Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL mùa 11: Mặc Ảnh – Tộc cho những món tha thu “lợi hại”

ĐTCL mùa 11: Mặc Ảnh – Tộc cho những món tha thu “lợi hại”

Team XemGame | 07/03/2024 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mặc Ảnh là một trong những Tộc mới của ĐTCL mùa 11, mang đến những món trang bị Tha Thu với khả năng cực “độc”.

Tộc với khả năng cho thêm đồ với hiệu ứng đặc biệt không còn quá lạ lẫm với cộng đồng game thủ ĐTCL nữa, chúng ta có thể thấy những Kim Long hay Zaun trong quá khứ đều có tiềm năng trở thành những đội hình meta trong một số điều kiện nhất định.

Nhất là khi các trang bị đặc biệt mà Tộc này mang lại có hiệu ứng hoàn toàn khác những món trang bị mà người chơi thường sử dụng, thậm chí có thể biến một số vị tướng từ bình thường đi đến làm chủ hoàn toàn meta (như Zaun hồi xưa thì có trò ôm bom cả tử của Jarvan chẳng hạn).

Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Tộc cũng cho khả năng lấy đồ đặc biệt của mùa 11 ĐTCL – Mặc Ảnh và cách vận dụng sức mạnh của nó :

Thông tin của Mặc Ảnh

Inkshadow (Mặc Ảnh)

Jax (Mặc Ảnh, Hộ Vệ) 1 vàng, Aatrox (Mặc Ảnh, Đấu Sĩ, Địa Phủ) 2 vàng, Senna (Mặc Ảnh, Xạ Thủ) 2 vàng, Volibear (Mặc Ảnh, Song Đấu) 3 vàng, Kai’Sa (Mặc Ảnh, Xạ Tiễn) 4 vàng, Udyr (Mặc Ảnh Khổng Lồ, Lữ Khách Tâm Linh) 5 vàng

Hiện thân cho sức mạnh của hội họa, tộc Mặc Ảnh cho các trang bị đặc biệt với chỉ số riêng. Các tướng Mặc ảnh gây thêm sát thương và nhận giảm sát thương. Các trang bị Mặc Ảnh thay đổi theo từng game.

(3) 1 trang bị, 5% gây thêm sát thương và nhận giảm sát thương.

(5) 2 trang bị, 7% gây thêm sát thương và nhận giảm sát thương.

(7) 4 trang bị, 10% gây thêm sát thương và nhận giảm sát thương.

Vậy các trang bị Mặc Ảnh như thế nào, hãy cùng đi vào tìm hiểu :

Hình Xăm Pháo Kích : AD + 40%, tốc đánh +20%

Mỗi 3 đòn bắn 1 viên đạn đến kẻ địch có phần trăm máu nhỏ nhất và gây 100% AD bản thân thành STVL.

Hình Xăm Cường Lực : + 45 Giáp/Kháng Phép

Mỗi khi người cầm trang bị chọn 1 kẻ địch mới để tấn công, họ chạy nhanh hơn và ủi vào khiến chúng làm choáng trong thoáng chốc gây 300 sát thương phép thuật. Trong thời gian đó chỉ số của trang bị này tăng gấp đôi trong 4 giây.

Hình Xăm Cuồng Loạn : + 40% tốc đánh

Gây thêm 35% sát thương tới kẻ địch dưới 1/2 Máu tối đa. Khi hạ gục, nhận 40% tốc đánh trong 6 giây.

Hình Xăm Bảo Vệ : + 450 Máu

Nhận lá chắn bằng 50% Máu tối đa sau khi dùng kỹ năng đầu tiên trong giao tranh, khi lá chắn bị phá vỡ thì chuyển 50% lượng lá chắn này cho 2 đồng minh gần nhất.

Hình Xăm Độc Tố : + 35% AD, 35 AP

Sát thương của chủ sở hữu khiến kẻ địch trúng độc và nhận thêm 50% sát thương đó trong 3 giây, Giảm Hồi Máu 33%.

Hình Xăm Sinh Mệnh : + 350 Máu

Các đòn đánh hồi máu và gây thêm sát thương bằng 2.5% Máu tối đa của chủ sở hữu.

Cách chơi Mặc Ảnh

Các trang bị của Mặc Ảnh có thể được rớt ra khỏi tướng khi không kích Tộc này nữa, đây cũng là cách để bạn chuyển đồ mà không cần bán tướng trong giai đoạn sau khi đã có tướng cao cấp hơn.

Các trang bị Mặc Ảnh sẽ thay đổi từng game, nhưng bạn có thể di chuột vào ô kích Tộc Mặc Ảnh để biết được mình sẽ nhận được gì ở các mốc khác nhau. Đây cũng là cách để bạn lên kế hoạch trước như ghép đồ, chuẩn bị carry cho phù hợp với trang bị nhận được rồi mới quyết định có sử dụng Mặc Ảnh hay không chẳng hạn.

ĐTCL mùa 11: Mặc Ảnh - Tộc cho những món tha thu "lợi hại"
Các tướng và trang bị Mặc Ảnh khuyên dùng (chỉ gói gọn trong Tộc), các tướng khá thì tùy ý

Mặc Ảnh chỉ có 6 tướng trong Tộc, nhưng lại không hề kích cùng Tộc/Hệ nào khác trong khi lượng chỉ số khi kích từ 3->5 đơn vị Mặc Ảnh cũng chỉ tăng thêm 2% giảm sát thương/tăng sát thương. Vì chúng không đáng kể nên dĩ nhiên team full Mặc Ảnh sẽ không khỏe bằng các team full Tộc khác như Sử Gia hay Thần Thoại.

ĐTCL mùa 11: Mặc Ảnh - Tộc cho những món tha thu "lợi hại"
Một đội hình 5 Mặc Ảnh đang được thử nghiệm khá nhiều trên PBE, nhưng việc dựa nhiều vào tướng 4-5 vàng làm chủ lực sẽ khiến giai đoạn đầu rất khó khăn

Một ưu điểm khác là không như Zaun chỉ gói gọn trong các tướng Zaun có thể sử dụng các trang bị này, Mặc Ảnh ĐTCL có thể dùng cho bất kỳ tướng nào trong đội hình nên có lẽ mục tiêu tối thượng của Tộc này chỉ đơn giản là kẹp vào để lấy thêm trang bị bổ trợ tướng chủ chốt mà thôi.

Bên cạnh đó, chúng ta vẫn chưa có nhiều dữ liệu cũng như test mùa mới, nên rất có thể phải mất ít lâu nữa thì cộng đồng mới nghĩ ra những con bài độc dị, lối đánh off meta cùng những món trang bị này giống Jarvan Zaun thời trước.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Định Mệnh tái hiện “Ionia mùa 9” cùng khả năng ghép cặp siêu flex

Bù lại thì việc có thể ghép cùng nhiều đội hình khác như dàn tank thì có Hộ Vệ, Đấu Sĩ và Khổng Lồ, carry thì có Xạ Thủ và Xạ Tiễn cũng biến đây thành một tộc flex khá đẹp. Việc các trang bị Mặc Ảnh ĐTCL có chỉ số còn nhỉnh hơn trang bị bình thường cũng bạn cũng khá yên tâm sử dụng nó làm trang bị chủ chốt cho carry/tank chính của mình trong những trận đấu ở late, dù đã phải hi sinh một slot cho trang bị này.

ĐTCL mùa 11: Mặc Ảnh - Tộc cho những món tha thu "lợi hại"
ĐTCL mùa 11: Mặc Ảnh - Tộc cho những món tha thu "lợi hại"
Các đội hình vận dụng Mặc Ảnh hiện tại chỉ để flex cho bài 5 vàng mà thôi

Về Lõi liên quan đến Mặc Ảnh, thì chúng ta có Lõi mới hoàn toàn mới tên gọi Press the Canvas (Chuẩn Bị Khung Tranh) với hiệu ứng mở 1 kho vũ khí để chọn trang bị Mặc Ảnh bất kỳ, nhận 1 Jax và Aatrox, lưu ý là món trang bị này sẽ không biến mất khi bạn không kích Mặc Ảnh nữa nên đây có thể là tài nguyên quý giá khi bạn buộc phải chuyển bài vì nhiều lý do.

Một điều cuối là khi nhìn vào tổng thể các tướng trong Tộc này, thì hầu hết đều dùng chỉ số STVL tốt hơn như Senna, Kai’Sa, và Udyr nên khi ra nhiều trang bị STVL và muốn chơi dạng đội hình này thì hãy nghĩ ngay đến Mặc Ảnh ĐTCL.

Top đội hình Mặc Ảnh ĐTCL Mùa 11

Đội hình 5 Mặc Ảnh

Đây là đội hình cơ bản tận dụng 2 quân bài mạnh nhất của Mặc Ảnh là Udyr và Kai’Sa, trong đó điều kiện cần thiết là có 2 Hình Xăm phù hợp cho mỗi tướng. Cũng giống như các mùa trước, đây là đội hình đắt tiền nên cần giữ máu tốt ở đầu trận, tận dụng các tướng Mặc Ảnh rẻ tiền như Senna, Aatrox để giữ trang bị trước khi xoay bài.

Đội hình Khỏe Mạnh Kép

Đây là đội hình reroll tướng 2 vàng với lõi nâng cấp khỏe mạnh kép. Trong đó, Mặc Ảnh đóng góp 2 tướng cực kì giá trị là Senna và Aatrox. Với khả năng kết hợp tận 6 tướng 2 vàng, đội hình này cực mạnh ở giữa trận và rất dễ dàng triển khai, reroll từ cấp 6 rồi dần dần nâng cấp thêm về cuối trận.

Đội hình Mặc Ảnh – Sử Gia

Kai’Sa chủ lực là tướng cực kì linh hoạt ở mùa này. Chỉ cần có hình xăm phù hợp ở mốc 3, vị tướng này hoàn toàn có thể được đặt vào nhiều đội hình khác. Ví dụ tiêu biểu nhất là kết hợp với các tướng Sử Gia, qua đó tạo nên đội hình công thủ toàn diện.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày