Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Riot thả Lồng Đèn điên cuồng, nhưng lại không đạt được hiệu quả tốt như cuối mùa 3

ĐTCL: Riot thả Lồng Đèn điên cuồng, nhưng lại không đạt được hiệu quả tốt như cuối mùa 3

Team XemGame | 24/04/2021 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cơ chế đặc biệt của mùa 4.5 được xuất hiện nhiều hơn không hề đánh dấu một hành trình đáng nhớ, mà lại khiến cộng đồng Đấu Trường Chân Lý vô cùng khó chịu.

Nếu các bạn còn nhớ, trong giai đoạn cuối mùa 3 cụ thể là bản 10.18. Riot Games cập nhật lại tỉ lệ xuất hiện thiên hà để người chơi có thể dễ dàng gặp được thiên hà mới hơn, đồng thời ra mắt “siêu thiên hà” tập hợp ưu điểm về lối chơi của những thiên hà được yêu thích nhất trong mùa.

Đây đã trở thành một phần của truyền thống khi Riot Games sẽ cố nâng cấp cơ chế đặc biệt của mùa lên mức tối đa trong giai đoạn cuối cùng để mang đến những trải nghiệm mới nhằm kỷ niệm hành trình mà những người chơi đã trải qua xuyên suốt mùa giải.

Trong mùa 4.5, cơ chế đặc biệt xuất hiện chính là Lồng Đèn May Mắn khi người chơi có thể được lì xì các mảnh trang bị, trang bị đặc biệt hay vàng để bổ sung cho đội hình và thay đổi lối chơi của mình theo chúng. Tuy vậy khi Riot Games cố tình nâng cấp cơ chế đặc biệt này lên mức tối đa thì lại gặp phản ứng ngược từ cộng đồng.

This image has an empty alt attribute; its file name is dau-truong-chan-ly-long-den-may-man-cuoi-mua-qua-te-2.png

Trước kia, tỷ lệ xuất hiện của Lồng Đèn May Mắn ở stage 2, 3, 4 đều là 25%. Mỗi ván đấu cũng có tỷ lệ 25% không xuất hiện Lồng Đèn May Mắn. Tuy nhiên ở bản 11.8, Riot Games đã thay đổi điều này và khiến cho mỗi ván đấu có tỷ lệ 25% rơi ra Lồng Đèn May Mắn ở cả 3 stage 2, 3, 4. 

Đầu tiên, với việc sở hữu nhiều vàng và trang bị hơn so với thông thường, game thủ có thể dễ dàng ghép được các món đồ mạnh nhất cho các chủ lực của mình. Vì vậy mà tình trạng “force comp” đang diễn ra ngày một phổ biến khi nhà nhà đều chạy theo team Tiên Phong – Truyền Thuyết bởi đây là đội hình đứng đầu meta.

Việc này khiến tính chiến thuật của Đấu Trường Chân Lý hoàn toàn bị đổ bể đi hết và giờ chúng ta chỉ còn xem ai nhân phẩm ra đúng đồ, đúng tướng hơn mà thôi. Thậm chí việc rớt Neeko Trợ Giúp nhiều cũng khiến nhà nhà chơi đội hình Tiên Phong Truyền Thuyết nhiều hơn mà thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Hướng dẫn đội hình Ma Sứ – Quân Đoàn

Trong khi đó các món đồ tiêu hao của Lồng Đèn May Mắn cũng có những tác động khá tiêu cực lên lối chơi khi xuất hiện quá nhiều. Xúc Xắc Ma Thuật thì cổ súy cho lối chơi hyper roll Song Đấu nhưng lại “gãy cánh” khi gặp Tiên Phong – Truyền Thuyết. Búa Rèn Ma Thuật hay Nam Châm Ma Thuật thì chỉ mang tính chất tình huống, chỉ có hình nộm là món đồ có ý nghĩa tích cực nhất và có thể dùng theo nhiều chiến thuật khác nhau như bẫy Aurelion Sol, LeeSin….

This image has an empty alt attribute; its file name is dau-truong-chan-ly-long-den-may-man-cuoi-mua-qua-te-2.jpg

Có lẽ phía Riot Games nghĩ rằng họ nên thêm một số tính năng thú vị vào bản 11.8 để kết thúc mùa 4 một cách đáng nhớ nhất. Tuy nhiên việc thay đổi cơ chế của Lồng Đèn May Mắn lại khiến cho meta Đấu Trường Chân Lý đi theo một chiều hướng vô cùng tiêu cực. 

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6548 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày