Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Các đội hình U Linh lên ngôi, Riot gợi ý cách khắc chế

ĐTCL Mùa 11: Các đội hình U Linh lên ngôi, Riot gợi ý cách khắc chế

Team XemGame | 28/03/2024 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những đội hình xoay quanh Tộc U Linh đang bất ngờ nổi lên sau cơn sốt Bard hay các đội hình Định Mệnh trong giai đoạn đầu ĐTCL Mùa 11.

Các cao thủ ĐTCL trên thế giới đang bắt đầu sử dụng nhiều hơn đội hình xoay quanh U Linh, Tộc có khả năng gây thêm lượng Sát Thương lớn nhờ các Hồn Ma. Theo đó, lý do mà U Linh được lựa chọn đó là khả năng kết hợp đội hình rất dễ.

Ngoài 2 tướng chủ lực 4 vàng là Kayn và Morgana, nhiều người chơi cũng sử dụng các tướng 4 vàng khác để ghép vào. Từ Kai’Sa, Ashe cho tới cả Syndra đều cho thấy được độ hiệu quả, qua đó cạnh tranh với các bài khác cho vị trí trong top 4.

Đội hình U Linh – Bắn Tỉa

Một lý do khác chính là việc đội hình U Linh dễ triển khai đó là do bộ khung ban đầu gồm nhiều tướng rẻ tiền nhưng rất khỏe. Những Caitlyn, Shen, Aatrox… đều là tướng có khả năng giữ máu tốt, và khi roll thêm Illaoi ở cấp 6 sẽ có ngay bộ khung 4 U Linh, rất mạnh trong giai đoạn từ vòng 3 đến vòng 4.

Đội hình U Linh – Pháp Sư

Tuyển thủ ĐTCL Tex Summers là người đã giới thiệu ra những đội hình thú vị xoay quanh U Linh, qua đó được chính đội ngũ thiết kế ĐTCL Riot đánh giá cao. Không lâu sau đó, nhiều người chơi cũng thử nghiệm các đội hình này và đồng loạt nhận được những kết quả tích cực.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Toàn tập đội hình với các nâng cấp tướng, bài nào có thể sử dụng?

Tất nhiên, khi U Linh trở thành meta thì nhiều người chơi cũng muốn tìm cách khắc chế, bởi ngoài Sát Thương từ chủ lực dàn sau thì 20% Sát Thương từ Hồn Ma cũng là không thể xem thường.

Riot xác nhận Sát Thương U Linh bị giảm bởi Kháng Phép

Sau khi vấn đề này được bàn tán xôn xao khắp cộng đồng ĐTCL, thành viên trong đội thiết kế Mùa 11 – Chakki đã lên tiếng. Theo đó, anh cho rằng Sát Thương Hồn Ma từ U Linh chỉ đơn giản là Sát Thương Phép Thuật, thứ sẽ bị giảm bởi các chỉ số Kháng Phép. Do đó, việc đối đầu với đội hình này thì những món Kháng Phép như Vuốt Rồng sẽ rất có giá trị.

Tất nhiên, người chơi U Linh cũng sẽ hiểu ra vấn đề này và kết hợp Sát Thương Vật Lý cho chủ lực khác như Kayn và Ashe. Do đó, đây vẫn sẽ là một trong những đội hình hot trong ĐTCL Mùa 11 cho tới khi Riot tung ra những bản cập nhật tiếp theo.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6721 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày