Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 11: Thiên Cung – tộc hệ flex bậc nhất mùa giải mới

ĐTCL Mùa 11: Thiên Cung – tộc hệ flex bậc nhất mùa giải mới

Team XemGame | 08/03/2024 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Về tộc hệ flex nhất ĐTCL Mùa 11 chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua Thiên Cung với khả năng kích hoạt tộc hệ dễ dàng cùng chỉ số cho cả đội.

Và ngày này cũng đến, ngày chúng ta được khám phá mùa giải mới của ĐTCL Mùa 11 với chủ đề Họa Thế Chi Linh. Điều đầu tiên chúng ta có thể cảm nhận ngay chính là các tộc hệ vô cùng bắt mắt với phong cách chủ đạo mang thiên hướng kiếm hiệp và vô cùng bắt mắt.

Trong những nội dung trước đó, chúng mình đã giới thiệu toàn bộ các cơ chế tại mùa giải mới cũng như một số tộc hệ đáng chú ý. Có thể kể đến Thần Tài với cơ chế nổ hũ cùng xúc xắc giúp x2 sự đỏ đen, Mặc Ảnh với những hình xăm “tha thu” chất lượng, Thần Thoại với 8 vị tướng trong tộc có thể kết hợp với rất nhiều tộc hệ khác nhau. Và trong nội dung lần này, hãy cùng mình tìm hiểu về Thiên Cung, một bản nâng cấp của Bang Hội cũng có khả năng flex cực kỳ khủng khiếp, cùng bắt đầu thôi.

Hiệu ứng

Về tổng quan, Thiên Cung là một tộc hệ có cơ chế khá giống với Bang Hội trước đây tại ĐTCL Mùa 7. Cụ thể là các quân cờ Thiên Cung sẽ được gán một chỉ số chủ đạo và cung cấp cho cả đội chỉ số đó dựa vào cấp sao và số lượng tướng Thiên Cung. Cấp độ càng cao, lượng tướng càng lớn thì chỉ số mà Thiên Cung cung cấp càng lớn. Và theo thông tin tại máy chủ PBE các chỉ số này được gia tăng cho cả đội hình chứ không chỉ riêng gì các quân cờ Thiên Cung.

Các mốc kích hoạt của Thiên Cung cũng sẽ kéo dài từ 2-7 với giá trị:

 • Mốc 2: 100% chỉ số
 • Mốc 3: 115% chỉ số
 • Mốc 4: 135% chỉ số
 • Mốc 5: 165% chỉ số
 • Mốc 6: 195% chỉ số
 • Mốc 7: 225% chỉ số

Các vị tướng Thiên Cung tại ĐTCL Mùa 11 và chỉ số chúng cung cấp lần lượt là:

 • Kha’Zix (1 vàng)(Tỷ lệ chí mạng): Nhảy vọt về phía kẻ địch thấp máu nhất trong phạm vi 3 ô và gây STVL
 • Malphite (1 vàng)(Giáp và kháng phép): Nhận giáp bằng lượng AP và đòn đánh gây thêm sát thương phép theo hình nón
 • Neeko (2 vàng)(Máu): Nhảy lên không trung giảm sát thương và hồi phục. Sau đó tiếp đất và gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh
 • Qiyana (2 vàng)(AD): Trong 4 giây, các đòn tất công gây thêm STVL cho mục tiêu và kẻ địch phía sau chúng. Qiyana sẽ lướt để tìm vị trí thuận lợi nhất
 • Soraka (3 vàng)(AP): Nội tại giúp Soraka nhận thêm AP mỗi khi lượng máu tổng của đội mất đi 20%. Kỹ năng của sẽ gây sát thương phép kẻ địch trong một vùng ảnh hưởng, đồng thời tăng năng lượng dùng chiêu của chúng
 • Wukong (5 vàng)(Tốc độ đánh): Ngộ Không sẽ luân phiên thực hiện các kỹ năng
  • Ném trượng, gây STVL vào mục tiêu hiện tại và làm choáng chúng trong 1,5 giây
  • Xoay trượng và gây STVL vào kẻ địch trong phạm vi 1 ô
  • Lướt tới nơi có nhiều kẻ địch nhất trong phạm vi 3 ô, sau đó dậm mạnh xuống đất gây sát thương lên kẻ địch trúng chiêu
 • Còn các tướng cầm ấn Thiên Phong sẽ gia tăng chỉ số hút máu và còn số hiện tại là 3%.

Đánh giá

Có thể thấy Thiên Cung là một tộc hệ thực sự đa dụng tại ĐTCL Mùa 11 với các mốc kích hoạt tịnh tiến. Các vị tướng phần lớn đều nằm ở các mốc vàng thấp là 1, 2, 3 nên có thể triển khai lối chơi slow roll mà vẫn tăng tiến sức mạnh tốt cho các quân cờ không chỉ Thiên Cung mà có thể là các quân cờ bổ trợ khác. Tuy nhiên, Thiên Cung lại không thực sự có một vị tướng nào có khả năng carry đủ mạnh, thậm chí là Ngộ Không tại mốc 5 vàng nếu so với các quân cờ khác thì vẫn chưa thực sự ổn định.

Nếu là Soraka thì có vẻ như không hợp lý cho lắm và chúng ta cũng cần Neeko 3 sao để có thể đảm bảo lượng chống chịu cho Soraka gây sát thương. Vì vậy, lối chơi thiên về flex và hỗ trợ các đội hình khác có lẽ sẽ phù hợp hơn với Thiên Cung và một điểm đặc biệt là chúng ta có thể lựa quân cờ nhằm tăng chỉ số phù hợp cho đội hình. Có thể là sát thương, có thể là chống chịu, tùy thuộc vào tình huống với từng đội hình khác nhau.

Đội hình

Về đội hình, slow roll Kha’Zix, Malphite và Neeko đang là đội hình một số cờ thủ hướng tới tại máy chủ PBE nhưng cảm giác vẫn chưa tín cho lắm. Một số người chơi cũng hướng tới 7 Thiên Cung với Soraka carry cùng với Xayah-Rakan nhưng sẽ cần lên cấp độ 9 hoặc 10 để kích full hệ cũng như kẹp thêm các quân cờ 5 vàng như Udyr, Irelia hay đặc biệt Ngộ Không và Xayah-Rakan.

Xem thêm: ĐTCL mùa 11: Mặc Ảnh – Tộc cho những món tha thu “lợi hại”

Cuối cùng, một đội hình flex tại cấp độ 8 đang được không ít người chơi sử dụng với Morgana và Kayn mà các bạn có thể tham khảo như trên. Ngoài ra, biến thể này còn có thể kết hợp với những Illaoi và Ornn để gia tăng sức chống chịu phía bên trên. Sẽ còn rất nhiều đội hình để chúng ta khám phá và tìm hiểu trong thời gian tới. Đừng quên theo dõi các nội dung sẽ tiếp tục được chúng mình đăng tải để có thể chiến mùa giải 11 của ĐTCL một các mượt mà nhất nhé.

Top đội hình Thiên Cung ĐTCL Mùa 11

Reroll Kha’Zix

Được xem là tướng 1 vàng có khả năng gây Sát Thương tốt nhất đầu trận trong mùa 11, Kha’Zix chính là chủ lực không thể bỏ qua đối với đội hình reroll Thiên Cung. Đây là đội hình dễ triển khai khi ra nhiều Kha’Zix từ sớm và có lõi phù hợp, với Kha’Zix và Malphite là những tướng ưu tiên lên 3 sao, kẹp thêm Thiên Cung và Tử Thần. Trong đó, Yone là tướng bổ sung Sát Thương về giữa và cuối trận.

Reroll Soraka

Cũng là một bài đấu reroll khác nhưng lần này chủ lực sẽ là Soraka, trong khi tướng chống chịu chính là Neeko. Do roll các tướng 2-3 vàng nên đội hình này sẽ hiệu quả khi slowroll ở cấp 7, dù không đẩy máu mạnh như Kha’Zix nhưng Soraka có sự ổn định về cuối trận, đồng thời dễ lên cấp 8 hơn và kẹp các tướng 5 vàng như Rakan, Ngộ Không.

Thiên Cung Tối Thượng

Đội hình này tận dụng Thiên Cung để hỗ trợ cho bộ đôi tướng 4 vàng là Kayn và Morgana, hoạt động hiệu quả ở giai đoạn cấp 7, 8 và có khả năng thăng tiến tốt về cuối trận. Ngoài ra, Ngộ Không cũng là nhân tố không thể thiếu để đạt ngưỡng sức mạnh cạnh tranh top 1, đặc biệt hiệu quả hơn khi Kayn có thêm Ấn Thiên Cung.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày