Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Mẹo ghép trang bị tối ưu từ kỳ thủ Thách Đấu

Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Mẹo ghép trang bị tối ưu từ kỳ thủ Thách Đấu

Team XemGame | 26/05/2021 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Để có thể sử dụng trang bị hiệu quả nhất trong DTCL mùa 5, người chơi cần phải nắm rõ tính chất của từng món thay vì học thuộc lòng cho từng tướng.

Với hệ thống trang bị đa dạng ở DTCL mùa 5, nhiều người chơi cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn đâu là món đồ thích hợp cho các tướng chủ lực. Tuy nhiên, nếu nắm được nguyên tắc chung thì điều này lại vô cùng dễ dàng.

Mới đây, người chơi ở rank Thách Đấu Mismatched Socks đã chia sẻ những nguyên tắc cơ bản để có thể sử dụng các trang bị một cách hiệu quả nhất.

Đầu tiên, Mismatched Socks cho rằng nên ưu tiên ghép trang bị cung cấp nhiều hiệu ứng cho một tướng chủ lực. Anh cũng làm bảng phân tích để chỉ rõ điều này. Giả sử 1 tướng không trang bị có Sát Thương mỗi giây là 100, khi được cung cấp trang bị cộng 100 SMCK sẽ gây thêm 100 Sát Thương, tương tự với trang bị cộng 100% Tốc Độ Đánh.

Nếu ghép 2 trang bị SMCK hoặc Tốc Độ Đánh như trên lên tướng đó thì Sát Thương mỗi giây sẽ là 300. Tuy nhiên, nếu ghép 1 trang bị SMCK và 1 trang bị Tốc Độ Đánh thì Sát Thương sẽ là 400, cao hơn hẳn dù vẫn dùng 2 mảnh trang bị. Điều này có nghĩa là việc ghép trang bị vừa tăng SMCK và Tốc Độ Đánh sẽ có hiệu quả hơn là lấy nhiều item tăng cùng một chỉ số. Vì thế người chơi cần phải hiểu từng Tướng, Tộc Hệ mà mình đang sở hữu thiếu thứ gì để có thể sử dụng trang bị cho hiệu quả nhất.

Cùng là tướng sử dụng SMPT nhưng Vel’Koz và Karma có cách lên trang bị khác nhau

Ví dụ như Aphelios và Draven đều là tướng sử dụng trang bị tăng SMCK, nhưng cách ghép đồ cho 2 tướng này lại khác nhau hoàn toàn. Với Aphelios, vị tướng này có Sát Thương cao từ kỹ năng, khả năng tạo giáp từ Ma Sứ, khả năng tăng Tốc Độ Đánh từ Cung Thủ, vì thế người chơi cần cung cấp thêm SMCK, Hồi Phục, Xuyên Giáp với các trang bị như Kiếm Tử Thần, Cung Xanh, Huyết Kiếm.

Trong khi đó, Draven đã có rất nhiều SMCK từ chiêu thức cũng như Tộc Suy Vong vì thế vị tướng này không cần Kiếm Tử Thần như Aphelios. Cung Xanh, Huyết Kiếm, Vô Cực/Cuồng Đao là những gì mà quân bài này cần để tối đa hóa sức mạnh.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Top 3 trang bị “lên hương” trong bản 11.11

Draven cần nhiều trang bị tăng Tốc Độ Đánh

Điều tương tự cũng diễn ra với các Tướng và trang bị Chống Chịu. Với những Tộc Hệ đã cung cấp sẵn nhiều Giáp, Kháng Phép như Thiên Thần, Thiết Giáp, Bí Ẩn thì người chơi nên bổ sung hiệu ứng Hồi Máu, Khiêu Khích… Trong khi đó, các trang bị thuần 1 chỉ số như Vuốt Rồng, Giáp Gai sẽ phù hợp hơn với những tướng không thuộc nhóm này.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5975 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày