Trang chủ » Game Center VIP: Mô hình phòng net đang thành công hiện nay (Phần 2)

Game Center VIP: Mô hình phòng net đang thành công hiện nay (Phần 2)

Team XemGame | 08/10/2014 10:10

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khám phá những yếu tố đã làm nên thành công của những phòng net chất lượng cao hiện nay cũng như những điểm mạnh của mô hình này.

Bài viết trước đã cho thấy sự nổi lên của mô hình internet chất lượng cao và đang được thị trường ưa chuộng. Trong bài này chúng ta sẽ xem xét những điểm mạnh đã giúp mô hình này thành công.

Hỗ trợ phát triển eSports

Yếu tố eSports đang có ảnh hưởng lớn những năm gần đây với sự nổi lên của các môn MOBA đang xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, 3Q, Thời Đại Anh Hùng. Nhu cầu thành lập team đấu giải cũng như nhu cầu tìm một nơi có cơ sở vật chất tốt để tập luyện đang lên cao.

GMG XG Tiem Net-1
Team eSports Boba Queen thi đấu giao lưu Thời Đại Anh Hùng cùng game thủ tại Aces Gaming.

Trong tình cảnh một gaming house chuyên nghiệp quá đắt đỏ thì lựa chọn của các team khởi nghiệp thường là các phòng net VIP có gear chơi game cũng như điều kiện máy móc, môi trường lý tưởng để tập trung. Hầu hết các phòng net chất lượng cao đều có mở phòng VIP với thiết kế rất thích hợp với mô hình eSports bao gồm những cụm 5 máy tách biệt đúng chuẩn của team eSports thi đấu 5×5.

GMG XG Tiem Net-2
Phòng VIP tại CyberCore Gaming gồm 10 máy chia 2 dãy 5×5 theo chuẩn team eSports.

Cấu hình dành cho game 3D cao cấp

Những game thuộc dạng “đỉnh” hiện nay trên thị trường như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, Warface, World of Tanks, War Thunder… đều yêu cầu một cấu hình máy nhất định. Và để chơi được game với chất lượng “đụng nóc” mang lại trải nghiệm đã mắt đã tay cho người chơi kèm theo gear xịn để điều khiển trơn tru không phải một phòng net bình dân nào cũng đáp ứng nổi.

GMG XG Tiem Net-3
Game thủ chơi War Thunder và World of Tanks tại Aces Gaming.

Đối với mô hình phòng net VIP thì yếu tố này được chú trọng hàng đầu, ngoài việc có thể chơi các game đòi hỏi cấu hình cao và chạy mượt như moba hay bắn súng, những phòng máy cao cấp này còn mang lại “cảm giác” đỉnh cho người chơi. Để hiển thị một cách đẹp nhất các game 3D cho người chơi “đã mắt” là một chuyện nhưng để đảm bảo không bị lag/giật do máy phải xử lý quá sức mang lại phản ứng trơn tru “đã tay” cho người chơi là một chuyện khác.

Ngay cả những game nổi tiếng dành cho máy cấu hình yếu như Đột Kích, các loại màn hình “khủng” của phòng net cao cấp cũng mang lại trải nghiệm vượt trội về hiển thị giúp người chơi thuận lợi hơn. Đơn cử như màn hình Dell 24 inch ở CyberCore Gaming hiển thị màu cực chuẩn giúp game đẹp hơn và độ sắc của màu giúp người chơi dễ phân biệt các vật thể có gam màu tương tự nhau dễ hơn.

GMG XG Tiem Net-4

Mặt khác, màn hình Asus ROG 24 inch ở Aces Gaming lại có tần số quét 144Hz hơn gấp đôi so với tần số màn hình thường là 60Hz giúp thể hiện “thực” hơn từng chuyển động nhỏ ở mọi ngóc ngách màn hình. Điều này rất có ích cho các game bắn súng khi người chơi phải nhìn rõ tất cả mọi chuyển động dù nhỏ nhất trên màn hình vì đó rất có thể là bóng dáng của kẻ địch.

Môi trường văn minh không khói thuốc

Môi trường chơi game cũng là một điều quan trọng, cảm giác chơi game sẽ tụt hẳn nếu môi trường xung quang quá tệ. Bạn sẽ không thể chơi yên ổn nếu bản thân bạn không hút thuốc mà xung quanh nồng nặc khói thuốc. Bạn cũng chẳng thể yên tâm chơi nếu bên cạnh là một anh cởi trần quần đùi gác 2 chân lên bàn lướt net. Đối với các gamer nữ, vốn là đối tượng được chú ý nhiều, tình hình càng khó hơn khi nhận thường những thái độ trêu ghẹo thiếu văn minh từ những người chơi khác.

GMG XG Tiem Net-5
Bảng “No Smoking” khắp các phòng tại CyberCore Gaming.

Mình thích chơi ở phòng net VIP hơn các quán bình dân” – Nguyễn Tố Nga, thành viên team Ảo Tưởng Sức Mạnh (game Thời Đại Anh Hùng) cho biết. “Vì mình là con gái, mình ghét mùi khói thuốc và không thích bị chọc ghẹo khiếm nhã. Mình không có ý vơ đũa cả nắm nhưng đến các phòng net VIP mình thấy yên tâm hơn.”

Đối với các phòng net VIP, những yếu tố này được giảm thiểu với những quy định như cấm hút thuốc, hay những kiểm soát về việc ăn mặc lịch sự, thái độ chơi game của khách hàng. Một phòng net VIP hầu như không bao giờ chấp nhận những hình ảnh nhếch nhác trong cơ sở của mình, điều đó ảnh hưởng mạnh đến thương hiệu của họ.

Mới đây nhất đích thân ông Dương Vi Khoa, quản lý của Aces Gaming đã công bố quyết định “cấm cửa” một số game thủ vì lý do hút thuốc trong cơ sở và nhắc nhở nhiều lần không khắc phục.

Kiểm soát đối tượng chơi

Một ưu điểm khác không lớn lắm nhưng cũng có thể nói là khá tốt của mô hình phòng net cao cấp, đó là kiểm soát đối tượng chơi. Tất cả phòng net cao cấp đều sử dụng hình thức trả tiền giờ chơi qua tài khoản và khi tạo tài khoản người chơi phải xuất trình CMND. Điều này đảm bảo mọi người chơi đăng ký đều trên 16 tuổi, lứa tuổi được tiếp cận với các loại trò chơi chứa yếu tố nhạy cảm, thường được gắn mác 16+

GMG XG Tiem Net-6
Việc giám sát game thủ nhỏ tuổi luôn là vấn đề khó đối với các phòng net.

Thực ra các phòng game bình dân cũng đã áp dụng hình thức này, tuy nhiên yếu tố kiểm soát thường bị bỏ qua hoặc lờ đi. Riêng các phòng game cao cấp, việc này được kiểm soát rất nghiêm túc để bảo vệ thương hiệu của mình. Bạn sẽ khó bắt gặp những hình ảnh những đứa nhóc 12 – 14 tuổi ngồi cày game trong các phòng net cao cấp. Đôi khi vẫn có nhưng do các lý do “lách luật” như được người lớn cho mượn tài khoản nhưng nếu bị phát hiện các trường hợp này có thể sẽ bị từ chối phục vụ.

GMG XG Tiem Net-7
Môi trường chơi game lành mạnh hơn với mô hình phòng net chất lượng cao.

Có thể nói đổi lại với việc phí giờ chơi nhỉnh hơn so với giá bình dân, mô phòng game chất lượng cao cung cấp nhiều tiện ích hơn và không khí chơi game thoải mái hơn. Chính vì vậy, mô hình này ngày càng được game thủ ưa chuộng và phát triển rộng rãi. Hy vọng đây sẽ là bàn đạp tốt giúp làng game Việt phát triển với bộ mặt mới văn minh hơn, hiện đại hơn.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag