Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Game chiến thuật thời gian thực là thể loại game đẳng cấp khó ‘theo đuổi’

Game chiến thuật thời gian thực là thể loại game đẳng cấp khó ‘theo đuổi’

Team XemGame | 22/08/2017 16:38

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Game chiến thuật trong suy nghĩ của nhiều người giống như từng đợt sóng dữ dội và dịu êm, ồn ào và lặng lẽ. Không như nhiều thể loại khác, game chiến thuật gần như thuộc về một đẳng cấp khác mà không phải ai cũng có thể theo đuổi.

Game chiến thuật là tên gọi đơn giản của dòng game chiến thuật thời gian thực (RTS) – loại game phổ biến nhất trong thể loại này mà người chơi hay bắt gặp trên cả nền tảng offline hay online. Và trong những game dạng này, những hành động của người chơi, của quân địch và những thay đổi trong môi trường game đều diễn ra liên tục, đồng thời và đầy hack não. Theo đó các tựa game điển hình của thể loại game chiến thuật thời gian thực thường có tính năng thu thập tài nguyên, xây dựng căn cứ, bồi dưỡng quân đội hiệu quả để công thành chiếm đất và phòng thủ thành trì.

Cũng như những thể loại khác, game chiến thuật có lịch sử hình thành và phát triển từ lâu đời. Bắt nguồn từ dòng game huyền thoại Dune (1992) – thế hệ đầu tiên hình thành ra thể loại RTS hiện nay, game chiến thuật dần phát triển một cách tinh tế theo thời gian. Và phải đến khi xuất hiện AoE (Đế Chế ở Việt Nam) và StarCraft – 2 tựa game được tổ chức nhiều giải đấu nhất trên thế giới, thể loại này mới được đưa lên một tầm cao mới, đạt được vị thế vững chắc trên thị trường game và trong lòng game thủ. Còn nhấn nhá lên nền tảng game online thì phải kể đến những cái tên đã đi vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt như Linh Vương, Tam Quốc Truyền Kỳ hay Ngọa Long.

Có thể thấy, dòng game chiến thuật được đánh giá là kén người chơi nhất trong tất cả các thể loại game đã được phát hành ở Việt Nam. So với những thể loại khác, người chơi dễ dàng nắm bắt được cách chơi và trở nên giỏi hơn nhờ tập luyện hay đầu tư tiền của. Nhưng với game chiến thuật, tập luyện, đầu tư tiền bạc thôi là chưa đủ, mà nó đòi hỏi người chơi phải có những tố chất cần thiết nhất định.

Cụ thể trong game chiến thuật thời gian thực, người chơi cần phải quan sát tổng thể, nắm được tình hình của toàn bộ bản đồ hiển thị thế giới trò chơi. Ở trên đó gồm các đơn vị, công trình kiến trúc, các đội quân chịu sự kiểm soát của người chơi, vừa phải thu thập tài nguyên, xây dựng, bảo vệ và phát triển các công trình kiến trúc, vừa phải tấn công kẻ địch, phá huỷ tài sản của đối thủ. Song song đó là việc nghiên cứu chỉ số binh lực, trận hình áp dụng và tướng lĩnh phò trợ để đưa ra những quyết định chiếm đánh hay phòng thủ mang tính quyết đoán nhất.

Chính vì thế hệ thống gameplay thường theo nhịp độ nhanh, liên tục và đòi hỏi sự phản xạ nhanh chóng từ người chơi khi đưa ra các quyết định Công – Thủ hay Rút lui. Đặc biệt muốn chơi tốt, người chơi cần có tầm nhìn chiến thuật và cách quản lý mang tầm vi mô và vĩ mô. Điều này thường liên quan đến việc sử dụng các chiến thuật chiến đấu, có xu hướng hiện tại, người chơi chú ý nhiều hơn đến việc bảo trì các đơn vị, công trình riêng lẻ để duy trì nguồn lực tài nguyên, binh lính. Trong khi đó tầm nhìn và quản lý vĩ mô, người chơi tập trung đến việc phát triển tổng thể nguồn lực, hướng tới động cơ chiến lược quy mô lớn, nhìn về hướng phát triển trong tương lai với sự liên thông của nhiều quân đoàn, nhóm người chơi khác.

Đây cũng là lí do vì sao những người chơi yêu thích và gắn bó với thể loại này thường không nhiều nhưng lại rất lâu dài và trung thành. Ở họ luôn thấy được sức tập trung, kiên nhẫn đáng nể, họ không những sở hữu đôi bàn tay khéo léo mà còn có đầu óc phân chia hoàn mĩ một cách lạ thường. Họ có thể điều khiển hàng trăm đơn vị, hàng chục toà nhà, đội quân qua các sự kiện khác nhau trong cùng một thời gian. Một người chơi bình thường, chơi cho vui chỉ chú ý được một điều một lúc, nhưng với người chơi chuyên nghiệp có thể chuyển đổi nhanh chóng các thao tác mà không gặp phải trở ngại gì.

Hội tụ nhiều tố chất như vậy nên đa phần người chơi thể loại game chiến thuật thời gian thực luôn là những người thành công trong cuộc sống thực tại. Nếu như không phải là một nhà lãnh đạo tài ba, người nắm giữ chức vụ cao thì cũng là những người có đầu óc kinh doanh tốt, đầy tài năng và làm chủ được cuộc sống của bản thân.

Theo xu hướng sử dụng smartphone ngày càng nhiều trong thời đại ngày nay, những tựa game chiến thuật thời gian thực được chuyển dần từ PC sang nền tảng Mobile. Tuy nhiên, ít có tựa game nào mô phỏng lại được hết những tinh hoa của dòng game chiến thuật ngày trước. Hầu như các tính năng đều được thể hiện một cách qua loa, thêm vào đó còn phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống auto, nạp thẻ làm giảm đi sự bất ngờ cũng như dập tắt cảm xúc thăng hoa của game thủ khi giành được chiến thắng.

Dù vậy trong tất cả các game chiến thuật thời gian thực hiện nay, ROW Tam Quốc Truyền Kỳ lại nổi lên như là tựa game mobile chiến thuật thời gian thực nổi trội trong việc xây dựng được một lối chơi đầy chiến thuật, yêu cầu người chơi phải có suy nghĩ logic và đánh giá vấn đề chính xác nhất.

Game được phát triển bởi NetEase và được VNG phát hành độc quyền tại Đông Nam Á. Trò chơi lấy bối cảnh Tam Quốc Chí phân tranh, tái hiện chân thực giao tranh trên chiến địa sử dụng các mãnh tướng, mưu lược đặc sắc, sở hữu nhiều tính năng để người chơi khám phá, tìm hiểu. Đây được xem như là mảnh đất hội tụ tinh hoa của game chiến thuật thời trước, nơi người chơi có thể tự do tìm kiếm đối thủ xứng tầm để chiến đấu, tranh tài một cách dễ dàng nhất và công bằng nhất.

Do đó nếu bạn yêu thích dòng game chiến thuật thời gian thực và muốn tìm lại các chiến hữu khi xưa thì ngay bây giờ nên vào tải và đăng ký tài khoản để chơi ROW Tam Quốc Truyền Kỳ ngay tại http://season3.row.sg/vi/

ROW Tam Quốc Truyền Kỳ

ROW Tam Quốc Truyền Kỳ

▪ Đánh giá: 9.3 sao (7 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: Game chiến thuật

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày