Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL mùa 11: Đội hình Tử Thần Thiên Cung bất ngờ hồi sinh nhờ Lõi “Đồ Cổ Quý Giá”

ĐTCL mùa 11: Đội hình Tử Thần Thiên Cung bất ngờ hồi sinh nhờ Lõi “Đồ Cổ Quý Giá”

Team XemGame | 02/04/2024 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Lõi “Đồ Cổ Quý Giá” ngày càng trở nên bá đạo khi rất nhiều đội hình lên hương nhờ nó, tiêu biểu là Tử Thần Thiên Cung dưới đây.

Như các bạn đã biết, thì với bộ tướng chủ yếu là những vị tướng rẻ tiền thì đội hình Tử Thần Thiên Cung không được đánh giá quá cao từ đầu mùa đến giờ. Nếu không 3 sao sớm thì sẽ vô cùng yếu trước đồng thời là không có cách nào chạm được đến hàng sau của đối phương, không như những Bard hay Morgana có khả năng đánh lan thần sầu uy hiếp đến cả những carry tay dài nhất.

https://youtu.be/wyN4Svd9ueY

Tuy vậy, gần đây với trào lưu sử dụng Lõi Đồ Cổ Quý Giá, thì bất ngờ đội hình này cũng được hồi sinh và thậm chí trở lại mạnh mẽ hơn. Thậm chí theo thống kê của trang metatft mới đây, thì đội hình này được đánh giá ở tier S và bước vào top những đội hình có tỉ lệ thắng cao, ổn định mà còn ít bị tranh nhất nữa :

Vậy để vận dụng Đội hình Tử Thần Thiên Cung theo cách mới này chúng ta phải làm thế nào, cùng đi vào tìm hiểu.

Cũng giống như Bọ Thiên Cung, thì đội hình Tử Thần Thiên Cung chỉ khi Lõi đầu có Đồ Cổ Quý Giá để kiếm thật nhiều trang bị Hỗ Trợ.

Nhưng thay vì Thông Đạo, thì chúng ta sẽ lấy Lá Chắn Quân Đoàn – món trang bị cho rất nhiều giáp/kháng phép, tốc đánh cho những tướng kề bên và đằng sau chủ sở hữu. Bởi vì những chỉ số này tương tác rất tốt với Tử Thần, nên hiển nhiên là những Tử Thần được buff sẽ càng trở nên khó chịu hơn (nhất là khi cộng thêm đống chỉ số từ Thiên Cung nữa rồi).

Một điểm cộng của xây dựng đội hình này là chúng ta không cần roll quá nhiều đồ ra đồ Hỗ Trợ, chỉ cần 3 Lá Chắn Quân Đoàn là lý tưởng rồi (còn Bọ Hư Không phải sống chết roll ra nhiều Thông Đạo càng tốt).

Ở giai đoạn đầu, chúng ta sẽ dùng form Thiên Cung như bình thường để def, Kha’Zix có thể cầm đồ đấu sĩ (giữ nguyên nếu 3 sao) hoặc bán và cho lại Yone/Wukong sau này :

Cấp 5
Cấp 6

Trong giai đoạn này, chúng ta sẽ không roll Thiên Cung nhưng vẫn cứ giữ chúng vì biết đâu lên được 3 sao. Chỉ khi cấp 7 chúng ta mới bắt đầu roll Yone là carry chính của mình và 3 sao nốt những Thiên Cung gần đủ tướng :

Sau khi có Yone 3 sao, chúng ta tiếp tục đẩy lên 8 và tìm Wukong là đã tròn bài rồi :

Nếu có +1 Tử Thần thì cho Wukong Ấn đó, bỏ Kindred ra và cộng thêm 1 Hiền Giả (Morgana) hay 1 Hắc Ám, Quý Nhân tùy vào việc nâng cấp được tướng nào :

Về trang bị, thì Yone xây dựng theo kiểu này cần chỉ số đè người nên sẽ lên 2 Quyền Năng, 1 Huyết Kiếm để sống dai càng tốt và đốt máu đối thủ từ từ nhờ sát thương chuẩn từ 4 Tử Thần. Kayn sẽ là những món trang bị đấu sĩ như thường lệ, Wukong cũng có bộ trang bị tương đồng. Malphite thì có thể dùng Giáp Vai Nguyệt Thần (giữ máu và đánh đau hơn giai đoạn đầu) sau đó thì cũng không cần thiết vì chủ yếu các Tử Thần sẽ đánh ra sát thương chuẩn.

Neeko sẽ là người cầm 3 Lá Chắn Quân Đoàn, còn các món trang bị còn lại/Hỗ trợ có thể phân phát tùy ý. Một điểm nữa là nếu dư ra các trang bị không xài được trong đội hình (kiểu AP) bạn có thể xáo thành đồ Hỗ trợ luôn để giúp các Tử Thần sống dai hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm : ĐTCL mùa 11: Tìm hiểu đội hình Lux Amumu Song Sinh Đáng Sợ

Về Lõi, thì chúng ta sẽ tập trung vào Lõi liên quan đến Tử Thần như Tử Thần Đoạt Hồn, +1 Tử Thần bất kỳ, +1 Thiên Cung (lên 7 Thiên Cung cho late game), +1 Hắc Ám. Bên cạnh đó Lõi liên quan đến Thiên Cung là Lượt Quay Thần Thánh cũng nên lấy vì sẽ giúp 3 sao các Thiên Cung và Yone dễ hơn, còn lại là các lõi buff tướng tùy ý/cho đồ tùy vào tình hình.

Nhìn chung, đây là một đội hình reroll mạnh, thích hợp cho những ai có Lõi Đồ Cổ Quý Giá mà không muốn chơi/xui không ra Bọ Hư Không.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6724 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày