Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Toàn tập đội hình với các nâng cấp tướng, bài nào có thể sử dụng?

ĐTCL Mùa 11: Toàn tập đội hình với các nâng cấp tướng, bài nào có thể sử dụng?

Team XemGame | 27/03/2024 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các đội hình kết hợp nâng cấp tướng có vẻ như chưa có đủ sức hút tại ĐTCL Mùa 11, liệu có đội hình nào mạnh để chúng ta có thể sử dụng?

ĐTCL Mùa 11 đã ra mắt được 1 tuần lễ và meta của mùa giải mới vẫn đang xoay quanh khá nhiều với các đội hình slow roll. Ngoài Exodia 5 vàng, các đội hình chủ lực 4 vàng thực sự gặp khó trong việc cạnh tranh top 1 với các đội hình roll 2 hoặc 3 vàng trong meta. Nổi bật phải kể tới Bard, Aphelios hay các đội hình mới nổi như U Linh Mặc Ảnh hay Teemo Khỏe Mạnh Kép.

https://www.youtube.com/watch?v=Wy2dmj6PEnI

Cùng với meta của các đội hình slow roll chúng ta cũng có các đội hình roll với các nâng cấp đặc biệt của tướng ở các mốc 1 và 2 vàng bao gồm Kobuko, Garen, Neeko, Yorick và Shen. Tất cả những nâng cấp tướng đều nằm ở bậc vàng và cho các vị tướng thiên về chống chịu này khả năng carry. Vậy những đội hình có thể sử dụng được không và các build chuẩn chỉ như thế nào, hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Garen + Anh Hùng Truyền Thuyết

Với Garen tại mốc 1 vàng ĐTCL Mùa 11, chúng ta có nâng cấp tướng mang tên Anh Hùng Truyền Thuyết. Cụ thể, nâng cấp này sẽ cho chủ sở hữu 1 Garen 2 sao ngay khi lựa chọn. Đồng thời, Garen mạnh nhất của người chơi sẽ được cộng dồn máu tối đa thay vì lá chắn và nếu Garen có nhiều máu hơn mục tiêu sẽ gây thêm 40% sát thương.

Về cơ bản, đây là một nâng cấp mình thấy rất tốt nếu sử dụng đội hình 1 mình. Các bạn sẽ có một Garen 2 sao và có thể hyper roll sau đó để có Garen 3 sao ngay tại các vòng đấu 3.1. Khả năng carry và chống chịu của Garen nằm ở mức ổn, giúp bạn giữ máu tốt đến hết các round 4 chấm chỉ cần kẹp thêm Sử Gia và nguồn sát thương tuyến sau.

Đội hình sẽ ưu tiên lên cấp và hướng tới khung 7 Sử Gia tại cấp độ 9 với Kayle full carry cùng Irelia phụ sát thương vì Garen sẽ ngày càng yếu theo thời gian. Đương nhiên các bạn cũng nên xếp Garen tiêu diệt các mục tiêu thấp máu của kẻ địch trước để stack và cho Galio chống chịu trước trong giai đoạn sau. Khung bài đầy đủ bao gồm 7 Sử Gia là Garen, Sivir, Zyra, Riven, Zoe, Galio và Irelia kẹp cùng Rakan và Diana hoặc 1 cặp đôi bất kỳ.

Trang bị đang được nhiều người chơi ưu tiên cho Garen sẽ là Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm và một trang bị như Quyền Trượng hoặc chống chịu. Trang bị còn lại tùy biến cho Galio và Irelia.

Kobuko + Cặp Móng May Mắn

Tiếp theo chúng ta có Kobuko và nâng cấp Cặp Móng May Mắn. Nâng cấp carry sẽ cho Kobuko khả năng gây 300% sát thương với cú đấm của mình đồng thời 100% rơi ra 1 vàng khi kết liễu kẻ địch. Và đương nhiên chúng ta cũng sẽ nhận được 1 Kobuko 3 sao để có thể khởi đầu tốt nhất.

Kỹ năng của Kobuko sẽ giúp vị tướng này hồi máu và tung một cú đấm cực mạnh sau đó nên khi có nâng cấp, Kobuko cũng cho khả năng giữ máu tốt trước 4 chấm nếu lên được 3 sao. Tuy nhiên sau đó vị tướng này khá giống bao cát và buộc phải chúng ta phải kẹp thêm tướng carry. Tộc hệ dùng được duy nhất của vị tướng này trong giai đoạn sau là Đấu Sĩ nên lựa chọn tốt nhất là chúng ta sẽ kẹp thêm các vị tướng carry 5 vàng.

Cách triển khai của đội hình Kobuko carry cũng gần như tương tự Garen và chúng ta vẫn ưu tiên việc hyper roll Kobuko và lên thẳng 9 để tìm kiếm các vị tướng 5 vàng. Khung bài tốt nhất sẽ là 4 Đấu Sĩ là Kobuko, Rek’Sai, Riven và Galio, flex cùng Sử Gia, Long Vương là Janna, Lee Sin, Rakan, Irelia và Azir.

Trang bị chống chịu sẽ ưu tiên cho Kobuko với Vuốt Rồng, Thú Tượng Thạch Giáp và một trang bị bất kỳ. Đồ còn còn lại flex cho Azir, Irelia và Galio.

Shen + Lưỡi Kiếm Siêu Nhiên

Shen tại ĐTCL mùa 11 chúng ta vẫn sẽ có lối chơi bluetooth với nâng cấp tướng Lưỡi Kiếm Thời Gian. Nâng cấp này sẽ cho người chơi Shen 1 sao kèm 100% kỹ năng và +3 tầm đánh. Kỹ năng của Shen sẽ không có nhiều thay đổi với khả năng giảm sát thương cho đồng minh cạnh bên cùng 3 đòn đánh gây sát thương chuẩn theo tỉ lệ giáp của bản thân.

Shen kích hoạt 2 tộc hệ là U Linh và Khổng Lồ nên đây cũng sẽ là hai tộc hệ giúp tăng tối đa sức mạnh cho vị tướng này. Lối chơi quen thuộc vẫn sẽ là lên cấp độ 6 để slow roll Shen cũng như Yorick và khung bài. Nhiều cờ thủ đang ưu tiên kết hợp với 6 Khổng Lồ để Shen có đủ thời gian stack Cuồng Đao và có lẽ đây cũng là lối chơi tốt nhất. Đội hình đầy đủ bao gồm: Malphite, Shen, Yorick, Thresh, Ornn và Udyr, kẹp thêm 2 Hiền Giả là Morgana và Ngộ Không.

Trang bị ưu tiên cho Shen sẽ là 2 Cuồng Đao và 1 Giáp Gai. Morgana sẽ cầm Quỷ Thư và các trang bị hồi năng lượng để tạo sự khó chịu nhưng trước đó, sẽ cần các trang bị chống chịu cho Yorick 3 sao cùng các quân cờ Khổng Lồ.

Xem thêm: ĐTCL: Hướng dẫn đội hình “độc lạ Bình Dương” Bọ Thiên Cung siêu meme của mùa 11

Neeko + Hoa Rơi, Yorick + Dạ Hấp Huyết

Với Neeko cùng nâng cấp Hoa Rơi và Yorick cùng nâng cấp Dạ Hấp Huyết thì cá nhân mình sau khi trải nghiệm thì cảm giác là ‘phế điên’. Build bài thì vẫn có thể build được nhưng nếu để so sánh với các đội hình khác trong meta thì không thực sự nổi bật. Neeko sẽ được flex với khung bài Thiên Cung + Morgana/Kayn còn Yorick thì thực sự là khó để sử dụng và chắc cũng là khung bài của Shen nhưng sẽ không tín bằng. Có lẽ sẽ cần một tăng sức mạnh và lúc đó chúng mình sẽ gửi đến các bạn đội hình chuẩn chỉ nhất.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6725 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày