Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL mùa 11: Long Vương – Tộc siêu lợi cho dân đánh late flex

ĐTCL mùa 11: Long Vương – Tộc siêu lợi cho dân đánh late flex

Team XemGame | 14/03/2024 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Long Vương gợi nhớ khá nhiều đến đến Lôi Long của ĐTCL mùa 7.5, nhưng sức mạnh của Tộc này trong mùa 11 đã được gia tăng khá nhiều.

Chỉ còn vài ngày nữ thì chúng sẽ khám phá mùa giải mới của ĐTCL Mùa 11 với chủ đề Họa Thế Chi Linh. Điều đầu tiên chúng ta có thể cảm nhận ngay chính là các tộc hệ vô cùng bắt mắt với phong cách chủ đạo mang thiên hướng kiếm hiệp và vô cùng bắt mắt.

https://youtu.be/iOPuucF6DU8

Trong số đó thì Long Vương nổi lên là một đội hình cực kỳ flex, tiện dụng. Thậm chí trong vài chu kỳ thử nghiệm ở máy chủ thử nghiệm mà Tộc này đã bị nerf chỉ số của hầu hết các mốc kích hoạt của mình.

Vậy thì Long Vương lợi ra sau, và liệu rằng đội hình này có còn hot trong phiên bản chính thức hay không? Hãy cùng đi vào tìm hiểu :

  • Janna (2 vàng): Long Vương – Thuật Sĩ : tạo khiên cho đồng minh, có gây sát thương
  • Diana (3 vàng): Long Vương – Hiền Giả : hồi lại máu, tạo một vùng phước lành xung quanh mình để giảm sát thương trong 1 giây, trong thời gian vùng này tồn tại các đòn đánh gây thêm STPT
  • Lee Sin (4 vàng): Long Vương – Song Đấu : đá linh hồn kẻ địch ra khỏi người, gây STVL và làm choáng lẫn hiệu ứng đốt năng lượng, linh hồn văng ra sau gây thêm STVL cho kẻ địch xung quanh
  • Xayah & Rakan (5 vàng): Long Vương – Quý Nhân – Xạ Thuật Sư – Tình Nhân
    • Xayah : ném 12 lông vũ đến kẻ địch gần nhất, gây STVL sau đó gọi chúng về gây STVL thêm lần nữa
    • Rakan : nhảy vào đám đông kẻ địch gây STPT, khiến chúng giảm 10% sát thương gây ra trong 4 giây

Long Vương triệu hồi Thần Long đánh xuống bàn đấu sau 8 giây giao tranh. Gây sát thương chuẩn cho kẻ thù đồng thời tăng tốc độ đánh trong thời gian còn lại của trận cho tất cả đồng minh.

(2) Gây sát thương bằng 5% máu và tăng thêm 12% tốc độ đánh

(3) Gây sát thương bằng 10% máu và tăng thêm 18% tốc độ đánh

(4) Gây sát thương bằng 12% máu và làm choáng trong 1,5 giây

(5) Gây sát thương bằng 18% máu và tăng thêm 40% tốc độ đánh

Hiệu ứng

https://youtu.be/ir3Es4bdDJM

Nếu như còn nhớ Lôi Long trong ĐTCL mùa 7.5 thì Long Vương có hiệu ứng cũng tương tự như vậy. Tuy vậy thay vì chỉ có mỗi tướng Lôi Long nhận hiệu ứng tăng tốc đánh, thì tất cả đồng minh của Long Vương trong ĐTCL mùa 11 đều được hưởng bùa lợi.Vậy nên có thể nói Long Vương đã mở ra một hướng xây dựng đội hình mới với vô vàn cách sắp xếp được mở ra.

Một điểm lợi nữa của Long Vương so với Lôi Long khi xưa là mốc kích hoạt đầu chỉ cần 2 tướng, vậy nên bạn có thể ghép tha hồ mà không lo tốn slot.

Trong khi Janna Diana, Rakan có xu hướng dùng SMPT và có lẽ không phù hợp lắm với lượng tốc đánh cộng thêm, thì 2 tướng còn lại là Xayah và Lee Sin hoàn toàn có thể lợi dụng lượng chỉ số này để gây ra lượng sát thương khổng lồ đến đối thủ.

Vậy nên phần đông các đội hình muốn kẹp Long Vương vào sẽ xoay quanh 2 Tộc chính của Xayah và Lee Sin là Xạ Thuật Sư, Song Đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Đánh giá top tướng mạnh nhất theo từng giá tiền

Tuy vậy, nếu ra Ấn Long Vương thì đội hình 5 Long Vương cũng không hề tệ khi chất tướng Long Vương cũng rất ổn trong giai đoạn late. Thậm chí không cần kích nhiều Tộc/Hệ lên cao mà chỉ dùng cách lấy thịt đè người – dùng những tướng cao cấp 4-5 vàng ghép cùng đội hình cũng được.

Đội hình

Thuần Long Vương (có Ấn từ sớm) :

Đây là đội hình mà người chơi sẽ muốn thử qua khi khởi đầu với Lõi cho thêm Ấn Long Vương kiểu Vương Miện hay Trái Tim. Nếu ra nhiều trang bị SMPT thì áp dụng ngay đội hình reroll 2 tướng 3 vàng là Alune, Soraka :

Còn khi ra nhiều trang bị STVL, thì có thể đổi Rakan thành Xayah và dùng kiểu đội hình 4-5 vàng chủ yếu Flex Sử Gia – Long Vương lấy thịt đè người :

Flex Sử Gia – Long Vương

Còn trong điều kiện bình thường, không có Ấn thì người chơi cũng có thể thử ngay bài Hiền Giả reroll Diana, một trong những bài đấu cơ bản nhất được game thủ trên PBE sử dụng từ đầu chu kỳ thử nghiệm đến giờ :

Cuối cùng là 6 Song Đấu, chỉ cần bỏ thêm Diana và Ngộ Không là chúng ta đã có một đội hình vô cùng basic cho Hệ này ở 6 :

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6721 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày