Trang chủ » eSports » Valorant » Người trong ngành chia sẻ lí do thất bại của Valorant Hàn Quốc mùa giải 2023

Người trong ngành chia sẻ lí do thất bại của Valorant Hàn Quốc mùa giải 2023

Team XemGame | 09/09/2023 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
VALORANT

VALORANT

Bắn súng | VNG
Trang chủ Fanpage

Một mùa giải VCT 2023 không thành công với Valorant Hàn Quốc khi các đội tuyển không thể tiến sâu, lí do thất bại được tiết lộ.

Mùa giải VCT 2023 đã chính thức khép lại sau Valorant Champions. Một mùa giải không mấy thành công với các đội tuyển đến từ khu vực Hàn Quốc là DRX, GEN và T1. Là một người trong ngành, BLV Seth “Achilios” King đã có buổi phỏng vấn chia sẻ về Valorant Hàn Quốc và sự phát triển trong năm 2024.

https://www.youtube.com/watch?v=oyMllL-lGYI

Nhìn lại năm nay và suy ngẫm về Valorant Champions, bạn cảm thấy thế nào về bối cảnh hiện tại? DRX không thi đấu tốt như năm 2022 nhưng họ vẫn là một đội mạnh. Bạn thấy Valorant Hàn Quốc sẽ phát triển như thế nào trong năm tới?

Các đội tuyển tại Hàn Quốc đang trong quá trình xây dựng lại đội hình. Khi bắt đầu Pacific, ba đội tuyển đều nhắm tới các vị trí dẫn đầu, đặc biệt là khi Paper Rex không ổn định tại thời điểm đó. Màn trình diễn ngang bằng của Gen.G trước LOUD tại LOCK//IN cho thấy DRX và Gen.G có thể trở thành hai đội dẫn đầu của mùa giải, tiếp theo đó là các đối thủ như PSG Talon và T1 nếu họ tìm được lối chơi phù hợp.

T1 cho thấy sự phát triển đáng ghi nhận trong năm nay. Mặc dù mùa giải dài hơn tại Champions có thể sẽ tốt hơn nhưng mùa giải 2023 của họ cũng tương đối đã thành công. Bất chấp những thách thức từ DRX, họ đã lọt vào top 6. Nhưng câu hỏi được đặt ra là liệu thành tích đó đã đủ hay chưa? Sẽ rất thú vị để xem liệu có sự thay đổi nào xảy ra giữa các tổ chức vào năm tới hay không. Đội hình hiện tại đang vào form, nhưng với lượng người chơi đông đảo tại Hàn Quốc, có rất nhiều tài năng để các tổ chức khai thác. Nhưng nhiều đội, bao gồm cả T1 sẽ có những lợi thế nhất định từ việc duy trì đội hình hiện tại của mình.

Nếu bạn các đội Hàn Quốc có thể học hỏi được thế mạnh từ các đội Bắc Mỹ hoặc Châu Âu, thì điều gì sẽ xảy ra vào năm 2024?

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất sẽ là việc không sử dụng đội hình sáu người. Cả ba đội tuyển đều phải vật lộn với điều này. Chúng tôi đã thấy sự hoán đổi của mỗi người trong số họ xuyên suốt mùa giải. Họ tiếp tục thử nghiệm điều này trong suốt cả năm vừa rồi. Ban đầu là T1, điều đó có ý nghĩa, mang lại sự thoải mái cho việc cấm chọn trên một số bản đồ nhất định đối với iNTRO. Nhưng bạn thực sự cần một đội hình chính gồm năm người, chỉ có người thứ sáu hoặc những trường hợp khẩn cấp như bệnh tật hoặc chấn thương. Đội hình năm người nhất quán hơn rất nhiều.

Ở cấp độ rộng hơn, ngoài bối cảnh cạnh tranh và xem xét văn hóa cũng như lợi ích chung, bạn đánh giá VALORANT Hàn Quốc vào năm 2023 như thế nào? Mức độ phổ biến của nó có tăng lên không? Có phải nó đang ở giai đoạn mà nó chưa được chấp nhận hoàn toàn? Bạn nghĩ gì về sự bền vững và tăng trưởng lâu dài ở Hàn Quốc?

Với tôi, Valorant hiện tại đang ở một vị trí tuyệt vời. Lượng người chơi của Hàn Quốc rất lớn, lớn hơn nhiều khu vực khác tại châu Á khác với lượng người xem khá tốt. Tuy nhiên, lượng người xem ở Hàn Quốc vẫn là một thách thức dù nó đang tăng lên. Đặc biệt khi các tổ chức lớn như DRX, một đội tuyển nổi tiếng trong VALORANT tham gia thi đấu, lượng người xem sẽ tăng đột biến. Điều tương tự cũng xảy ra với các tổ chức lớn khác như Gen.G và T1 do lượng người hâm mộ lâu đời của họ từ LCK. Cải thiện lượng người xem và nuôi dưỡng sở thích xem VALORANT mỗi mùa giải là điều quan trọng. Mức độ phát triển của Valorant sẽ tiếp tục được duy trì.

Bạn nghĩ Riot có thể làm gì để thu hút được nhiều sự quan tâm hơn đến Valorant Esports?

Tôi không biết về vấn đề này, nhưng có lẽ có nhiều phần thưởng hơn khi theo dõi sẽ mang lại nhiều lợi thế, đặc biệt là đối với các giải đấu ở cấp độ Challengers và Tier 2. Điều này có thể tăng lượng người xem cho các giải đấu ít được chú ý hơn các sự kiện chính. Điều này có thể thu hút sự quan tâm rộng rãi hơn đối với tất cả các giải đấu của VALORANT, vì lượng người xem tăng lên sẽ dẫn tới chất lượng giải đấu tốt hơn.

Xem thêm: Top những vị tướng biểu tượng của Quỷ Vương Faker (Phần 2)

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về những gì chúng ta đã thấy xuyên suốt Vòng chung kết VALORANT Champions 2023?

Chúng tôi đã được đón tiếp rất tốt khi tham dự Valorant Champions. Những người hâm mộ cuồng nhiệt, phản ứng của họ với lối chơi, tình huống của các đội, thật tuyệt vời. Không phải tất cả các sự kiện esports đều đảm bảo lượng khán giả tham gia như vậy. Phần lớn người hâm mộ không thể trực tiếp theo dõi vì ở phía xa khán đài nhưng họ thực sự nhiệt tình.

Bạn nghĩ gì về những thông báo liên quan đến mùa giải năm 2024 mà chúng ta đã thấy cho đến nay?

Tôi thực sự hài lòng với kế hoạch cho năm 2024. Sự cân bằng là cần thiết và bạn cần cho mọi người một kỳ nghỉ một tháng giữa các sự kiện. Không giống như các môn thể thao truyền thống nơi người chơi thường xuyên di chuyển, các vận động viên thể thao điện tử thi đấu thường xuyên hơn. Đó là một sự đánh đổi. Chúng tôi không muốn bị kiệt sức, nhưng thời gian nghỉ kéo dài giữa các sự kiện cũng không phải là lý tưởng. Mặt khác, lộ trình giải đấu được đề xuất có vẻ đầy hứa hẹn, mặc dù nhiều chi tiết hơn đang trong thời gian hoàn tất, tôi tin rằng giải đấu sẽ hấp dẫn hơn nữa trong thời gian tới. Việc cân bằng lịch trình với 11 đội cho mỗi khu vực đặt ra nhiều thách thức, khiến đây trở thành một năm quan trọng của VCT. Sau khi chúng tôi giải quyết được những thách thức ban đầu này, tôi dự đoán các hoạt động sẽ suôn sẻ hơn trong tương lai.

VALORANT

VALORANT

▪ Đánh giá: 8.0 sao (74 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày