Trang chủ » Chuyện làng game » Fan T1 Việt Nam tranh luận nảy lửa về việc T1 ban/pick có vấn đề

Fan T1 Việt Nam tranh luận nảy lửa về việc T1 ban/pick có vấn đề

Team XemGame | 01/07/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đã có nhiều chỉ trích T1 ở khâu ban/pick sau trận thua trước Kwangdong Freecs, một fan cứng của T1 đã lên tiếng bênh vực đội nhà.

Đội tuyển T1 bị ngắt mạch thắng 25 trận liên tiếp kể từ LCK mùa xuân 2022 cho đến nay bởi một đội yếu là Kwangdong Freecs. Trận thua này đã dấy lên làn sóng chỉ trích HLV T1 có vấn đề trong khâu ban/pick, để cho đối thủ có đội hình mạnh và vận hành một cách trơn tru, áp đảo T1 hoàn toàn.

Trưa ngày 1/7, một fan cứng của T1 đã chỉ ra 4 yếu tố cho thấy T1 đã không hề thua thiệt ở giai đoạn ban/pick trước trận đấu. Đây là thời điểm T1 sắp đụng độ DRX hạng nhì LCK, có cùng điểm số 4-1 với T1.

“Thứ 1: Wukong đang là HOT PICK SỐ 1 của LCK chứ không phải là bỏ, xin thưa LCK tuần rồi thi đấu là patch 12.11, và từ đầu giải (patch 12.10) đến hiện tại mình viết bài này thì tỉ lệ ban pick của wukong đang là 100% (56 trận không ban thì pick) nên đừng có phát ngôn kiểu mang wk vào làm gì, không lẽ tất cả đội LCK khùng như nhau?

Thứ 2: hiện tại ad bị ban nhiều nhất chính là lucian (51/56 trận ban) và top bị ban nhiều nhất chính là gwen(31/56 trận ban), mình đã rất bất ngờ khi KDF để T1 có được cả Lucian và Gwen trong ván 1, hay nói cách khác – T1 out ban pick ván 1 KDF, bạn nên tập phân biệt rõ giữa meta (những tướng mạnh hơn hoặc có lợi hơn so với tướng khác) và bị nerf (rất nhiều bạn rank thấp hoặc ít xem giải cứ mặc định nerf là không chơi nữa, ở các đội chuyên nghiệp khi 1 tiếng bị nerf hoặc buff người ta sẽ phân tích xem nerf này là Riot muốn các đội đổi tướng hay chỉ muốn giảm độ OP của các tướng đó thôi, ví dụ Gwen bị nerf W ban đầu (20+5% => 12/../20 +5 %) + giảm cd, tức là chỉ bị ảnh hưởng đến ban đầu +giảm khả năng sống sót của Gwen trong giao tranh 1 chút -> Gwen vẫn quá mạnh

Thứ 3: Kalista bạn bảo không biết từ meta nào, thế bạn có biết không tính senna tahm kench thì Kalista là ad đang pick nhiều thứ 3 tại LCK với 12 lần pick (sau Ez và Kaisa) không, tỉ lệ ban pick của tướng này là 33/56 trận mùa. không biết từ meta nào, nhỉ?

Thứ 4: Xin nhớ mùa này LCK đang đánh Patch 12.11, bạn muốn kiểm tra đang đánh patch nào thì xin thưa nó nằm ở dưới số giây khi ban pick đấy

Tóm lại: trận vừa qua T1 ban pick KHÔNG HỀ TỆ, thua do những tình huống xử lý trong game chưa được mượt + bị bắt lẻ liên tục 2 pha cuối game 3. Vì thế đừng mang cái phân tích ban pick rank con vào chuyên nghiệp, muốn định hướng người xem, hãy nói bằng stat.”

Theo đó, người này đã mang thông số các vị tướng mà T1 đã dùng đều là những vị tướng hot pick ở thời điểm hiện tại. Thậm chí fan của T1 còn mang cả thông số buff, nerf để chỉ ra rằng T1 đã có đội hình không hề yếu và quyết định của HLV T1 là đúng. Sau cùng, anh ta cho rằng T1 đã thua vì những tình huống xử lý kỹ năng trong game chứ không phải chất tướng hay đội hình có vấn đề.

Đây là ý kiến về việc T1 ban/pick có vấn đề cũng từ 1 người fan T1:

Sự thất bại này là điều mình dự đoán được trước. Và điều này là một điều dễ dàng. Tại vì sao? Chỉ cần nhìn qua draft ban pick của 2 đội là mình thấy cơ hội thắng của đội KDF nó tăng lên rất nhiều. Vấn đề này nó không chỉ thấy được ở T1 mà nó còn xuất hiện nh trong pro scene của lck từ năm ngoái 2019. Hãy nhìn vào hình ảnh ban pick của 2 đội. Trận đầu: xin hao, gwen, lucian, nami 4 vị tướng bị nerf kinh khủng từ lúc lck mùa xuân và đặc biệt là combo lucian nami còn bị đè với cái durability patch 12.10 này nữa. Trận 2: kalista không biết từ meta nào, wukong từ patch 11 không biết lại đưa vào làm gì. Trận 3: lee sin nerf sml, jinx nerf sml. Hơn nữa là cái draft synergy nó còn chả ăn nhập gì.

Không chỉ ở trận này mà từ lúc lck mùa xuân đến bây giờ, mình thấy phần trăm lần t1 draft thắng là 25%, tức cứ 4 trận thì t1 được 1 trận draft hơn. Cứ thất bại là lại mọi người bảo rút kinh nghiệm thôi, nhưng đối với mình thì sau nhiều lần thất bại không đáng có thì mình vẫn không thấy sự tiến bộ nào về mảng này. Mình yêu T1 và mình thấy tiềm năng thật sự từ 5 tài năng trẻ bao gồm chàng trai mid lane 2k2( tự nhận).Mình thấy cái mechanical skill của T1 nó thật sự outclass với các đợi lck khác. Bằng chứng là với những cái draft tệ hại này họ vẫn win áp đảo. Mình thấy khó hiểu rằng 2 người coach họ có nghiên cứu tí gì về meta không và thật sự thấy chấm hỏi với cái ông tiến sĩ phân tích đầu năm chiêu mộ về không biết so sánh data kiểu gì. Còn nhiều điều mình muốn nói nữa nhưng mà dài quá các bạn không thích đọc. Mình thật sự mong T1 có thể khắc phục khuyết điểm này trước worlds để có thể thấy được faker cầm cúp.

Có thể bạn muốn xem thêm: 7 trò chơi trên PC sắp ra mắt vào tháng 7/2022

Ý kiến nào cũng có nhiều người đồng tình và phản đối nhưng nhìn chung fan của T1 nhận định là đội nhà nên thua 1 trận để học hỏi, rút kinh nghiệm và không được chủ quan. Họ vẫn tin rằng trận thua này chỉ là rủi ro, màn thể hiện của các tuyển thủ ngày hôm đó đã không đạt hết hiệu suất nên T1 mới thất bại.

Về mặt chuyên môn và những gì đã diễn ra mà nói, HLV T1 chọn đội hình tiêu chuẩn với những vị tướng mạnh, họ có ý đồ chiến thuật của mình và cố gắng vận hành đội hình sao cho tốt nhất hơn là chú ý vào đối thủ. T1 đã không có câu trả lời nào từ đội hình dị của Kwangdong Freecs, vì đối thủ nằm bên đội đỏ, tung ra con bài then chốt khi mọi sự đã an bài. Đến giai đoạn vào trận, T1 đã hình dung ra lối chơi của 5 tuyển thủ bên kia chiến tuyến. T1 từng chủ động hủy diệt Kwangdong Freecs trước khi sức mạnh đội hình dị phát huy tác dụng nhưng bất thành và kết quả thì như mọi người đã biết.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày