Trang chủ » Chuyện làng game » Bé gái lớp 5 sáng tạo board game Covi, dành lợi nhuận ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19

Bé gái lớp 5 sáng tạo board game Covi, dành lợi nhuận ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19

Team XemGame | 26/03/2020 16:17

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhờ sự trợ giúp của bố, trò chơi Game Covi của một cô bé lớp 5 đang trở thành một trò chơi mang tính giáo dục sâu sắc cho các bạn nhỏ trong mùa đại dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch virus Covid-19, khi học sinh cả nước được nghỉ học dài hạn để đảm bảo hạn chế sự lây lan và chọn game hay điện thoại để giải trí thì Nguyễn Ngọc Minh Thư, 11 tuổi hiện là học sinh lớp 5 tại Hải Phòng đã tự sáng tạo ra trò chơi board game hoàn toàn mới mẻ mang tên Game Covi.

Với sự trợ giúp của người bố làm trong lĩnh vực thiết kế, bé Minh Thư đã cho ra mắt sản phẩm hoàn thiện bao gồm một bản đồ giấy với màu sắc bắt mắt, hình họa đáng yêu.

Bộ trò chơi Game Covi của bé Minh Thư gồm có: 4 ngôi sao dành cho 4 người chơi, một tấm bản đồ đường đi tìm Vacxin chống dịch bệnh Covid-19, 16 thẻ trợ giúp chia đều cho 4 người: thẻ vệ sinh hay còn gọi là thẻ rửa tay, thẻ bác sĩ, thẻ thực phẩm và thẻ khẩu trang. Mỗi thẻ có một nhiệm vụ và chức năng riêng khi gặp phải chướng ngại vật trên đường đi tìm Vacxin.

Ban đầu, Minh Thư và bố mẹ chỉ định làm trò chơi để cả nhà cùng giải trí, để hai chị em bé Thư có thêm một hoạt động thú vị trong mùa dịch. Thế nhưng sau khi thấy các bé hàng xóm sang chơi cùng thích thú, chị Minh mong muốn trò chơi được lan tỏa rộng hơn: ‘Trò chơi cũng đơn giản nhưng có nhiều nội dung ý nghĩa, tiếp cận đến các bé dễ dàng, qua đó góp phần tuyên truyền phương pháp phòng bệnh‘.

Cả gia đình quyết định sẽ mở bán rộng rãi bộ trò chơi này với giá 48 nghìn đồng, toàn bộ lợi nhuận bán được sẽ mua mỳ gói để dành tặng các chú bộ đội đang hỗ trợ tại khu cách ly, góp phần chung tay chống dịch.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày