Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình có tỉ lệ thắng áp đảo phần còn lại

ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình có tỉ lệ thắng áp đảo phần còn lại

Team XemGame | 25/03/2024 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau vài ngày trải nghiệm ĐTCL mùa 11, thì các trang thống kê cũng đã cập nhật được tỉ lệ thắng của một số đội hình nổi bật nhất dưới đây.

Có lẽ các bạn cũng giống mình, đang đắm chìm vào những trận đấu căng thẳng trong hành trình leo rank và tìm hiểu mùa giải thứ 11 của ĐTCL. Có những đội hình mạnh không tưởng như Long Vương, Exodia và cũng có những đội hình dù chỉ mới thử một lần như Kha’Zix, Shen mà đó cũng là lần duy nhất chúng ta sử dụng. 

Ai thì cũng đều muốn tới top 1 cả vì cảm xúc tuyệt vời khi là người chơi xuất sắc nhất trận đấu và đương nhiên là cả lượng điểm lớn được cộng khi thi đấu xếp hạng. Những đội hình mạnh và có tỷ lệ thắng cao nhất tại đầu mùa giải thứ 11, hãy cùng mình tìm hiểu đó là những đội hình nào và không lựa chọn sai nền văn minh nhé. Bắt đầu thôi.

Exodia 5 vàng

Dẫn đầu trong danh sách, không ai khác chính là đội hình Exodia cùng các vị tướng 5 vàng mạnh mẽ với khoảng 19% tỉ lệ thắng. Hơi khác một chút so với những mùa giải trước đó, đội hình Exodia tại mùa giải 11 sẽ thiên khá nhiều về các vị tướng AP và nổi bật nhất là cặp đôi Hwei và Azir. Cùng với các quân cờ chống chịu như Udyr và Wukong, đội hình được rất rất nhiều cờ thủ xuất sắc tham dự giải đấu BoxBox sử dụng bất cứ khi nào có thể.

Để sử dụng một đội hình Exodia hiệu quả, chúng ta cần phải được game độ một chút và build bài chuẩn chỉ. Sẽ không có một cách cụ thể nào để chúng ta có thể chơi Exodia mọi thời điểm mà hãy giữ máu tốt nhất có thể, giữ lượng vàng tốt tại 8 và lên cấp độ 9 để hoàn thành đội hình vô địch thiên hạ. Khung bài hoàn chỉnh bao gồm: Diana, Soraka, Ornn, Azir, Hwei, Rakan, Ngộ Không, Udyr và một vị tướng có thể là Lissandra hoặc Janna.

ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình có tỉ lệ thắng áp đảo phần còn lại

Trang bị ưu tiên cho Azir với Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch và Nanh Nashor. Hwei sẽ phát huy tốt sức mạnh với Shojin, Quỷ Thư và Quyền Trượng. Ngộ Không và Udyr sẽ cầm các trang bị chống chịu còn lại.

Long Vương Quý Nhân

Tiếp nối Exodia, sự kết hợp giữa hai tộc hệ cực flex là Long Vương và Quý Nhân cùng lối chơi slow roll cũng đang thống trị ĐTCL Mùa 11. Khả năng chống chịu và cò quay tốt của Diana kết hợp với lượng sát thương đều đặn và sự khó chịu của Soraka và Alune thực sự là nỗi khiếp sợ với mọi đội hình.

Khung bài đang giúp bộ 3 tướng 3 vàng này sở hữu tới 17,8% tỉ lệ thắng sẽ được flex giữa nhiều vị tướng và tộc hệ khác nhau. Đội hình tại cấp độ 8 bao gồm Janna, Riven, Alune, Diana, Soraka, Sylas, Rakan và Wukong, lên 9 sẽ kẹp Lee Sin là full bài. Đương nhiên, chúng ta vẫn hướng tới việc đưa 3 tướng là Diana, Soraka và Alune lên 3 sao, hoặc ít nhất là Diana và Soraka, Alune có thể 2 sao hoặc thay thế bằng Azir.

ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình có tỉ lệ thắng áp đảo phần còn lại

Các trang bị cho Soraka sẽ là Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch và các trang bị AP. Alune hoặc Azir sẽ cầm các trang bị AP còn lại. Trang bị chống chịu tùy biến cho Diana, ưu tiên Giáp Lửa, Nỏ Sét và một trang bị chống chịu như Thú Tượng Thạch Giáp 

Bard Carry

Bard có lẽ cũng là vị tướng rất hot trong những ngày vừa qua với khả năng vẩy Meep liên tục. Lượng DPS lớn với 2 Cuồng Đao cùng việc rất dễ xây dựng là điều đã giúp các đội hình Bard carry có khả năng đạt top 1 cao và được đông đảo người chơi sử dụng. Khi hoàn thành đội hình với các quân cờ quan trọng lên 3 sao, các bạn sẽ nắm đâu đó trên 17% tỉ lệ đạt top 1.

Như mình đã nói, Bard có rất nhiều cách xây dựng nhưng dù có là đội hình nào thì việc lên Bard và Tahm Kench 3 sao cũng là ưu tiên hàng đầu. Biến thể Bard carry tốt nhất hiện tại sẽ là kết hợp với Quý Nhân giúp tăng thêm chống chịu cho đội, nhằm giúp Bard tích Cuồng Đao. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm Sivir, Neeko, Riven, Bard, Tahm Kench, Soraka, Zoe và Rakan. Ưu tiên slow roll thêm Soraka 3 sao để có tỉ lệ đạt top 1 cao nhất.

ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình có tỉ lệ thắng áp đảo phần còn lại

Hai biến thể có tỉ lệ thắng thấp hơn một chút và cũng khá quen thuộc với các bạn sẽ là Bard Thần Thoại và Bard flex với Đấu Sĩ. Đội hình cũng không có quá nhiều thay đổi với ba vị tướng quan trọng là Bard, Tahm Kench và Galio. Khung bài cơ bản bao gồm Bard, Tahm Kech, Nautilus, Galio và Sivir. Chơi Thần Thoại sẽ kẹp thêm Garen, Lillia và Kog’Maw, chơi đấu sĩ sẽ là Riven, Sylas và Sett.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Ba đội hình cực mạnh và dễ sử dụng tại các mốc kích hoạt số 7

ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình có tỉ lệ thắng áp đảo phần còn lại

Trang bị ưu tiên cho Bard sẽ là 2 Cuồng Đao và Kiếm Súng Hextech. Trang bị cho Tahm Kench sẽ là chống chịu bất kỳ như Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Máu, Trái Tim Kiên Định, Giáp Gai, Vuốt Rồng… Còn lại sẽ cho Soraka và Galio.

Thần Thoại

“Dễ chơi dễ trúng thưởng” chắc chắn là câu nói phù hợp nhất với đội hình Thần Thoại tại ĐTCL Mùa 11. Chẳng cần phải đặt nặng may rủi vào quá trình roll hay lựa chọn trang bị chuẩn chỉ, việc chúng ta cần làm với Thần Thoại chỉ là ghép đồ sớm, giữ lượng vàng tốt và lên cấp 8 để khung bài 7 Thần Thoại mà thôi. Sức mạnh từ Lillia và Hwei, chống chịu từ Nautilus và Tahm Kench sẽ giúp các bạn hướng tới top 1 với tỉ lệ hiện tại là khoảng 16%.

Khung bài chúng ta hướng tới tại cấp độ 9 sẽ bao gồm 7 Thần Thoại với Cho’Gath, Kog’Maw, Neeko, Tahm Kench, Lillia, Nautilus và Hwei. Kẹp cùng với các quân cờ Thuật Sĩ chất lượng khác như Annie và Azir giúp tăng mana nhiều hơn cho Lillia và cả đội hình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể bỏ bớt Thần Thoại, đánh 6 Thuật Sĩ và cho trang bị cho Azir nếu không thể ra Hwei vì đội hình Thuật Sĩ cũng đang có tỉ lệ thắng rất cao.

ĐTCL Mùa 11: Top 7 đội hình có tỉ lệ thắng áp đảo phần còn lại

Trang bị cho Lillia sẽ ưu tiên 1 hồi năng lượng như Shojin hoặc Bùa Xanh cùng các trang bị AP mạnh như Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy. Hwei sẽ cầm các trang bị tương tự cùng Quỷ Thư. Tahm Kench và Nautilus sẽ là cầm các trang bị thuần chống chịu hoặc flex bất kỳ.

Hiền Giả Galio

Không được quá nhiều người chơi chú ý nhưng Hiền Giả đang là tộc hệ cực mạnh, không chỉ flex tốt mà còn sở hữu nhiều tướng có thể carry được. Cặp đôi trong đội hình ĐTCL mùa 11 có thể gồng gánh cả đội hình mình đang muốn nói ở đây chính là Morgana và Ngộ Không. 

Kết hợp với một vị tướng chống chịu là Galio, đội hình sẽ khó có thể bị ngăn cản nếu người chơi hoàn thành bài ở cấp độ 9 và 10. Với tỉ lệ lựa chọn cao nhất ĐTCL Mùa 10 với gần 1 người sử dụng trong mỗi ván đấu cùng 15,8% tỉ lệ thắng có lẽ đã đủ uy tín để bạn sử dụng rồi phải không nào. Khung bài đầy đủ bao gồm: Riven, Zyra, Diana, Soraka, Galio, Morgana, Kayn, Ngộ Không và Rakan.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Morgana với Ngọn Giáo Shojin, Quỷ Thư và Mũ Phù Thủy. Ngộ Không sẽ cầm các trang bị hồi phục và chống sốc như Huyết Kiếm, Quyền Năng, Móng Vuốt và Bàn Tay Công Lý. Các trang bị chống chịu còn lại sẽ cho Galio.

Sử Gia

Không chỉ là một đội hình giữ máu tốt đầu trận với các vị tướng ở mốc vàng thấp, Sử Gia đang là một trong những đội hình cực mạnh về cuối trận. Đã có những trận đấu tại máy chủ NA khi các tuyển thủ hàng đầu Việt Nam đang leo rank mà có 3 nhà đánh Kayle hay chính là Sử Gia và đó là 3 nhà đạt vị trí cao nhất. Con số cũng chứng minh điều đó với 15% tỉ lệ đạt top 1 và thậm chí là rất nhiều người chơi lên được cấp độ 10 với Sử Gia.

Khung bài của Sử Gia khá cơ bản và chúng ta sẽ hướng tới đội hình 7 Sử Gia và kẹp thêm Illaoi và các quân cờ 5 vàng khác khi lên cấp. Thay vào đó, các bạn sẽ cần chú ý hơn vào việc giữ máu và ghép các trang bị từ sớm, trang bị STVL sẽ cho Sivir như Cuồng Đao, Vô Cực, Diệt Khổng Lồ sau đó swap cho Irelia, trang bị AP cho Zoe và chống chịu cho Garen sau chuyển sang Galio và cũng cứ có là ghép. 

Kayle đội hình ĐTCL mùa 11 sẽ là carry chính với các Bùa Tốc Đánh và mốc 7 Sử Gia sẽ chọn Tăng sát thương và đánh lan đang cho hiệu quả cao nhất.

Aphelios Carry

Aphelios carry cùng các quân cờ Định Mệnh đang có thứ hạng thực sự tốt tại đầu mùa giải thứ 11. Dễ chơi dễ vận hành, lượng sát thương ổn định là những điều giúp Định Mệnh on top và nếu sở hữu thêm một ấn Định Mệnh trong một mùa giải hỗn loạn như hiện tại, chắc chắn bạn có thể ghi tên mình lên bảng vàng. Vì Aphelios cùng Định Mệnh full bài đang có tỉ lệ top 1 gần 14%.

Đội hình Aphelios carry sẽ kết hợp với Thresh và cùng slow roll 3 sao tại cấp độ 7. Khung bài sẽ được flex với 5 hoặc 7 Định Mệnh tùy thuộc tướng ra và có ấn hay không. Đội hình đầy đủ cơ bản bao gồm Ahri, Amumu, Aphelios, Thresh, Syndra, Ashe và Sett cùng một quân cờ Khổng Lồ như Shen hoặc Udyr.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Aphelios với Cuồng Đao, Diệt Khổng Lồ và Vô Cực Kiếm. Syndra cũng là một quân cờ phụ sát thương quan trọng với Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và các trang bị AP. Thresh sẽ cầm các trang bị chống chịu còn lại, ưu tiên Giáp Máu, Vuốt Rồng và một trang bị chống chịu tình huống trong đội hình ĐTCL mùa 11.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày