Trang chủ » Game thủ » Đừng can thiệp khi con bạn đang chơi dở trận LMHT

Đừng can thiệp khi con bạn đang chơi dở trận LMHT

Team XemGame | 11/02/2015 15:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tâm thư của một phụ huynh chia sẻ về cách dạy con là game thủ.

Xã hội đang càng ngày càng phát triển, đối với thành phố lớn, những đứa trẻ đang dần dần mất đi chỗ vui chơi truyền thống. Cùng với đó, việc học tập của chúng ngày càng vất vả. Vậy làm sao để những đứa trẻ tìm được chỗ thư giãn hợp lý? Nếu biết cách dạy dỗ và hướng dẫn con bạn một cách hợp lý, trò chơi điện tử sẽ rất thích hợp là chỗ giải lao sau những buổi học căng thẳng. Trên thực tế rất nhiều phụ huynh cũng áp dụng một số hình thức dạy dỗ con thông qua trò chơi. Sau đây là tâm thư của một phụ huynh trên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Bắc Mỹ chia sẻ về trò chơi này.

game-thu
Nếu biết cách dạy dỗ, trò chơi điện tử hoàn toàn có thể trở thành công cụ hữu ích.

Nếu là một game thủ, chắc hẳn bạn đã gặp tình huống một đồng đội của mình đột nhiên thoát trò chơi vì đến giờ đi ngủ hoặc cha mẹ của họ yêu cầu dừng vì đã chơi quá nhiều trong một ngày. Nhiều phụ huynh đã tự hào vì làm cho con mình có một giờ giấc quy củ.

Tuy nhiên, trên thực tế đó có phải là điều tốt? Đối với LMHT và các trò chơi MOBA, trừ những trường hợp con bạn đấu với máy hay đấu tùy chọn, thì đa phần hành động của đứa trẻ sẽ ảnh hưởng đến 9 người chơi còn lại. Thử đặt địa vị mình vào đứa trẻ, khi cả đội đang giành được chiến thắng, đột nhiên vì một lý do rất bình thường mà bạn phải dừng cuộc chơi. Việc này không khác gì bạn đang dạy dỗ đứa trẻ học cách từ bỏ và bỏ rơi người khác.

game-thu-1
Bạn có sẵn sàng dạy con mình từ bỏ cuộc chiến, từ bỏ đồng đội?

Một trận đấu LMHT có thời gian chơi trung bình hơn 30 phút, cũng có những trận đấu kéo dài đến một giờ. Khi trận đấu bắt đầu, những người chơi mặc định cam kết thời gian của họ với nhau cho đến khi kết thúc trận đấu. Rõ ràng tất cả đều có những quy luật và bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều này để dạy dỗ con bạn về trách nhiệm với đồng đội cũng như cách lập kế hoạch với bản thân.

Đừng cho con bạn bắt đầu một trận đấu trước khi đi ngủ 30 phút và trước khí ăn cơm 45 phút. Khi trận đấu đang diễn ra đừng làm gián đoạn nó trừ khi có trường hợp thật sự khẩn cấp.

Tuy nhiên, nếu con bạn tận dụng điều này và bắt đầu trận đấu trước 5 phút khi đến giờ đi ngủ thì phải làm sao? Đơn giản hãy để đứa trẻ hoàn thành trò chơi và bắt đầu dạy dỗ chúng. Cần phải cho chúng biết rằng luôn luôn có những hậu quả đằng sau các hành động.

Huy Lương

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày