Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » EDG, RNG công bố đội hình LPL Mùa Hè 2024: Hai cựu vương gặp khó

EDG, RNG công bố đội hình LPL Mùa Hè 2024: Hai cựu vương gặp khó

Team XemGame | 24/05/2024 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hai đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất LPL đã có những sự điều chỉnh nhân sự để chuẩn bị cho giai đoạn Mùa Hè 2024.

Từng là những nhà vô địch LPL và giành nhiều danh hiệu quốc tế, thế nhưng cả EDward Gaming và Royal Never Give Up đều lần lượt xuống dốc ở những mùa giải gần đây. Cả hai đội tuyển này đều không thể góp mặt ở vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2024, do đó bị xếp vào nhóm hạt giống số 4 ở giải Mùa Hè.

Mới đây, EDG đã công bố đội hình chính thức ở mùa giải mới với một vài sự thay đổi đáng chú ý. Sau khi chia tay 2 nhân tố trẻ là Fisher và Vampire, EDG đã mang về bộ đôi Đường Giữa, Hỗ Trợ từ Invictus Gaming là Cryin và Wink. Cả hai đều là những nhân tố giàu kinh nghiệm, đồng thời thi đấu ổn định giúp iG có giai đoạn thăng hoa ở mùa giải trước. Sự gia nhập của Cryin và Wink được cho là sẽ giúp JieJie, thành viên duy nhất còn lại trong đội hình vô địch CKTG 2021, bớt đi phần nào áp lực.

Ở Đường Trên, tài năng trẻ Solokill được giữ lại sau một mùa tạm ổn. Trong khi đó, Xạ Thủ Leave trở lại đội một sau một thời gian chơi ở LDL, tuy nhiên Leave sẽ phải cạnh tranh gắt gao một suất đánh chính với TheSnake.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tìm hiểu lối xây dựng Volibear “siêu hồi chiêu”, tận dụng Ngọc Nhạc Nào Cũng Nhảy

Dù vậy, EDG rơi vào bảng đấu không hề dễ dàng với JD Gaming và Funplus Phoenix, hai đội top 3 và top 6 LPL Mùa Xuân 2024. Đối thủ còn lại là ThunderTalk Gaming cũng được cho là ngang cơ. Do đó, cơ hội để đội hình này cạnh tranh top 2 để giành vé vào Nhóm Trên ở giai đoạn sau được đánh giá không quá cao.

Trong khi đó, RNG còn gặp khó khăn hơn do những vấn đề về tài chính. Đội lần lượt chia tay 2 Xạ Thủ là LWX và LP để mang về Huanfeng, người chơi thất nghiệp trong mùa giải gần nhất. Ở Đường Trên, Zdz là cái tên thay thế cho Breathe, trong khi Wei, Tangyuan và Ming được kì vọng sẽ tiếp tục vai trò “gánh đội”.

RNG nằm chung bảng với ĐKVĐ Bilibili Gaming, Team WE và LGD Gaming. Một suất vào nhánh trên khó thoát khỏi tay BLG, vì thế suất còn lại RNG sẽ phải cạnh tranh với WE (top 8 Mùa Xuân) và LGD, đội từng đánh bại RNG 2-0 ở lượt trận cuối mùa trước.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2661 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày