Trang chủ » Chuyện làng game » Ức chế vì game bug, game thủ Nhật Bản hùng hổ đòi đánh bom trụ sở Konami

Ức chế vì game bug, game thủ Nhật Bản hùng hổ đòi đánh bom trụ sở Konami

Team XemGame | 03/07/2020 10:25

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Độ trẻ trâu của game thủ Nhật Bản lại được nâng tầm với màn “khủng bố” một mình đòi cân hết toàn bộ nhân viên và cho trụ sở Konami ra tro vì không chịu fix bug.

Xứ sở hoa anh đào luôn khiến cả thế giới phải bất ngờ, không chỉ vì các phát minh độc dị mà còn bởi các cách thức phạm tội lẫn động cơ gây án. Dù vẫn chưa có tổn thất xảy ra, thế nhưng liên tiếp những manh nha phạm tội đến từ một số game thủ đang khiến các nhà chức trách tại đất nước này phải đau đầu.

Cũng bằng một lý do trời ơi đát hỡi, một nam sinh lớp 11 sống tại khu Setagaya, Tokyo, Nhật Bản đã bị sở  sở cảnh sát Tsukiji trực thuộc tỉnh Tokyo bắt giữ vì hành vi đe doạ Konami Digital Entertainment.

Kể từ ngày 16 đến 18/6, cậu bé liên tục để lại tin nhắn đe dọa như “Tao sẽ cho nổ tung trụ sở của Konami” hay “Tao sẽ giết hết những người làm việc ở Konami” trên các store game của nhà phát hành này.

Có thể bạn muốn xem: Thanh niên bị gông cổ vì đe dọa chính quyền tỉnh do ban bố sắc lệnh hạn chế chơi game

Sau khi đọc được những tin nhắn đe dọa trên, phía Konami đã tăng cường an ninh và nhờ cảnh sát giúp đỡ. Sau khi điều tra bằng những biện pháp nghiệp vụ của mình, cuối cùng cảnh sát đã tìm thấy kẻ thủ phạm là một nam sinh 16 tuổi. Thanh niên này sau đó đã thừa nhận toàn bộ hành vi và cho biết nguyên nhân vụ việc là do tựa game mới của Konami có quá nhiều bug khiến cậu ức chế khi chơi.

Thường thì vụ việc trên chỉ là những lời “nói mồm cho oai” chẳng được ai quan tâm hay cho rằng nó sẽ trở thành sự thật. Tuy nhiên, sau vụ thảm sát động trời tại Kyoto Animation vào tháng 7/2019, nhấm chìm cả toà nhà cùng 130 nhân viên làm việc, khiến hàng chục người bị thương và thiệt mạng, gây thiệt hại lớn về cả nhân lực và tài sản cho Kyoto Animatio, ban lãnh đạo Konami hoàn toàn không thể làm ngơ.

Trước đó, một thanh niên 21 tuổi cũng đã bị bắt giữ vì đã gửi tin nhắn doạ ám sát đến thành viên của chính quyền tỉnh Kagawa, Ichirou Ouyama – chủ tịch của ủy ban hội nghị soạn thảo sắc lệnh hạn chế thời gian chơi game.

Sau hàng loạt vụ việc đáng tiếc xảy ra tại xứ sở mặt trời mọc, rõ ràng các công ty Nhật Bản đã để ý hơn đến các tin nhắn đe dọa nặc danh hay những lời uy hiếp vu vơ trên fanpage. Họ sẵn sàng báo cảnh sát để bắt giữ kẻ tình nghi. Đây thực sự là một điều cần thiết để tránh không cho những sự việc đáng tiếc lặp lại trong tương lai.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày