Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Nắm cơ chế chiêu thức của tướng để xếp cờ tối ưu hơn, đạt top cao hơn

ĐTCL Mùa 11: Nắm cơ chế chiêu thức của tướng để xếp cờ tối ưu hơn, đạt top cao hơn

Team XemGame | 25/03/2024 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một tuần là khoảng thời gian khá khó để có thể nắm toàn bộ cơ chế chiêu thức của tướng, khiến việc xếp cờ tại ĐTCL Mùa 11 chưa thể tối ưu.

ĐTCL Mùa 11 đã cập bến máy chủ Việt Nam được 1 tuần lễ. Chắc chắn các bạn cũng đang bắt đầu những trận đấu xếp hạng đầu tiên và trải nghiệm những đội hình và tộc hệ thú vị tại đầu mùa giải mới giống mình. Có lẽ khoảng thời gian vừa qua là không đủ để chúng ta nắm rõ toàn bộ tộc hệ hay cơ chế chiêu thức của các vị tướng tại mùa giải mới. Vì vậy nên trong nội dung lần này, hãy cùng mình tìm hiểu những cơ chế đặc biệt của tướng nhằm xếp cờ cũng như thi đấu hiệu quả hơn tại ĐTCL Mùa 11.

https://www.youtube.com/watch?v=gKug6QVDQUw

Thú Tượng Thạch Giáp + chống chịu sát thương lan

Một trong những trang bị đang được đánh giá cao nhất cho nhóm tướng chống chịu phải kể tới Thú Tượng Thạch Giáp. Thú Tượng sẽ cho chủ sở hữu Giáp và kháng phép tùy thuộc vào số lượng tướng gây sát thương bên phía đối thủ gây sát thương lên mình, càng nhiều mục tiêu thì chỉ số gia tăng càng lớn.

Và đương nhiên, những vị tướng chống chịu cứng nhất, có thể chống chịu phần lớn sát thương bên phía đối thủ sẽ là lựa chọn tốt để cầm Thú Tượng, thu hút sát thương. Vì vậy, xung quanh các vị tướng cấm Thú Tượng luôn có rất nhiều các vị tướng cận chiến và điều này giúp họ có thể tác động lên nhiều kẻ địch với kỹ năng diện rộng lên xung quanh.

Tại mùa giải 11 chúng ta có rất nhiều vị tướng có cơ chế như vậy. Tại các mốc vàng chúng ta có thể kể nhanh như Malphite, Darius, Jax, Rek’Sai, Aatrox, Neeko, Diana, Amumu, Galio, Nautilus… Vì vậy nếu có Thú Tượng Thạch Giáp thì đừng ngần ngại ghép cho những vị tướng chống chịu kể trên để giữ lượng máu tốt nhất nhé.

Cận thận góc bàn cờ với Caitlyn và Lux

Tại mùa giải 11, chúng ta có hai quân cờ có khả năng gây sát thương vào vị trí xa nhất trên bàn cờ đó là Caitlyn và Lux. Caitlyn vẫn là cú nhắm thiện xạ có thể one shot mục tiêu nếu lên được 3 sao nên nếu đối đầu với đội hình Kog’Maw reroll bạn cũng nên cẩn thận hơn 1 chút tránh bị Caitlyn và Kog’Maw dồn sát thương cùng lúc. Vì cơ chế của Kog’Maw là mục tiêu thấp máu nhất trong tận 8 tầm đánh nên chủ lực của bạn chỉ cần trúng chiêu của Caitlyn 1 lần, khả năng bị Kog’Maw nã pháo và nằm xuống sớm cực kỳ cao.

Với Lux cũng vậy, dù không phải là một đội hình quá phổ biến tại Việt Nam nhưng Lux đang tương đối mạnh tại các máy chủ như Trung Quốc và có lẽ sẽ sớm tới Việt Nam. Vì vậy nếu đối đầu với các đội hình Lux carry thì nên né góc bàn cờ đối diện ra một chút vì cú Khóa Ánh Sáng sẽ bay tới chủ lực của bạn đó, hai lần dùng chiêu là bay màu nên hãy cẩn thận.

Tránh xếp cùng bên với Yone và Udyr

Hai vị tướng cận chiến có khả năng đe dọa lớn nhất đến các chủ lực phía sau tại mùa giải 11 sẽ là Yone và Udyr. Cơ chế chiêu thức của Yone cho phép vị tướng này lướt tới và gây sát thương vào mục tiêu xa nhất trong vòng 3 ô trong 3 giây. Thường, Yone sẽ lướt sang phía hàng tank vì không đủ tầm để với tới chủ lực phía sau nhưng đã có rất nhiều tình huống ảo, lòn lòn ra phía sau và không còn chủ lực nhà team địch nữa. Vì vậy, nếu kẻ địch có một Yone đủ mạnh, khó để sốc chết sớm thì tốt nhất là hãy xếp chủ lực của bạn khác hướng tới Yone.

Udyr không có cơ chế kỹ năng hoàn toàn cố định mà vị tướng này sẽ bỏ qua mục tiêu hiện tại và ủi vào và tóm lấy một mục tiêu gần nhất và đập xuống đất gây sát thương. Sau đó là hồi phục và gây nhiều sát thương hơn và đây là một cơ cực kỳ nguy hiểm. Không ít lần các cờ thủ phải ngán ngẩm khi Udyr team địch lao thẳng vào giàn sau và cào nguyên đội hình sau đó. Một điều sẽ thường xuyên xảy ra và cách tốt nhất là xếp chủ lực sang phía còn lại để hắn bị thu hút bởi các mục tiêu kém quan trọng hơn.

Cơ chế chiêu thức của Hwei, Lissandra, Ornn, Shen

Đã có nhiều tình huống Hwei không tung chiêu về phía tướng địch để gây sát thương khiến người chơi thực sự khó hiểu và nhiều khi còn thua oan uổng trong các round đấu. Điều này đến từ cơ chế chiêu thức của vị tướng này sẽ lựa chọn vùng có đông mục tiêu nhất cả địch lẫn ta để tung chiêu. Sau 3 giây, Bể Sơn phá nổ và đồng minh bên trong sẽ được hồi phục còn kẻ địch bên trong nhận sát thương.

Vì vậy ưu tiên xếp đội hình thiên hướng cùng cánh với đối thủ, hoặc ít nhất là các vị tướng chịu thiên hẳn về một cánh để Hwei tung chiêu hiệu quả nhất. Với Shen, kỹ năng của vị tướng này sẽ cho phép đồng minh cạnh bên cũng được giảm sát thương vì vậy hãy ưu tiên xếp cạnh các chống chịu khác nhé.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình có tỉ lệ thắng áp đảo phần còn lại

Ornn khi tung chiêu sẽ có khả năng đúc đồ cho đồng minh gần nhất nên hãy xếp cạnh một đồng minh cần đồ và để Ornn dùng chiêu ít nhất 1 lần nhé. Cuối cùng là Lissandra, vị tướng này có khả năng đóng hòm một mục tiêu cực kỳ khủng khiếp và biến hắn thành chiến lợi phẩm. Dù không chết thì mục tiêu của Lissandra cũng bị ném ra phía sau nên bạn sẽ không muốn chống chịu quan trọng trong đội hình Lissandra nhắm tới đâu, tương tự với Sett với khả năng bế của mình.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6725 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày