Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Định Mệnh tái hiện “Ionia mùa 9” cùng khả năng ghép cặp siêu flex

ĐTCL Mùa 11: Định Mệnh tái hiện “Ionia mùa 9” cùng khả năng ghép cặp siêu flex

Team XemGame | 06/03/2024 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Định Mệnh là một Tộc gây ấn tượng trong ĐTCL Mùa 11: Họa Thế Chi Linh từ hiệu ứng cho tới hình ảnh của các tướng.

https://youtu.be/7xkfeu62rCY

Ngay sau khi những tướng Định Mệnh trong ĐTCL Mùa 11 lộ diện, cộng đồng game thủ đã phải trầm trồ bởi đây là một Tộc gồm nhiều tướng có tạo hình và kỹ năng bắt mắt. Điều này bắt nguồn từ việc các tướng được lấy từ skin Hoa Linh Lục Địa ở vũ trụ LMHT.

Thông tin chi tiết tộc Định Mệnh ĐTCL Mùa 11

  • Tướng: Ahri, Yasuo (1 vàng), Kindred (2 vàng), Thresh, Aphelios (3 vàng), Syndra (4 vàng), Sett (5 vàng)
  • Hiệu ứng: Kéo 1 tướng Định Mệnh lên 1 tướng khác để bắt cặp chúng và mở khóa Hiệu Ứng Định Mệnh. Cặp đôi được tăng 20% Máu
    • (3): cặp đôi nhận Hiệu Ứng Định Mệnh
    • (5): tất cả tướng Định Mệnh nhận 150% Hiệu Ứng Định Mệnh
    • (7): tất cả tướng Định Mệnh nhận 250% Hiệu Ứng Định Mệnh
    • (9): tất cả tướng Định Mệnh nhận 300% Hiệu Ứng Định Mệnh.

Lối chơi Định Mệnh

Nhìn sơ qua có thể thấy Hiệu Ứng Định Mệnh tương tự Hiệu Ứng Khai Sáng của Ionia trong mùa 9, với từng tướng có những chỉ số riêng biệt được tăng thêm khi kích hoạt.

Bên cạnh đó, khả năng ghép cặp giữa 2 tướng Định Mệnh cũng giúp người chơi có thể dễ dàng kích hoạt Tộc này ở giai đoạn đầu, đồng thời linh hoạt chuyển đổi các cặp tướng dần về sau. Khi từ mốc 5 Định Mệnh trở lên, việc ghép cặp này sẽ ưu tiên cho 2 tướng chống chịu để tối đa hóa chỉ số 20% Máu cộng thêm.

Có thể thấy những tướng Định Mệnh đều mang vai trò khác nhau cùng với đó là sự đa dạng về những Hệ , do đó đội hình xoay quanh những tướng này có thể được xây dựng linh hoạt từ mốc 3 đến 5, trong khi đó mốc 7 và 9 Định Mệnh sẽ phụ thuộc nhiều vào Ấn Định Mệnh, thứ có thể ghép được từ Xẻng Vàng và Gậy Phép.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Khám phá Tộc Hắc Ám với khả năng kết liễu, gợi nhớ “Mãnh Thú mùa 2”

Syndra sẽ là tướng chủ lực 4 vàng được chú ý nhất với lượng Sức Mạnh Phép Thuật lớn từ hiệu ứng Định Mệnh, cộng thêm Hệ Pháp Sư. Khả năng tích “Bươm Bướm” và gây Sát Thương đơn mục tiêu liên tục của Syndra sẽ là điểm mạnh để xây dựng đội hình xoay quanh vị tướng này.

Yasuo, Ahri, Kindred đều là tướng 1, 2 vàng có khả năng giữ trang bị tốt, thậm chí trở thành chủ lực trong bài đấu reroll. Trong khi đó, Thresh chắc chắn là tướng chống chịu chính và dễ ghép cặp nhất. Aphelios hơi lạc quả với hiệu ứng Giảm Giáp, và sẽ phù hợp hơn khi kết hợp cùng đội hình Xạ Thủ. Cuối cùng, Sett chính là quân bài không thể thiếu để hướng đến những đội hình full Định Mệnh ở giai đoạn cuối trận.

Những tướng sử dụng Ấn Định Mệnh sẽ có hiệu ứng Hồi Máu mỗi giây. Do đó, chiếc Ấn này sẽ thích hợp dùng trên những tướng chống chịu 4, 5 vàng hay các Đấu Sĩ có khả năng hồi phục. Chính vì thế, Định Mệnh sẽ là Tộc có thể phối hợp với nhiều lối chơi khác nhau với mốc 3.

Top đội hình Định Mệnh ĐTCL Mùa 11

Đội hình Định Mệnh – Bắn Tỉa

Đây là đội hình chỉ sử dụng 3 Định Mệnh, từ đó là đủ để kích hoạt sớm sức mạnh của Aphelios và khả năng chống chịu của Thresh. Tùy thuộc vào việc thế bài mà có thể tập trung reroll Aphelios 3 sao hoặc đẩy nhanh lên cấp 7, 8 để có Ashe sớm. Hai tướng này đủ sức gây ra lượng Sát Thương lớn theo thời gian, trong khi dàn chống chịu tuyến trước có nhiều Tộc Hệ cứng cáp.

Đội hình Aphelios – Syndra

Với sự kết hợp của 5 tướng Định Mệnh, đây được xem là đội hình cân bằng nhất của Tộc này. Trong đó, Aphelios đảm bảo Sát Thương để phòng thủ giai đoạn đầu trận, còn Syndra 4 vàng đảm nhận vai trò Sát Thương dứt điểm về cuối trận. Đồng thời, hai tướng này cũng gây ra 2 loại Sát Thương khác nhau nên không khó để người chơi vận hành, lắp trang bị cho phù hợp.

Đội hình Kindred – Thần Rừng

Nếu yêu thích lối chơi reroll thì Kindred là một lựa chọn đáng dùng trong đội hình kết hợp giữa Định Mệnh và Thần Rừng. Điều này giúp vị tướng 2 vàng như Kindred đảm bảo lượng Sát Thương đầu trận và cũng có sự thăng tiến về giai đoạn sau. Kindred là nhân tố chính trong đội hình này cùng Gnar (reroll ở cấp 6) trong khi những Thresh, Syndra sẽ là các tướng Định Mệnh kích hệ và hỗ trợ giai đoạn sau.

Đội hình 7 Định Mệnh

Với 2 tướng 1 vàng, đội hình 7 Định Mệnh sẽ kém giá trị về cuối trận. Do đó tối ưu nhất là chỉ nên xây dựng khi có Ấn Định Mệnh (có thể ghép từ Xẻng + Gậy Phép). Tướng có thể dùng tốt Ấn này sẽ là Pháp Sư như Lissandra, vừa mạnh về cuối trận vừa có thể kích hệ 4 Pháp Sư, giúp chủ lực Syndra gia tăng Sát Thương gây ra.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6725 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày