraka :

Bắt đầu xây dựng đồ cho carry phụ thứ 2 ở Zoe/Soraka với Shojin + AP

Lúc này chúng ta có 2 lựa chọn, nếu cảm thấy không có ai khác chơi hoặc cảm thấy bài đủ mạnh rồi thì up lên 8 để flex thêm 1 tướng nữa hoặc dừng ở 7 để dát vàng dàn tướng 3 vàng (vì Bard + 1/2 tướng 3 sao phụ sát thương là một trong những điều kiện thắng quan trọng nhất của bài).

Dát vàng xong thì việc còn lại chỉ là tìm hiểu các tướng có thể thêm vào ở cấp độ 8-9-10 thôi. Theo đó vì Quý Nhân và Thiên Cung đều có những mốc kích hoạt dễ và có tướng khỏe với Rakan và Ngộ Không nên chắc chắn chúng là những lựa chọn tướng cuối cùng của chúng ta. Còn không thì chúng ta có thể thêm 2 Thần Thoại nữa cũng được, vì đây là kiểu bài flex thoải mái mà.

Cấp 8 với Rakan
Và 9 với Ngộ Không
Hoặc 2 Thần Thoại khỏe là Hwei và Nautlius, đặc biệt Hwei còn cho phép bạn “vẽ” nốt những tướng chưa lên 3 sao nữa.

Về trang bị thì Bard sẽ cần 2 Cuồng Đao + Kiếm Súng/Diệt Khổng Lồ, đồ này hơi khó kiếm nên mới được khuyên nên thua ban đầu để lấy cho nhiều Cung vào. Với Tahm Kench là những món tank bình thường còn Zoe/Soraka là Shojin + đồ AP tiêu chuẩn.

Có thể bạn muốn xem thêm : ĐTCL Mùa 11: Top tướng 3 vàng sở hữu khả năng carry đáng gờm nhất

Về Lõi thì chúng ta có thể cân nhắc các Lõi cho reroll hoặc Máy Nhân Bản để 3 sao Bard sớm, còn lại thì các Lõi buff tướng bình thường thì có thể lấy luôn. Một Lõi đáng chú ý khác là Trang Bị Pandora để vẽ đồ đúng cho Bard.

Bard quả thật đang là tướng quá lỗi trong giai đoạn đầu của ĐTCL mùa 11, khi cả 2 phiên bản với Thần Thoại và flex đều có tỉ lệ thắng cao. Có thể vị tướng này sẽ bị dòm ngó trong các bản vá hay phiên bản kế tiếp, nên bạn nên nhanh chóng leo rank cùng bài này trước khi bị nerf nhé.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6721 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày