Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » EDG Jiejie và quyết tâm thành game thủ chuyên nghiệp, kiếm tiền cho mẹ từ năm lớp 7

EDG Jiejie và quyết tâm thành game thủ chuyên nghiệp, kiếm tiền cho mẹ từ năm lớp 7

Team XemGame | 11/11/2021 8:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Để trở thành nhà vô địch CKTG 2021, tuyển thủ Đi Rừng của EDward Gaming – Jiejie đã phải trải qua nhiều gian nan, đặc biệt là rào cản gia đình.

Sau khi EDG lên ngôi vô địch CKTG 2021, truyền thông Trung Quốc đã dần dần tìm hiểu về những câu chuyện liên quan đến các tuyển thủ làm nên chiến tích này. Trong đó, nhiều câu chuyện thú vị đã xuất hiện, tiêu biểu như trường hợp của người Đi rừng, Zhao “Jiejie” Li-Jie.

Trang Hupu Esports cho biết, chính mẹ của Jiejie đã kể về con mình trên một kênh truyền thông địa phương, bà cho biết Jiejie đã thể hiện quyết tâm trở thành game thủ chuyên nghiệp từ khi còn nhỏ.

Vào năm 2013 khi Jiejie đang học lớp 7, nó bất ngờ mang về cho tôi 4500 Nhân dân tệ (khoảng 16 triệu VND) và nói rằng đó là số tiền nó kiếm được từ chơi game. Tôi khá ngạc nhiên vào lúc đó, và bất ngờ nó nói muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp.” Mẹ Jiejie chia sẻ.

Tất nhiên là tôi từ chối lời đề nghị đó. Ba năm sau, Jiejie một lần nữa nói với tôi điều tương tự. Lần này tôi đồng ý, nhưng với điều kiện là nếu nó không có thành quả gì sau 2 năm thì sẽ phải quay trở lại tiếp tục chương trình lớp 10.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Doublelift chỉ trích TSM, cảm thấy tiếc nuối vì lỡ hẹn CKTG 2021

Tất nhiên con đường tiến vào đấu trường chuyên nghiệp của Jiejie cũng không hề bằng phẳng chút nào. Tuyển thủ sinh năm 2001 từ từ gia nhập đội trẻ của EDG, rồi sau đó được đưa lên đội một vào mùa Hè 2019. Và đến mùa giải 2020, Jiejie mới bắt đầu có màn ra mắt.

Sau một mùa giải 2020 thất bại khi EDG chỉ lần lượt về hạng 6 và 10 ở LPL Xuân và Hè, Jiejie cùng các đội đồng đã tiến bộ vượt bậc trong năm 2021. Họ tiến vào chung kết LPL mùa Xuân và chỉ chịu thua RNG với tỉ số 2-3, ở LPL mùa Hè, EDG tiếp tục thể hiện phong độ ổn định với chức vô địch. Đặc biệt, chiến thắng ở CKTG 2021 là thành quả xứng đáng, giúp cho EDG khẳng định vị thế của mình trên đấu trường quốc tế. Và ở thời điểm hiện tại, mẹ của Jiejie chắc cũng đang rất hài lòng khi thấy quyết tâm của con mình đã được đền đáp xứng đáng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1739 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày