Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Những nâng cấp OP và mẹo sử dụng chúng (phần 1)

ĐTCL Mùa 11: Những nâng cấp OP và mẹo sử dụng chúng (phần 1)

Team XemGame | 28/03/2024 21:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tại ĐTCL Mùa 11, có rất nhiều những nâng cấp mạnh và đang cực lỗi ở các mốc vàng khác nhau, hãy cùng mình tìm hiểu cách để sử dụng chúng.

Mỗi mùa giải, Riot Games đều cố gắng mang tới những thay đổi và lối chơi thú vị để ĐTCL luôn mới lạ trong mắt người chơi. Dù cơ chế nâng cấp đã được duy trì từ mùa 6, xong vẫn được Riot Games duy trì cho tới thời điểm hiện tại. Những thay đổi và bổ sung liên tục cũng là điều khiến cơ chế chọn lõi luôn mang lại điều thú vị và cảm xúc đặc biệt cho người chơi.

https://www.youtube.com/watch?v=AvHxmL7fSM0

Tại ĐTCL Mùa 11 cũng không phải ngoại lệ với rất nhiều nâng cấp được mang trở lại cũng như những nâng cấp mới. Đương nhiên trong đó cũng có những nâng cấp cực kỳ OP, giúp người chơi có tỉ lệ đạt top 1 cao mỗi khi lựa chọn. Vậy đó là những nâng cấp nào, sử dụng như nào cho tối ưu, cùng mình tìm hiểu nhé.

Hai Mà Một

Hai Mà Một là nâng cấp mới tại bậc Kim Cương của ĐTCL Mùa 11. Nâng cấp này sẽ cho phép người chơi tạo một bản sao tướng dưới 3 vàng đầu tiên họ mua trong cửa hàng tại mỗi vòng đấu. Chỉ cần đọc thôi là các bạn có lẽ đã biết được phần nào sự OP của nó rồi phải không.

Về cơ bản, đây là nâng cấp hỗ trợ khả năng nhân tướng mà người chơi bắt từ cửa hàng mỗi vòng đấu. Giúp cho các bạn có thể sử dụng và roll các vị tướng nhanh chóng và dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với các đội hình có nhiều chủ lực ở mốc 3 vàng. Nổi bật có thể kể tới như Bard – Tahm Kench, Volibear, Yone, Soraka, Aphelios – Thresh – Amumu…

Cách tận dụng tối ưu sẽ là các bạn sẽ slow roll theo đúng nghĩa đen tại mỗi vòng, thường sẽ là tại cấp độ 7. Ví dụ chơi đội hình Aphelios Định Mệnh, hãy lên cấp 7 sớm nhất có thể, roll cho đến khi ra được 1 quân cờ bạn cần mỗi vòng đấu như Aphelios, Thresh hay Amumu để mua đầu tiên. Bạn sẽ nhận được thêm bản sao của tướng đó, cứ làm như vậy cho đến khi bài gần ra là có thể all in dần và lên cấp.

Ở những cấp độ đầu tiên nâng cấp này cũng cực kỳ mạnh khi giúp bạn có thể dễ dàng kiếm các vị tướng 2 sao để giữ máu hoặc nếu không cũng sẽ là mua tướng và bán đi để nhận tối đa 3 vàng mỗi round. Một nâng cấp không có điểm yếu và vô cùng OP bạn nên lựa chọn.

Ấn Định Mệnh, Tử Thần, Sử Gia

Cơ chế Siêu Sao hay Tinh Anh bị loại bỏ, chúng ta có sự trở lại của các nâng cấp giúp gia tăng tộc hệ cho đội hình. Trong đó, những nâng cấp tộc hệ nổi bật và có tỷ lệ thắng cao nhất mà các bạn nên lựa chọn ở thời điểm hiện tại gọi tên Định Mệnh, Tử Thần và Sử Gia.

Định Mệnh mốc 7 đang cực kỳ OP và nếu lên được Aphelios cũng một quân cờ chống chịu 3 sao, tỉ lệ top 1 là hoàn toàn khả thi. Cùng với đó là Sử Gia khi các mốc kích hoạt của Sử Gia cũng rất giá trị khi Kayle được nhận thêm Bùa. Việc có được 5-7 Sử Gia Sớm cũng giúp người chơi tăng tiến sức mạnh vượt bậc và dễ dàng vào top, lên cấp độ 9-10 để có thể top 1.

Cuối cùng là ấn Tử Thần sẽ hơi khó sử dụng hơn một chút nhưng Yone và Kayn vẫn đang là cặp đôi song sát rất đáng chú ý. Phần lớn người chơi sẽ hướng tới khung bài Tử Thần Hắc Ám nhưng hiện tại Tử Thần kẹp Thiên Cung mới đang là lựa chọn có thứ hạng cao hơn nên hay cân nhắc flex theo hướng đi mới này. Ngoài ra sẽ còn các nâng cấp tộc hệ mạnh mẽ khác và flex như Quý Nhân, Hiền Giả hay Long Vương cũng rất được ưa chuộng.

Tiếp Sức

Nếu phải lựa chọn một nâng cấp mang tới sức mạnh đồng đều nhất ở cả ba bậc tại ĐTCL Mùa 11, có lẽ đó sẽ là Tiếp Sức. Trong một meta mà Độc Dược Sĩ không còn quá mạnh như tại Mùa 10, Tiếp Sức đang là lựa chọn tối ưu hơn với lượng tốc độ đánh giá tăng cho cả đội và sau mỗi vòng đấu.

Không chỉ các đội hình STVL cần tốc độ đánh, các đội hình SMPT cũng cần chỉ số này để các vị tướng ra chiêu nhanh hơn. Vì vậy, nếu không biết nên lựa chọn nâng cấp nào để khởi đầu trận đấu, Tiếp Sức sẽ là một trong những nâng cấp tốt nhất mà các bạn có thể flex. Có thể là các đội hình roll hoặc flex 5 vàng, tất cả đều sẽ được tận dụng tốt và đương nhiên là càng sở hữu Tiếp Sức sớm, khả năng stack tốc độ đánh sẽ càng tốt.

Xem thêm: ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn đội hình Senna U Linh reroll, con bài liệu có đủ lực trong meta?

Cùng Hội Cùng Thuyền

Cùng Hội Cùng Thuyền đang là một trong những nâng cấp tình huống tốt nhất tại ĐTCL Mùa 11. Nâng cấp sẽ cho người chơi một Găng Đạo Tặc Hỗ Trợ và 8 vàng. Với khả năng random ra các trang bị hỗ trợ ngẫu nhiên và các trang bị hỗ trợ ánh sáng thực giá trị cho đội hình.

Đây là một nâng cấp mình thường lựa chọn và cho một vị tướng chống chịu phụ trong đội hình để tối ưu sức mạnh cho tuyến trước cũng như tuyến sau hoặc đòn đối thủ trong một số tình huống cụ thể.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6725 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày