Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Phá đảo mùa mới 9.5 cùng cặp đôi Song Long Hạ Thổ Xayah – Nilah

ĐTCL: Phá đảo mùa mới 9.5 cùng cặp đôi Song Long Hạ Thổ Xayah – Nilah

Team XemGame | 13/09/2023 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xayah – Nilah đã là bộ đôi chủ lực được game thủ ĐTCL ưu tiên lựa chọn trong giai đoạn thử nghiệm mùa 9.5, và giờ thì chúng càng hot hơn.

Thử nghiệm mùa mới để cập nhật dần dần meta là lối đi của rất nhiều game thủ trong giai đoạn đầu mùa. Ở mùa 9.5 thì chúng ta có thể trải nghiệm nghiệm nhiều team-comps khác nhau bằng các quân cờ thực sự tiềm năng như Xayah.

Với khả năng thăng tiến sức mạnh, bộ Tộc/Hệ hữu ích cùng với việc ghép với một con bài khác cũng ảo không kém là Nilah, thì Xayah đang là một trong những chủ lực hot nhất và được nhiều game thủ tin tưởng xây dựng. Hãy cùng đi sâu vào cách sử dụng cặp đôi hot nhất trong mùa 9.5 cùng Xemgame.

Theo đó, Xayah và Nilah có lối xây dựng khá dễ dàng khi có khung Ionia sẵn từ mùa giải trước, chỉ là ở cấp 8 chúng ta sẽ không roll Yasuo mà thay vào đó là roll cô nàng lông vũ này.

Về Huyền Thoại, với bộ đồ 2 carry cần nhiều Cung một món trang bị bị tranh khá nhiều nên chúng ta được khuyến khích lấy Huyền Thoại Twisted Fate để hack đồ chuẩn, còn nếu tự tin mình sẽ có Cuồng Đao từ những vòng quái đầu tiên thì chúng ta có thể thử sức mình với URF để lấy Ấn Ionia hoặc thậm chí là Master Yi để Xayah bắn cháy máy trong giai đoạn late game.

Khởi đầu, chúng ta sẽ dùng team comp Chinh Phạt – Ionia quen thuộc với chủ lực là Jhin (đã đổi hệ từ Bắn Tỉa sang Chinh Phạt). Về đồ đạc của Xayah thì cô nàng có phần nào giống Aphelios của mùa 8 khi chúng ta sẽ có trang bị chủ chốt là Cuồng Đao + 2 món AD bất kỳ (không bắt buộc có Vô Cực vì bản thân Chinh Phạt cũng có hiệu ứng chí mạng phép rồi, nhưng lên Vô Cực thì chúng ta sẽ đảm bảo gần như 100% tỉ lệ chí mạng).

Ở các cấp độ tiếp theo sẽ rất khó để kích mốc 6 Ionia trừ khi may mắn từ đầu từ Lõi. Chúng ta sẽ tiếp tục thêm vào Zaun ở cấp 6 (vì đã mất Lissandra nên khó kích Frejlord sớm), và thêm 2 Dũng Sĩ ở 7 làm dàn tank vững chắc cho Jhin bắn. Đội hình này vẫn khá mạnh và sẽ khó có thể khiến bạn bị mất nhiều máu trong giai đoạn giữa game.

Nên roll vài lần và bắt Xayah, Nilah và thậm chí Shen trước đối phương. Nếu may mắn khi đó đội hình của chúng ta sẽ như thế này :

Do chưa có đủ cấp độ nên nó sẽ khá lở cở, tuy vậy đó là chưa tính đến việc có Ấn bất kỳ hay chơi trên một số Cổng Dịch Chuyển đặc biệt kích thêm Tộc/Hệ. Tổng thể thì cứ sử dụng đội hình bất kỳ nào mà bạn cho là mạnh (với trang bị/tướng nâng lên 2 sao được).

Thông thường chúng ta sẽ khó có Xayah 2 sao trong giai đoạn này, nếu có thì bạn đã quá đủ để làm bố lobby giai đoạn này rồi. Nên eco lại và chờ cấp 8 để roll xuống nâng cấp và ra mắt trọn bộ đội hình cuối như sau :

Đây là đội hình tiêu chuẩn để vào top, nâng cấp được full chúng thì bạn sẽ tốn kha khá tiền rồi nên việc còn lại là xếp bài để ăn nhau thôi. Tuy vậy nếu vẫn giằng co thì nên xem xét tình hình lại và up 9 (thêm 5 vàng vào và thay các tướng Ionia cấp thấp ra), hoặc nếu ra quá nhiều phiên bản Xayah/Nilah thì tìm cách 3 sao 2 chủ lực này.

Về trang bị :

Xayah : cách xây dựng giống Aphelios, Cuồng Đao + 2 đồ AD (nếu chỉ có thể ghép Vô Cực thì lên luôn Cung Xanh để đạt gần 100% tỉ lệ chí mạng).

Nilah : cách xây dựng giống Yasuo/Đấu Sĩ nhưng có thêm cả Đại Bác, hoặc bất kỳ trang bị mới nào vừa được cập nhật cũng hợp với cô nàng này.

Shen và các tướng khác : đồ tank bất kỳ

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9.5: Tất cả biến thể Bilgewater cực mạnh giúp bạn phá đảo mùa giải mới

Về Lõi :

Một số Ấn rất quan trọng với đội hình này như Ionia, Chinh Phạt vì có thể bỏ tướng vớ vẩn ra và đạt ngưỡng sức mạnh nhanh hơn. Còn lại thì các Lõi buff tướng/tốc đánh rất cần thiết để Xayah bắn liên tục.

Nhìn chung, đây là đội hình Ionia 2.0 với sư góp sức của 2 chủ lực mạnh hơn phiên bản mùa 9 là Xayah + Nilah > Aphelios + Yasuo vì dễ ghép đội, không cần Ấn chú để chúng gia tăng sức mạnh lớn nhất. Chắc chắn với việc người chơi chân ướt chân áo bước vào mùa mới, thì một đội hình dễ chơi, trực quan như Xayah sẽ là lựa chọn hàng đầu của không ít game thủ để leo rank đầu mùa.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6633 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày