Trang chủ » Quán net » Game thủ ‘hồn bay phách tán’ khi sét đánh vào trong quán net

Game thủ ‘hồn bay phách tán’ khi sét đánh vào trong quán net

Team XemGame | 06/09/2017 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cảnh tượng diễn ra tại một quán net ở ngoại thành Hà Nội, khi các game thủ đang chăm chú chơi game , một tia sét lóe lên khiến tất cả hoảng sợ bỏ chạy tán loạn.

Trong lúc khoảng chục thanh niên đang chơi game, bất ngờ một tia sét lóe lên đánh trúng hệ thống điện của của quán net này. Tất cả mọi người ngồi bên trong hoảng loạn, bỏ máy chạy tán loạn. May mắn là không có ai bị thương. Tuy nhiên, nhiều người nhận định, có lẽ hệ thống máy tính và các thiết bị ngoại vi của quán sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên sét đánh trúng một quán net, ngược lại nó vẫn xảy ra không ít. Hậu quả của các vụ việc này thường không gây thương vong đến người, nhưng lại gây hư hỏng hệ thống máy tính và các thiết bị mạng.

Nguyên nhân là do sét có thể lan truyền theo đường dây điện, dây cáp TV, cáp ADSL, cáp mạng… Hậu quả là máy tính sẽ bị hỏng bo mạch chủ, card bắt sóng TV, modem, thiết bị ADSL, chuột, và cả các thiết bi ngoại vi khác.

Làm sao để hạn chế nguy cơ bị sét đánh gây thiệt hại cho các quán game?

Tất nhiên, an toàn nhất, là khi đang có những cơn mưa giông lớn đi kèm sét, nên tạm ngừng sử dụng máy tính, rút dây điện cấp nguồn cho máy tính, dây điện thoại nối vào modem, dây mạng, dây cáp ADSL nối vào Router…

Tuy nhiên, cái khó của các chủ quán net là khi khách đang ngồi chơi, khó ai có thể đành lòng thực hiện các bước đảm bảo sự an toàn như trên.

Vì vậy, nếu lo lắng cho hệ thống máy tính của mình, chủ quán có thể sử dụng các biện pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do sét lan truyền.

Trước hết, chủ quán net có thể tìm mua loại ổn áp, bộ lưu điện có chức năng chống sét để hạn chế một phần tác hại. Khi có sét lan truyền qua đường dây điện, một cầu chì đặc biệt trong các ổn áp loại này sẽ ngăn nó lan đến máy tính.

Khi sét đánh vào các điểm tập kết cáp của nhà cung cấp dịch vụ, sau đó lan theo đường truyền có thể làm cháy hỏng modem ADSL nếu nó đang hoạt động. Để hạn chế nguy cơ này, bạn nên tìm mua một thiết bị chống sét cho modem ADSL. Lưu ý là muốn bảo vệ Router khỏi sét lan truyền trên đường dây, bạn phải tìm mua loại chống sét dành riêng cho chúng.

Tổng hợp

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày