Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » GAM lên ngôi vô địch VCS Mùa Hè 2023, cơ hội của các đại diện VCS tại CKTG 2023

GAM lên ngôi vô địch VCS Mùa Hè 2023, cơ hội của các đại diện VCS tại CKTG 2023

Team XemGame | 09/09/2023 21:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hạ gục TW, GAM dành chức vô địch tại VCS Mùa Hè 2023, chức vô địch thứ 9 và thứ 4 liên tiếp của họ, cơ hội nào cho chúng ta tại CKTG 2023?

Trận đấu chung kết VCS Mùa Hè 2023 đã chính thức khép lại với chiến thắng 3-1 dành cho GAM Esports. Một trận đấu hấp dẫn với thế trận được hai đội lật qua lật lại và phải đến những giao tranh quyết định chúng ta mới biết đội tuyển nào dành được chiến thắng. Và GAM đã đội tuyển làm tốt hơn, thi đấu ổn định hơn và thực sự vượt trội hơn trong trận đấu chung kết mùa giải năm nay.

Trong ván đấu đầu tiên, hai đội tuyển đã cống hiến một trận đấu căng thẳng cho người hâm mộ khi hai đội thể hiện khả năng “quăng game” của mình. GAM là đội tuyển có được lợi thế khá lớn trong giai đoạn đi đường nhưng họ đã quăng đi hết sau tình huống giao tranh tại Sứ Giả đầu tiên của trận đấu. TW dành lại được phần nào đó thể trận và Artemis có tới 4 mạng hạ gục khi kết thúc giai đoạn đi đường.

Mặc dù vậy, thế trận lại đội chiều trong hai tình huống giao tranh sau đó khi CBL lòng ngóng trong việc sử dụng Nautilus và tạo điều kiện để Kiaya, hai lần liên tiếp với K’Sante Q3 được Artemis. Một lần nữa, GAM lại mất cảnh giác khi họ để TW rush thành công baron nhưng cũng kịp thời sửa sai khi quét sạch đối thủ.

Tuy nhiên, GAM sau đó lại mắc sai lầm khi để đối thủ dễ dàng tele lên đường trên và chặn đường rút lui của mình sau tình huống đẩy trụ hai. TW dành được những điểm hạ gục quan trọng và Artemis cực xanh sau tình huống đó. TW đã không mắc những sai lầm nữa khi họ tận dụng được tình huống mở lỗi từ GAM, kiểm soát lại tầm nhìn hang Baron. Chưa cần tới baron, hai đội đã có tình huống giao tranh Aram tại đường giữa và Artemis bắn hết với Aphelios đưa TW vươn lên dẫn trước 1-0.

Ba ván đấu sau đó, GAM là đội tuyển vượt trội hoàn toàn so với TW ở khả năng đi đường. Mặc dù Artemis vẫn có những tình huống xử lý tốt nhưng trong một ngày Kiaya và Levi làm hết, Artemis và Glory gần như không được chơi game. Artemis đã bị Kiaya với K’Sante Q3 6 lần trong các trận đấu ngày hôm nay toàn ở những tình huống quan trọng khiến TW quá khó trong việc giao tranh với đối thủ.

Trong khi đó, CBL thực sự có màn trình diễn đáng thất vọng xuyên suốt các trận đấu của TW khi Bie buộc phải nghỉ ngơi vì vấn đề sức khỏe. Từ những tình huống sử dụng kỹ năng đơn giản đến việc đọc giao tranh và thế trận, tất cả đều ở mức tệ và gần không có đóng góp nhiều vào lối chơi của đội khiến TW gần như chấp người trong các giao tranh. Ngay cả việc băng trụ và chọn vị trí đứng, CBL cũng thực hiện rất chấm hỏi, chưa kể đến những tình huống ngớ ngẩn với Nautilus như kéo trượt hay flash rồi vẫn kéo trượt… Có lẽ vấn đề đến nhiều từ việc CBL không được thi đấu cũng như tập luyện thường xuyên với team trong thời gian vừa rồi.

Chiến thắng trong trận chung kết VCS Mùa Hè 2023 giúp GAM có chức vô địch thứ 9 tại VCS và là lần thứ 4 liên tiếp của GAM. TW cũng không phải quá buồn khi họ cũng đã có những màn trình diễn ổn và tấm vé tới CKTG năm nay. Liệu cả hai đội tuyển có thể tạo nên kỳ tích mới tại CKTG 2023 hay đơn giản là lấy lại danh dự cho khu vực VCS trước các đội tuyển WC?

Cơ hội cho GAM và TW tại CKTG 2023

Đánh giá về cơ hội của các đại diện đến từ VCS tại CKTG 2023, GAM và TW sẽ đều bắt đầu từ Vòng khởi động của giải đấu. Về thể thức, 8 đội tuyển từ các khu vực sẽ xuất phát từ Vòng khởi động sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua kết hợp với đấu chéo giữa trong lượt trận cuối cùng. Hai đại diện xuất sắc nhất trong 8 đội sẽ ghi tên mình vào Vòng đấu Swiss với các đội tuyển xuất sắc đến từ các khu vực lớn.

8 Đội tuyển sẽ được chia thành 2 Seed là nhóm 1 và 2, mỗi nhóm 4 đội lần lượt là hạt giống số 4 của LCS hoặc LEC, hạt giống số 1 VCS, hạt giống số 1 và 2 của PCS sẽ ở nhóm 1. Nhóm hai sẽ là sự góp mặt của seed 2 VCS và nhà vô địch của LJL, CBLOL và LLA. Các đội sẽ được bốc thăm thi đấu nhóm 1 vs nhóm 2 và thi đấu với nhau. Đội thắng tại nhánh thắng bảng A sẽ đấu với nhánh thua bảng B, thắng nhánh thua bảng A sẽ đầu với thắng nhánh thắng bảng B.

Xem thêm: Người trong ngành chia sẻ lí do thất bại của Valorant Hàn Quốc mùa giải 2023

GAM và TW sẽ gặp đôi chút bất lợi khi một trong hai đại diện đến từ VCS sẽ bắt đầu từ nhóm 2 và có thể chúng ta sẽ có cuộc đối đầu sớm của hai đội tuyển. So sánh về mặt sức mạnh, cả PSG và CFO đều là những đội tuyển mạnh và đã có những thành tích nhất định tại PCS. Họ cũng vừa đại chiến với nhau 5 ván căng thẳng tại chung kết PCS Mùa Hè 2023 nên cả hai đều là đối thủ mạnh mà chúng ta cần phải dè chừng. Đương nhiên được đánh giá cao nhất vẫn sẽ là seed 4 từ LCS hoặc LEC.

GAM và TW sau trận đấu chung kết thực sự có nhiều những sai lầm mà chúng ta cần cải thiện để có thể mơ về tấm vé góp mặt tại Vòng Swiss của CKTG 2023. Có lẽ tỉ lệ của chúng ta có thể đi tiếp tại CKTG năm nay chỉ rơi vào 40% đối với niềm hi vọng số 1 là GAM Esports mà thôi. Còn với Team Whales sẽ cần cải thiện rất nhiều trong thời gian tới. Bài phân tích chi tiết sẽ có sau khi các Riot Games bốc thăm Vòng khởi động, hy vọng các đội tuyển từ VCS sẽ thi đấu tốt và ít nhất là dành chiến thắng trước các đội tuyển đến từ WC để trả món nợ tại MSI vừa rồi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2305 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày