Trang chủ » Tin Game » Game Online » FIFA Online 3: Một vài thay đổi trong lối chơi để phù hợp Impact Engine

FIFA Online 3: Một vài thay đổi trong lối chơi để phù hợp Impact Engine

Team XemGame | 22/12/2015 14:18

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
FIFA Online 3

FIFA Online 3

Bóng đá | Garena
Trang chủ Fanpage

Chắc hẳn nhiều game thủ sẽ thắc mắc lối chơi của mình sẽ thay đổi nhiều không sau khi Fo3 update lên Impact engine. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một vài cơ bản mà người viết đã trải nghiệm ở Engine mới nhé.

1 – Rê dắt

Rê bóng là kỹ năng quan trọng nhất ở phiên bản mới, với khả năng khéo tay bạn có thể loại bỏ một vài hậu vệ đối thủ trước khi tung ra những cú dứt điểm là điều bình thường. Tuy vậy nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể rê bóng từ đầu tới cuối sân như Maradona thì bạn… nhầm.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/img//20151222/19deb53a1f1f7b7f408331a0bc15758e/fo3-impact-engine-1-1450768544.jpg

Không cần biết quẩy skill, không cần biết ngoặt 90 độ hay 45 độ, chỉ lắt léo và khéo tay là đủ tuy vậy đừng lạm dụng bởi bạn sẽ tiêu tốn thể lực quá nhiều và nhanh chóng bị bắt. Lúc ấy thì có mà rê bóng vào… mắt.

2 – ZD bị hạn chế đi rất nhiều

Những bài vở như rê bóng từ biên rồi ngoặt vào trung lộ tung ra những cú cứa vòng xoáy khiến GK bó tay dường như đã bị hạn chế đi rất nhiều. Việc thành công là không còn thường xuyên như trước.

Nguyên nhân thì có nhiều, trong đó chủ yếu là sự nâng cấp AI của thủ môn, sự thay đổi về cơ chế vật lý trong game… Và điều tôi khuyên các bạn là nên tìm thêm những phương án dứt điểm da dạng hơn thay vì bài vở quen tay như trước.

3 – Các tiền vệ trung tâm của bạn nên có khả năng sút xa tốt

CAM, CM và CDM ở phiên bản mới sẽ có xu hướng di chuyển rộng hơn, khả năng tham gia tấn công và hỗ trợ tấn công đa dạng hơn. Kể cả CDM cũng có những cơ hội ghi bàn từ sút xa, vì vậy nên mua những tiền vệ có khả năng tấn công tốt nhằm đa dạng hoá lối chơi.

Ngoài ra các tiền vệ trung tâm của bạn nên là những cầu thủ có nguồn thể lực dồi dào, họ là động cơ thúc đẩy sự hoạt động của đội bóng, vừa phải tấn công vừa phải phòng ngự. Hơn nữa với Impact Engine thể lực của những cầu thủ chơi trung tâm tụt rất nhanh. Ngay từ bây giờ bạn nên lựa chọn và mua dần cho mình những tiền vệ giàu thể lực. Ví dụ như Gerrard, Vidal, Pogba…

https://img-cdn.2game.vn/pictures/img//20151222/19deb53a1f1f7b7f408331a0bc15758e/fo3-impact-engine-2-1450768543.jpg
Vị trí của những cầu thủ trung tâm – động cơ của đội bóng sẽ trở lên quan trọng hơn trước.

4 – Đừng chần chừ trong vòng cấm

Hãy luyện tập khả năng nhìn nhận ra cơ hội dứt điểm trong vòng cấm. Nhanh chóng tận dụng và chuyển hoá thành bàn thắng nếu như bạn không muốn phải tiếc nuối bởi 1 pha lao ra kịp thời của GK, dứt điểm góc quá hẹp cũng tương đối khó bởi GK nay không chỉ dùng tay mà thậm chí là… chân và một số bộ phận nhạy cảm để cản bóng. Hoặc đơn giản là hậu vệ sẽ nhanh chóng bo góc và chọc gậy bánh xe khiến bạn không thể dứt điểm được.Nên nhớ: Không chỉ các GK thông minh hơn, mà các hậu vệ cũng có nhiều chiêu trò hơn. Họ sẽ có những tiểu xảo và những phản ứng rất… thật nhằm tác động vào bóng hoặc cầu thủ có bóng khiến bạn không thể dứt điểm đúng ý mình.5 – Hạn chế tối đa phòng ghủ với E+D

Nếu bạn không muốn CB của mình hùng hục lao vào húc không húc nổi mà bị vặn cho 2 pha ngoặt bóng rồi lăn quay ra vì… chóng mặt và bị vặn sườn thì bỏ lối đá E+D khi phòng ngự. Đó là cách để bạn không bị trở thành những gã hề.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/img//20151222/19deb53a1f1f7b7f408331a0bc15758e/fo3-impact-engine-3-1450768544.jpg
Trượt chân, bị vặn sườn… và những điều khó tránh nếu lạm dụng E+D.

6 – Đừng lạm dụng Q+W như hiện tại

Việc phải khống chế vài nhịp các đường chọc khe Q+W khiến cho các tiền đạo bị chậm lại, cơ hội bị trôi qua. Các hậu vệ có thời gian che chắn và tổ chức lại phòng ngự. Chính vì vậy đừng lạm dụng chiêu thức này – như Engine cũ. Dùng vừa phải và chính xác bởi độ đột biến vẫn là rất cao nếu thành thục, nhưng lạm dụng chỉ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều thể lực của tiền đạo mà thôi.

FIFA Online 3

FIFA Online 3

▪ Đánh giá: 7.5 sao (2383 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: Bóng đá

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày