Trang chủ » Game thủ » Game thủ hả hê khi đối tượng lừa chiếm tiền tỉ cùng hơn 400.000 tài khoản Garena sa lưới pháp luật

Game thủ hả hê khi đối tượng lừa chiếm tiền tỉ cùng hơn 400.000 tài khoản Garena sa lưới pháp luật

| 21/01/2019 11:48

400.000 tài khoản của game thủ Việt đã bị đánh cắp qua các trang web giả mạo NPH Garena.

Chắc hẳn trong số các bạn đang theo dõi clip này thường xuyên nhận được những dòng tin nhắn, thông báo khi đăng nhập vào garena với những lời mời chào hấp dẫn, trúng thưởng skin khủng hay tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa nếu không xác nhận thông tin. Đó chính là những thủ đoạn lừa đảo tinh vi hòng chiếm đoạt toài khoản cũng như tiền nạp của các game thủ nhẹ dạ cả tin.

Hàng loạt tin nhắn lừa đảo xuất hiện hàng ngày trên Garena

Mới đây, sáng ngày 18/1, Công an TP.Đà Nẵng khởi tố, tạm giam Mai Xuân Phúc (31 tuổi, Quảng Nam) tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản. Ngoài Phúc còn có Phạm Thanh Tùng (28 tuổi, Đắk Lắk) và Trần Hà Vỹ (25 tuổi, Bình Định) cũng bị khởi tố cùng hành vi.

Đối tượng Mai Xuân Phúc tại cơ quan điều tra.

Qua điều tra xác định, từ đầu 2013 đến cuối 2017, Phúc mua tên miền, thiết lập và quản trị các trang mạng nhái trang  garena.vn của VETV như  riot-codegarena.com, coderiots-garena.com…

Tùng, Vỹ được Phúc “truyền nghề” và trả tiền để đăng các trang web giả mạo này lên Google, nhằm lừa người chơi game. Phúc lập 3 tài khoản trang web quy đổi thẻ cào là  vippay.vn của Công ty CP Vippay.

Người truy cập vào web giả của Phúc và nạp thẻ cào vào tài khoản thì bị Phúc chiếm đoạt giá trị thẻ cào, số tiền tự động chuyển vào tài khoản của Phúc tích hợp với trang web quy đổi thẻ với tỷ lệ quy đổi 22% giá trị.

Phúc (bìa trái) cùng Tùng và Vỹ tại cơ quan điều tra

Phúc còn dùng email để nhận thông tin tài khoản chiếm đoạt được, từ đó tìm tài khoản giá trị, có nhiều vật ảo trong game thì Phúc bán cho các game thủ. Bộ ba này khai nhận đã chiếm đoạt khoảng 1 tỉ đồng và hơn 400.000 tài khoản game Garena của rất nhiều bị hại trên cả nước.

Chắc chắn thông tin này sẽ khiến các bạn game thủ từng bị mất acc hả hê, qua vụ việc này mong các bạn sẽ tỉnh táo hơn khi chơi game.

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame