Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Faker: “Bạn không thể luôn luôn giành chiến thắng”

Faker: “Bạn không thể luôn luôn giành chiến thắng”

Team XemGame | 05/10/2020 10:18

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một mùa giải thất bát không ảnh hưởng quá nhiều đến tinh thần của “Quỷ Vương”, chúng ta có quyền tin rằng T1 và Faker sẽ trở lại đầy bùng nổ trong năm tới.

LCK Mùa Hè vừa qua là một thất bại của T1 cũng như cá nhân Faker. Tuy cảm thấy tiếc nuối nhưng anh đã học hỏi được rất nhiều điều và sẽ đem chúng ra sử dụng trong mùa giải mới. Theo một bài phỏng vấn mới đây từ Inven Global, Faker dùng khoảng thời gian rãnh rỗi này để xả hơi và suy nghĩ lại sự nghiệp của mình từ trước đến nay :

“Lý do tại sao chiến thắng tồn tại là bởi kề cạnh nó có thất bại. Bạn không thể luôn luôn giành chiến thắng. Điều tôi coi trọng lúc này là loại bỏ những thiếu sót của bản thân và cải thiện chúng. Nếu như trước đây tôi chỉ chăm chăm vào chuyện thắng thua thì vấn đề sẽ không bao được giải quyết tận gốc.

Những người thành công trong cuộc sống đều từng trải qua vô số thất bại. Thất bại luôn chiếm phần lớn đời người, điều quan trọng là đừng đánh mất bản thân sau những thất bại đó.” – Faker chia sẻ.

“Tôi đã làm tuyển thủ chuyên nghiệp trong một khoảng thời gian rất dài. Giờ tôi đã quen với lối sống này và cảm thấy rất thoải mái.” – Faker từ tuyển thủ trẻ nhất đội nay đã là gương mặt thương hiệu của tổ chức. Anh đã thay đổi mình rất nhiều, từ việc cố gắng solo kill đối phương, gặp khó khi được phỏng vấn,… “Quỷ vương” nay đã đã điềm tĩnh và chín chắn hơn xưa.

Đối với game thủ nghiệp dư muốn đi lên chuyên nghiệp, Faker khuyên họ nên chuẩn bị sẵn tinh thần vì thất bại luôn nhiều hơn thành công. Anh cũng khuyến khích mọi người nên đọc sách bởi sách mô tả rất rõ về những thất bại và giúp hành trình vượt qua khó khăn trở nên dễ dàng hơn.

Faker chia sẻ, đã có những lúc anh sa sút và tưởng như vô vọng nhưng anh không để cảm xúc tiêu cực lấn át lý trí và cố gắng tìm cách khắc phục vấn đề. Đó cũng là cách giúp Faker không bị tụt dốc sự nghiệp. Trước kia, anh rất dễ bị tổn thương bởi những lời xúc phạm và phải học cách tự chăm sóc tinh thần của bản thân.

Có thể bạn muốn xem thêm : Faker: “Có đội tuyển sẵn sàng trả 170 tỉ/năm để chiêu mộ”

Tôi chưa từng nghĩ mình sa sút ở mùa giải này. Tuy nhiên sau vòng loại khu vực, tôi đã đọc được những phản ứng từ cộng đồng, thật ngạc nhiên khi họ nghĩ tôi đang sa sút.” – Đa phần người hâm mộ mong muốn Faker đánh carry nhưng đội hình T1 giờ đã có quá nhiều “tay to” và cần sự hy sinh của Faker.

Khi được hỏi về người sẽ thay thế mình trong tương lai, Faker không ngần ngại khẳng định: “Chừng nào tôi còn là tuyển thủ chuyên nghiệp, rất khó để người khác vượt qua sự nghiệp của tôi“. Anh tin rồi một ngày sẽ có người thành công hơn mình xuất hiện, nhưng để vượt qua hành trình 7 năm, 3 chức vô địch thế giới không phải chuyện đơn giản.

Sau những lời chia sẻ của Faker, người hâm mộ có thêm cơ sở để tin tưởng vào anh và T1 trước khi mùa giải 2021 khởi tranh. “Quỷ vương” có thể thất bại nhưng ý chí của anh đã cứng cáp hơn xưa rất nhiều.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2300 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày