Trang chủ » Chuyện làng game » Game thủ hưởng ứng phong trào Ở Nhà Cày Game ngăn COVID-19 lây lan

Game thủ hưởng ứng phong trào Ở Nhà Cày Game ngăn COVID-19 lây lan

Team XemGame | 25/03/2020 15:32

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không đi lung tung, ở nhà chơi game để bảo vệ chính mình và cộng đồng là thông điệp tích cực mà cộng đồng game thủ đang hưởng ứng và lan tỏa mạnh mẽ.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những tiến triển vô cùng phức tạp và căng thẳng, khiến hàng loạt giải đấu Esports bị hoãn hoặc buộc phải đánh online để đảm bảo sức khỏe cho tuyển thủ và các nhân viên hậu trường. Đứng trước đại dịch nguy hiểm của toàn nhân loại, cộng đồng game thủ cũng đã có những cách của riêng mình để cùng thế giới đẩy lùi thảm họa Covid-19.

Sau những đợt quyên góp trực tiếp hoặc mua skin giới hạn để cứu trợ cho thảm họa cháy rừng tại Úc, cộng đồng game thủ tiếp tục phát động khẩu hiệu: “Stay home play game” (Ở Nhà Cày Game) để chung tay cùng nhau đẩy lùi đại dịch.

Chiến dịch có tên #GamerVSCOVID19 được phát động bởi rất nhiều những nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng gaming và eSports trên toàn thế giới như MC của LEC Eefje ‘Sjokz‘ Depoortere, cựu tuyển thủ LMHT, streamer Joedat ‘Voyboy‘ Esfahani, tuyển thủ CS:GO MiBR Gabriel ‘FalleN‘ Toledo, phóng viên eSports của ESPN Jacob Wolf, BLV LMHT Kim ‘Wadid‘ Bae-in hay thậm chí là cả CEO G2 Esports Carlos ‘ocelote‘ Rodríguez Santiago cũng tham gia chiến dịch vô cùng ý nghĩa này.

Đội tuyển T1 cũng tuyên bố mạnh mẽ tinh thần game thủ để đẩy lùi đại dịch
Studio giải đấu DreamHack hứng thú cùng chiến dịch.
Cựu BLV của Riot Games, Froskurinn đang mở 1 tiệm cafe và quần áo vintage dành riêng cho những người ít ra đường phù hợp với bối cảnh hiện tại.
Nữ streamer nổi tiếng Pokimane cũng khuyến khích người hâm mộ ở nhà chơi game
Đổi tuyển Ninja in Pyjama đổi tên Twitter thành Ninja at Home để hưởng ứng chiến dịch.

Ngoài slogan ngắn gọn súc tích, chiến dịch còn có thông điệp dặn dò: “Rửa tay sạch sẽ, cầm máy và ở nhà chơi game  vì chính bạn và hành tinh này”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, chiến dịch này đã lan tỏa mạnh mẽ và được hưởng ứng bởi hàng triệu game thủ trên toàn thế giới với hơn 10 ngàn lượt tweet lại và lên top 7 trending toàn cầu chỉ trong vài giờ.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày