Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn đội hình Senna U Linh reroll, con bài liệu có đủ lực trong meta?

ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn đội hình Senna U Linh reroll, con bài liệu có đủ lực trong meta?

Team XemGame | 28/03/2024 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Senna U Linh reroll đang nổi lên gần đây sau khi cộng đồng nhận ra sức mạnh thật sự của Tộc ít được xem trọng meta ĐTCL mùa 11.

Trong meta hiện tại thì cộng đồng game thủ ĐTCL thấy vô cùng thích thú khi bất kỳ bài nào cũng mạnh bất ngờ nếu được xây dựng đúng cách và nhờ đó meta đạt được đến một mức độ cân bằng nhất định giữa những bài reroll và lên cấp.

https://youtu.be/AvHxmL7fSM0

Tất nhiên, vẫn có một số con bài khỏe dễ dùng và bị tranh khá nhiều như Aphelios/Bard, nhưng trong phạm vi bài viết sau đây chúng ta sẽ không nói về chúng. Mà thay vào đó tập trung vào 1 Tộc/Hệ đang được ít dùng hiện tại – U Linh và cách xây dựng để chúng hiệu quả.

Ngày hôm qua, chúng ta đã biết bài U Linh khi đi cùng Kai’Sa có thể kết hợp một cách bất ngờ. Nhưng đó là bài rush 8 để tìm những chủ lực 4 vàng hơi khó trong một số tình huống, còn bài 6 U Linh hôm nay thì dễ chơi hơn khi chúng ta sẽ slowroll tại 6 để tìm Shen 3 sao và một số tướng bổ trợ khác làm nền tảng đánh late.

U Linh reroll có tỉ lệ thắng/vào top 4/và số người chơi lựa chọn bài đều xanh lè … nghĩa là đây là một bài ít ai chơi nhưng có độ hiệu quả nhất định để vào top 4 hoặc thậm chí đi xa hơn là top 1 :

Vậy cách chơi bài 6 U Linh reroll ra sau, cùng đi vào tìm hiểu.

Để chơi được bài này, chúng ta sẽ khởi đầu từ khung U Linh – Mặc Ảnh với nhiều tướng 1-2 vàng dễ kiếm. Và nhất là do cần roll nhiều nên chúng ta có thể dùng bài này khi Lõi đầu cho khả năng reroll mạnh như Trạm Giao Dịch hay bất kỳ Lõi nào có hiệu ứng tương tự.

Tùy vào Mặc Ảnh cho trang bị gì có thể tùy biến cho Shen hoặc Senna
Cấp 6 thêm Khổng Lồ hoặc Illaoi để kích Cảnh Vệ/U Linh 4. Cấp 7 thêm tướng còn lại vào

Mục tiêu ở 6 là roll hết các tướng 2 vàng lên 3 sao (nếu được thì cả 1 vàng), nếu đạt được điều kiện thắng này thì bạn sẽ dễ dàng vào top, thậm chí là cả top 1. Hoàn thiện các trang bị còn lại để đẩy cấp tiếp :

Ở cấp 8 thì chúng ta có 2 lựa chọn, nếu Jax đã 3 sao thì giữ lại còn không thì chuyển qua Udyr. Và bổ sung thêm 2 U Linh còn lại là Kayn và Morgana :

Do Kayn và Morgana khá ít người chơi nên có thể tranh thủ roll trong lúc này để 3 sao chúng và ăn chắc top 1. Còn nếu thấy ra quá ít thì giành tiền up cấp 9 và thêm 5 vàng vào như Lissandra/Sett/Wukong đều được trong lúc nâng cấp Udyr 2 sao :

Các 5 vàng có thể điền vào chỗ trống cực tốt cho đội hình

Về trang bị thì chúng ta sẽ là tốc đánh + 2 AD cho Senna/Hình Xăm công kích nếu có. Shen/Illaoi/Aatrox sẽ là những món full tank/Hình Xăm phòng thủ. Morgana là combo đốt máu quen thuộc với Quỷ Thư/Shojin/AP, Kayn là đồ đấu sĩ/hồi máu/AD. Udyr là những món còn lại, có thể tank hay đấu sĩ đều được.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Các đội hình U Linh lên ngôi, Riot gợi ý cách khắc chế

Về Lõi thì chúng ta ưu tiên những Lõi liên quan đến U Linh và cho khả năng reroll như Máy Nhân Bản/Trạm Giao Dịch… Lõi buff tướng/hồi máu thường cũng không tệ vì U Linh câu kéo càng lâu thì ma cắn càng đau.

Nhìn chung, với việc Senna U Linh reroll đang bị đánh giá thấp hiện tại thì bạn có thể dùng ngay bài trên và roll để vào top 4 mà không lo bị tranh bài. Bên cạnh đó, việc có 2 tướng chất lượng 4 vàng (Morgana/Kayn) thì bạn có thể all in ở 8 để 3 sao một trong 2 làm nền tảng để thắng cả lobby dễ dàng.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày