Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Đánh giá top tướng mạnh nhất theo từng giá tiền

ĐTCL Mùa 11: Đánh giá top tướng mạnh nhất theo từng giá tiền

Team XemGame | 12/03/2024 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những vị tướng mạnh mẽ nào đang chờ bạn khám phá trong ĐTCL mùa 11, hãy cùng mình dạo qua từng mốc vàng và đánh giá nhé.

ĐTCL Mùa 11 đã ra mắt được được gần một tuần lễ tại máy chủ PBE. Chắc hẳn các bạn cũng giống mình, không khỏi tò mò về mùa giải mới và cũng bắt đầu xem stream các cờ thủ để quen mặt tướng. Giai đoạn thử nghiệm của mùa giải nào cũng vậy, có những vị tướng mạnh, có những tộc hệ OP được nhiều người chơi quan tâm và trải nghiệm trước.

https://youtu.be/iOPuucF6DU8

Lướt qua một vòng máy chủ PBE, lối chơi flex cùng các đội hình lên cấp độ 9 và 10 vẫn đang có phần áp đảo so với phần còn lại. Nổi bật có lẽ phải kể tới những tộc hệ như Long Vương, Cao Cường hay tung xúc xắc cùng Thần Tài cũng là lựa chọn được nhiều người chơi thử nghiệm. Còn những vị tướng mạnh mẽ nào đang chờ bạn khám phá, hãy cùng mình dạo qua từng mốc vàng để xem lựa chọn nào đang được nhiều cờ thủ yêu thích nhé.

Mốc 1 vàng: Kha’Zix, Kog’Maw

Không biết Riot Games có định tăng sức mạnh cho những quân cờ 1 vàng hay không nhưng cảm nhận của phần lớn các cờ thủ đã trải nghiệm mùa giải mới không cảm thấy có vị tướng 1 vàng nào quá nổi bật. Đội hình slow roll 1 vàng sáng giá nhất của ĐTCL Mùa 11 cho đến thời điểm hiện tại chính là Kha’Zix Malphite 3 sao.

Trong đó, đáng chú ý nhất là Kha’Zix với khả năng carry tương đối ổn áp với những cú nhảy và gây sát thương vào kẻ địch có lượng máu thấp nhất trong 3 ô. Cơ chế kết liễu tốt, cùng với lượng năng lượng thấp giúp Kha’Zix có thể gồng gánh đội hình của bạn đến giai đoạn cuối của trận đấu. Đội hình đang được cờ ưu tiên sẽ là 6 Thiên Cung hoặc 4 Thiên Cung 4 Tử Thần đều rất ổn.

Là vị tướng duy nhất sở hữu 3 tộc hệ tại mốc 1 vàng, không quá khi nói Kog’Maw là vị tướng tốt nhất tại mốc này tại mùa giải 11. Chưa bàn đến lượng sát thương hay kỹ năng của vị tướng này, chỉ cần nhìn thấy có nhiều tộc hệ với các mốc kích hoạt thấp là chúng ta đã có để mix tướng và giữ máu tốt đầu trận. Các tộc hệ của Kog’Maw bao gồm Thần Thoại, Thuật Sĩ và Bắn Tỉa.

Chiêu thức của Kog’Maw là Pháo Sinh Học và có cơ chế khá giống với Kha’Zix khi giúp gây sát thương lên một mục tiêu thấp máu nhất trong tầm. Lượng năng lượng cũng thấp ở mức 30 mà thôi và một điểm đặc biệt là còn cho Kog’Maw thêm 1 tầm đánh với mỗi 2 lần dùng chiêu. Một quân cờ mà các bạn có thể thử nghiệm khả năng carry còn giữ máu thì khỏi phải bàn, YBY cũng đánh giá rất cao quân cờ này.

Mốc 2 vàng: Kindred, Neeko, tướng Cao Cường

Tại mốc 2 vàng, chúng ta đã có nhiều vị tướng mạnh và đa dụng hơn nhưng sau khi theo dõi Mùa 11, Kindred có lẽ là vị tướng mà mình đánh giá cao nhất. Lý do khá đơn giản khi đây là vị tướng có khả năng carry và gánh đội tốt nhất khi lên được 3 sao. Đương nhiên, chúng ta cũng sẽ cần có Gnar 3 sao để tank và vị tướng này cũng nằm ở mốc 2 vàng.

Kỹ năng của Kindred sẽ là kỹ năng Q trong LMHT – Vũ Điệu Xạ Tiễn. Khi kích hoạt sẽ lướt ra xa khỏi mục tiêu, đồng thời gây sát thương lên mục tiêu hiện tại và mục tiêu gần nhất. Lượng năng lượng của Kindred cũng rất thấp ở mốc 30 và đang được nhiều người chơi sử dụng combo trang bị như Ezreal tại mùa 10 nhưng thiên hướng AP. 

Với 3 tộc hệ, có nhiều lựa chọn đội hình slow roll Kindred 3 sao nhưng bạn có thể hướng tới Thần Rừng và Tử Thần sẽ là mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại.

Nếu phải lựa chọn một vị tướng đa dụng và có thể cân bằng tốt giữa khả năng chống chịu và gây sát thương, có lẽ Neeko sẽ là lựa chọn đầu tiên mình nghĩ tới ở mốc 2 vàng. Kỹ năng “Chong Chóng Tre” giúp cô nàng nhảy lên không trung giảm sát thương, hồi phục lại một lượng máu và sau đó là gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.

Dù nó cũng cần một chút thời gian để kích hoạt nhưng với việc sở hữu 3 tộc hệ là Thần Thoại, Thiên Cung và Pháp Sư cùng 3 hiệu ứng trong một chiêu thức thì đây sẽ là một quân cờ các bạn sẽ muốn kẹp trong giai đoạn giữa trận.

Neeko cũng có cả lõi carry, nên hãy lựa chọn nếu muốn cô nàng này thật sự khỏe

Ngoài ra, mốc 2 vàng là cũng là mốc tướng có tỷ lệ sở hữu tộc hệ Cao Cường nhiều nhất tại mùa giải 11. Và với giá trị và khả năng flex của Cao Cường, những quân cờ 2 vàng khác như Lux, Zyra vốn đã có giá trị ổn sẽ có thể bứt phá giúp người chơi xây dựng nhiều đội hình mạnh mẽ và biến hóa khôn lường.

Mốc 3 vàng: Bard, Alune

Tại ĐTCL Mùa 11, các vị tướng tại mốc 3 vàng đều đang sở hữu khả năng carry tướng đối tốt. Đồng thời việc tỉ lệ roll tướng 3 vàng tại cấp độ 7 tăng lên 40% giúp các đội hình 3 vàng 3 sao sẽ dễ chơi hơn một chút so với những mùa giải trước đó. Chúng ta có Volibear, Tristana, Yone, Soraka, Aphelios… đều có thể carry nhưng lựa chọn đang được nhiều người chơi hướng tới nhất hiện tại là Bard.

Cơ chế kỹ năng của Bard khá đơn giản và sẽ giúp gây thêm sát thương đòn đánh với những linh hồn Meep sau mỗi 6 giây. Nhưng điều đặc biệt đến từ lượng sát thương với một phần là AP và một phần là AD tương ứng với 2 linh hồn Meep. Điều đó khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn hơn để counter Bard và giúp vị tướng này cầm được đa dạng các trang bị.

Đội hình với Bard hiện tại đang nhiều người chơi ưu tiên sẽ là sự kết hợp với Thần Thoại và slow roll 3 sao cùng Tahm Kench. Ngoài ra sẽ có những đội hình flex khác hoặc kết hợp với Xạ Thuật Sư cũng là một lựa chọn đang được thử nghiệm.

Ngoài ra, chúng ta sẽ có một đội hình dễ chơi dễ vận hành mang tên Hắc Ám. Ngôi sao trong đội hình không ai khác chính là người chị của Aphelios – Alune. Kỹ năng của Alune sẽ tạo ra một cơn mưa thiên thạch gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng chiêu và giảm kháng phép của chúng. Đồng thời tăng tốc độ đánh cho đồng minh cùng hàng trong 5 giây

Cơ chế kỹ năng có hơi đặc biệt và Alune thực sự là một carry đủ chất lượng để chúng ta có thể sử dụng hay hỗ trợ sát thương. Đội hình với Alune đang được nhiều người chơi hướng tới sẽ là 6 Hắc Ám với Alune 3 sao hoặc sẽ hỗ trợ trong đội Yone carry.

https://www.youtube.com/watch?v=w6Ddl8dk5Jg

Mốc 4 vàng: Kayn – Morgana, Lillia

Cặp đôi song sát 4 vàng tại ĐTCL Mùa 11 với cá nhân mình sau thời gian trải nghiệm sẽ chính là Kayn và Morgana. Không chỉ cùng mang tộc hệ U Linh, khả năng gây sát thương và sự kết hợp của cả tại mùa giải mới cũng khá ăn khớp. Một bên sẽ là một vị tướng sát thủ gây sát thương vật lý với cơ chế chiêu thức phức tạp, một bên sẽ là một vị tướng AP sở hữu chiêu thức đơn giản với lượng sát thương phép diện rộng và giảm đi 10% tốc độ đánh của kẻ địch.

Kết hợp với nhau sẽ tạo thành cặp đôi carry hoàn hảo và đương nhiên chúng ta có thể flex với rất nhiều các vị tướng chống chịu trong meta hoặc một tộc hệ lớn nào đó như U Linh, Tử Thần… Ngoài ra, cả hai cũng đang được sử dụng riêng lẻ trong nhiều đội hình khác nhau và có lẽ chúng ta sẽ sớm được tìm hiểu khi mùa giải mới chính thức ra mắt.

Ngoài ra, không phải Syndra mà Lillia mới đang là vị tướng AP carry 4 vàng được đánh giá cao từ phần đông game thủ. Cơ chế chiêu thức của Lillia khá lằng nhằng khi cô nàng sẽ tung một quả cầu ở tầm xa, phát nổ và tiếp tục lăn với cầu nhỏ hơn gây sát thương phép (2 lần). Mỗi lần tung chiêu chiêu thứ 3 sẽ tạo một quả cầu lớn hơn và phát nổ thành 3 quả cầu nhỏ.

Một quân cờ thuần sát thương và chúng ta có thể flex với nhiều đội hình khác nhau tương ứng với 2 tộc hệ của vị tướng này là Thần Thoại và Thuật Sĩ.

Mốc 5 vàng: Xayah-Rakan, Irelia

Vị tướng thú vị nhất tại mốc 5 vàng chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua Xayah – Rakan khi đã hiện thực hóa câu nói mua 1 được 2. Với 5 vàng, chúng ta có thể sở hữu một quân cờ với 2 cơ chế khác nhau tùy thuộc vào vị trí chúng ta xếp. Hai hàng đầu sẽ là Rakan với những cú Xuất Hiện Hoành Tráng gây sát thương, nhận lá chắn và giảm sát thương của kẻ địch.

Có thể bạn muốn xem thêm: 5 đội hình dễ chơi để người chơi làm quen với ĐTCL mùa 11

Hai hàng dưới, chúng ta sẽ có Xayah với khả năng carry mạnh mẽ từ những chiếc lông vũ chết chóc. Tộc hệ của cả hai cũng có một chút sự khác nhau nhưng Long Vương sẽ là tộc hệ chung. Và theo đánh giá của nhiều cờ thủ đã trải nghiệm mùa giải mới, có vẻ như Rakan đang áp đảo so với Xayah khoản flex và sử dụng trong đội hình Exodia.

Cuối cùng tại mốc 5 vàng, Irelia với khả năng múa kiếm điêu luyện khắp bản đồ sẽ là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua tại mùa giải mới. Không chỉ đẹp mắt, khả năng carry từ xa của Irelia cũng thực sự mạnh mẽ và đặc biệt là khoản dứt điểm kẻ địch. Đương nhiên, Irelia sẽ là carry cực tín trong các đội hình 5 vàng và flex cũng như Sử Gia cùng các trang bị STVL. Bạn bị ấn tượng với quân cờ nào tại mùa giải mới?

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6721 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày