Trang chủ » Chuyện làng game » Bắt hơn 15000 tài khoản hack cheat, game thủ được Valve thưởng nóng 260 triệu

Bắt hơn 15000 tài khoản hack cheat, game thủ được Valve thưởng nóng 260 triệu

Team XemGame | 30/11/2019 10:54

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có những anh hùng phải mặc áo choàng và bay khắp nơi, nhưng cũng có những người hùng chỉ cần ngồi trước máy tính và enter vài lần thôi là đã đủ.

Kể từ khi trở thành một tựa game free-to-play, CS:GO đã có những chuyển biến không mấy tích cực khi số lượng game thủ sử dụng phần mềm thứ ba để gian lận ngày càng gia tăng. Và không chỉ riêng CS:GO, vấn nạn tool hack vẫn đang ngập tràn trong tất cả các tựa game và là một vấn đề cực kỳ đau đầu đối với các nhà phát triển.

Chán nản với vấn nạn mãi không thể được xử lý triệt để, một game thủ có tài khoản Twitter là 2Eggsss đã tự tay lập cho mình một hệ thống AI riêng biệt có tên Hestia Netđể phân tích hành động của người chơi và tóm gọn những tài khoản sử dụng phần mềm thứ ba để can thiệp vào trò chơi.

2Eggsss đã sử dụng chính tài khoản CS:GO của mình để quét toàn bộ các đối tượng, sau đó lọc ra những đối tượng tình nghi và tiếp tục theo dõi bằng tính năng OverWatch. Tiếp đó, hệ thống HestiaNet sẽ phân tích cách di chuyển, aim và hành động của đối tượng để đưa ra kết quả cuối cùng. Nếu đối tượng đó được xác định là gian lận, mọi thông tin từ SteamID lẫn chứng cứ sẽ được lưu lại trong Data để gửi tố cáo trực tiếp với Valve sau này.

Cho đến thời điểm hiện tại, HestiaNet của 2Eggsss đã quét được hơn 15.000 trường hợp và 95% số tài khoản đó đã được Valve xác nhận là sử dụng phần mềm thứ ba, đồng thời khóa luôn tài khoản đó. 2Eggsss đã được Valve thưởng 12.000USD (hơn 260 triệu VND) vì hệ thống cực kỳ tinh vi và hiệu quả của mình.

15.350 tài khoản được báo cáo về Valve và 15.104 trong đó đã bị khóa

Ngoài hệ thống HestiaNet, 2Eggsss còn xây dựng hệ thống chống gian lận Minevar Ban cho máy chủ Face IT, một nền tảng ổn định và “sạch” nhất CS:GO khi hầu như không có tình trạng hack cheat.

Rất nhiều người chơi đã gửi lời cảm ơn đến 2Eggsss vì đã góp phần trả lại sự trong sạch cho tựa game yêu thích của mình. Bên cạnh đó, những người chơi đến từ các tựa game khác như LMHT, PUBG hay Fornite cũng mong muốn anh chàng sẽ để tâm đến tựa game của họ và tạo ra một hệ thống tương tự.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày