Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL mùa 11: Những Lõi carry của tướng và hiệu ứng của chúng

ĐTCL mùa 11: Những Lõi carry của tướng và hiệu ứng của chúng

Team XemGame | 08/03/2024 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hãy cùng xem những vị tướng nào sẽ có Lõi carry của tướng trong ĐTCL mùa 11 Họa Thế Chi Linh và hiệu ứng của nó sẽ như thế nào.

Lõi carry của tướng là một cơ chế chính của mùa 8 và 8.5, cho phép tướng mở khóa được một ngưỡng sức mạnh mới nhờ thêm hiệu ứng kỹ năng hay chỉ số đặc biệt chỉ khi có Lõi đó.

https://youtu.be/dvkUc_QWilo

Sau khi mùa ĐTCL đã bị thay thế thì thỉnh thoảng Lõi carry cũng xuất hiện lại trong các mùa sau, nhưng tất nhiên hiệu ứng của nó được điều chỉnh lại và chỉ một số tướng nhất định được ưu ái có Lõi này.

Hãy cùng xem những vị tướng nào sẽ có Lõi carry của tướng trong mùa 11 Họa Thế Chi Linh và hiệu ứng của nó sẽ như thế nào :

Midnight Siphon (Dạ Tập)

Nhận 1 Yorick, Yorick mạnh nhất có thêm 25% Máu và gây thêm 35% Máu tối đa thành sát thương kỹ năng.

Trong mùa 11 thì Yorick là một tướng 2 vàng thuộc Nguyệt Tộc (nhận lá chắn và cho khả năng kết liễu địch khi đứng trên ô đặc biệt, và Khổng Lồ (tăng giáp/kháng phép). Kỹ năng tăng máu bản thân trong lúc gây sát thương dần dần cho kẻ địch (máu cộng thêm tăng thêm cấp 300/360/420).

Với bộ Tộc/Hệ ở trên thì Yorick có thể nói là đạt được sự cân bằng giữa công và thủ trong mùa 11 và Lõi Anh Hùng của hắn chỉ bổ trợ thêm khả năng carry mà thôi.

Hiện tại trên PBE thì cộng đồng đang thử nghiệm đội hình 4 Khổng Lồ tập trung vào việc reroll Yorick và cả Alune phụ sát thương tại cấp 6->7. Tất nhiên với bản chất là tướng carry 2 vàng thì đội hình này chỉ khỏe khi Yorick được 3 sao sớm và nó có thể làm nền tảng để bạn tiến đến giai đoạn late game và chuyển sang đội hình full 5 vàng đang thịnh hành.

Storied Champion (Lưu Danh Sử Sách)

Nhận Garen 2 sao. Garen mạnh nhất kỹ năng sẽ gây thêm 40 sát thương và giảm 20 năng lượng cần dùng.

Trong mùa 11 thì Garen là một tướng 1 vàng thuộc Sử Gia (triệu hồi Kayle bổ trợ) với Hệ Hộ Pháp (giảm sát thương % nhận vào). Cùng kỹ năng tạo lá chắn và gây thêm sát thương trên đòn đánh kế tiếp.

Nhìn chung, thì với việc là 1 tướng 1 vàng thì Garen sẽ khó có thể solo carry bạn cho đến late game được, tuy vậy việc được giảm năng lượng cần dùng (từ 80>60) và hiệu ứng giảm sát thương trực tiếp của Hộ Pháp thì Garen sẽ cực kỳ trâu chó và khó chịu.

Một điểm cộng nữa thì do Sử Gia nhiều tướng cấp thấp nên trong lúc roll Garen bạn có thể tiện tay dát vàng vài tướng bổ trợ khác để khiến Kayle mạnh hơn – và đây cũng sẽ là nhân tố chính để gánh sát thương để chiến thắng cùng Irelia.

Về đội hình thì chúng ta sẽ dùng khung Sử Gia reroll bình thường, và có thể cân nhắc bỏ từ 7 Sử Gia xuống 5 Sử Gia thôi và thêm 2 Hộ Pháp để Garen càng câu kéo nhiều thời gian hơn :

Lucky Paws (Cặp Móng May Mắn)

Nhận Kabuko 2 sao. Kabuko mạnh nhất kỹ năng sẽ gây thêm 250% sát thương. Nếu Kobuko hạ gục 1 kẻ địch, chúng sẽ rớt ra 1 vàng.

Kabuko là tướng độc quyền mùa mới của ĐTCL, với Tộc là Phúc Tinh (Thần Tài) cùng Hệ là Đấu Sĩ. Điều đáng nói là kỹ năng của hắn có nội tại cho khả năng tăng Máu mỗi vòng dựa theo số vàng lãi hiện có, và kích hoạt là hồi máu mỗi giây trong lúc đòn đánh kế tiếp gây thêm sát thương phép thuật.

Có thể thấy Lõi carry của Kobuko rất trực tiếp, cho thêm sát thương và vàng lãi để bạn mau tích máu cho vị tướng. Hiện tại thì đội hình Kobuko bất tử với 6 Đấu Sĩ đang được cộng đồng thử nghiệm với tỉ lệ thắng rất tốt trên PBE, và có lẽ đây sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu cho người chơi khi mùa 11 ra mắt :

Drop Blossom! (Hoa Rơi)

Nhận 1 Neeko. Neeko mạnh nhất có thời gian tồn tại kỹ năng lâu hơn 1 giây, hồi thêm 50% máu và thêm 50% sát thương.

Neeko là tướng 2 vàng thuộc Tộc Thần Thoại (nhận thêm Máu, AD/AP), Thuật Sư (tăng AP cho đồng đội) và Thiên Cung (tăng thêm chỉ số dựa vào tướng Thiên Cung gì đang có trên bàn). Với kỹ năng là nhảy lên không trung, giảm sát thương nhận vào và hồi máu lại trong 2 giây, sau đó giậm xuống gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL mùa 11: Mặc Ảnh – Tộc cho những món tha thu “lợi hại”

Có thể thấy là với Nâng Cấp Hoa Rơi thì khả năng tank và sát thương của Neeko được cải thiện rõ rệt, đồng thời với việc là tướng 3 Tộc/Hệ thì cô nàng cũng sẽ mang đến khả năng ghép đội hình rất đỉnh cho bạn.

Hiện tại thì Neeko Lõi Anh Hùng chủ yếu được sử dụng trong đội hình thuần Thần Thoại là nhiều :

Ethereal Blades (Lưỡi Kiếm Tâm Linh)

Nhận 1 Shen. Shen mạnh nhất có + thêm 3 ô tầm đánh và kỹ năng gây thêm 90% sát thương.

Shen là tướng 2 vàng thuộc Tộc Địa Phủ (thả ma cắn kẻ thù, hồi máu lại và gây thêm sát thương dựa trên các con ma trên kẻ thù), Khổng Lồ ( nhận thêm giáp/kháng phép). Cùng kỹ năng là trong 4 giây giảm sát thương nhận vào cho Shen và các tướng đứng kề bên, các đòn đánh trong thời gian đó gây thêm sát thương chuẩn dựa vào giáp đang có.

Nếu như đọc những miêu tả trên bạn thấy ngờ ngợ thì bởi vì Lõi carry của Shen mùa 11 chỉ đơn giản là cosplay lại đội hình Shen Lưỡi Kiếm Thời Gian của mùa 8.5 mà thôi. Thậm chí để bù cho việc Đại Bác Liên Thanh đã bay màu thì còn tích hợp hiệu ứng đó vào trong Lõi Anh Hùng.

Tất nhiên, lượng giáp mà Khổng Lồ cho không thể bằng Vệ Quân, đồng thời Shen mùa 11 cũng chỉ là tướng 2 vàng nên chắc chắn chỉ số không thể nhiều bằng Shen khi xưa, nên đội hình này chắc chỉ nằm ở tầm đội hình meme tạo highlight chứ không thể tạo trend spam như bãi rác thời 8.5 được. Tuy vậy đây vẫn là một đội hình thú vị mà nhiều game thủ sẽ muốn thử qua khi mùa mới cập bến :

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6725 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày