Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Những sai lầm chí mạng khi ghép trang bị

Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Những sai lầm chí mạng khi ghép trang bị

Team XemGame | 23/06/2021 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc tối ưu hóa các trang bị trong DTCL mùa 5 là điều vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng nắm rõ những quy tắc cơ bản.

Game thủ ở rank Thách Đấu DTCL máy chủ Bắc Mỹ, Mismatched Socks, tiếp tục có những bài hướng dẫn thú vị về DTCL. Lần này, anh chỉ ra những sai lầm mà người chơi ở mọi rank thường hay gặp phải trong việc ghép trang bị. Nó ảnh hưởng lớn tới kết quả trận đấu và những điều khá nhỏ nhặt.

Quá tham trang bị trấn phái

Đối với những tướng chủ lực, sẽ có các combo trang bị giúp tướng này phát huy tối đa sức mạnh, ví dụ như Kayle với Kiếm Súng, Cuồng Đao và Giáp Thiên Thần. Tuy nhiên không phải ván đấu nào người chơi cũng có những trang bị chuẩn như thế.

Việc chú trọng ghép các trang bị trấn phái đôi lúc khiến người chơi rơi vào tình trạng “chờ đồ”, từ đó lãng phí các trang bị thành phần đang sở hữu và làm giảm sức mạnh đội hình. Theo Mismatched Socks, người chơi nên ghép trang bị ngay sau khi chọn đồ từ Kho Vũ Khí, ưu tiên những món gia tăng sức mạnh ngay lập tức. Trong khi đó trang bị thành phần thừa cũng nên ghép vào thay vì để ở ngoài.

Dồn đồ cho một tướng

Ngoài Varus, Lux hay Syndra cũng là tướng giữ trang bị tốt trong đội hình Thiên Thần

Thông thường, người chơi sẽ có xu hướng dồn trang bị cho tướng chủ lực của đội hình, tuy nhiên với những thay đổi gần đây thì việc “Bỏ hết trứng vào một rổ” không phải là ý tưởng tốt. Do đó, ngoài tướng chủ lực thì cần phải chú ý đến trang bị cho tướng tank, tướng gây Sát Thương phụ.

Ví dụ người chơi đang huớng đến đội hình Thần Sứ với Karma là chủ lực. Tuy nhiên sau khi hết vòng quái thì các trang bị không ra Nước Mắt, Gậy Quá Khổ. Lúc này người chơi cần chuyển hướng ghép trang bị cho Riven, vị tướng 3 vàng có Sát Thương khá tốt giai đoạn giữa ván đấu. Lúc này sẽ có thể cầm cự tốt đến khi Karma có trang bị thích hợp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Kho Vũ Khí đổi tỉ lệ cực hấp dẫn trong 11.13

Ghép trang bị một cách máy móc

Trong một đội hình thông thường có tới 7 đến 8 tướng. Vì thế không nhất thiết phải lắp trang bị cho một tướng duy nhất có khả năng gánh đội. Trong trường hợp cần xoay bài, việc lắp những trang bị cho các tướng theo ngưỡng sức mạnh là phù hợp hơn cả.

Mismatched Socks cho biết, việc linh hoạt trong cách ghép trang bị giúp cho người chơi có thêm nhiều lựa chọn ở giai đoạn sau. Ví dụ trong đội hình Suy Vong, Viktor là tướng khá hữu dụng trong giai đoạn đầu và giữa ván đấu, vì thế người chơi có thể ưu tiên đưa tướng này giữ các trang bị SMPT thay vì Ryze. Về cuối game, sẽ có nhiều tướng Suy Vong khác thay Viktor được và người chơi có thể bán tướng để lấy trang bị thích hợp.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4744 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày