Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Game thủ phát hiện cách ‘hack map’ Liên Minh Huyền Thoại chỉ với… 2 màn hình

Game thủ phát hiện cách ‘hack map’ Liên Minh Huyền Thoại chỉ với… 2 màn hình

Team XemGame | 13/05/2016 10:14

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một trong những vấn đề lớn gây tranh cãi suốt 6 năm phát triển của tựa game nay lại tiếp tục bị mang ra bàn luận.

Ngay từ khi tựa game Liên Minh Huyền Thoại được phát triển và chính thức được giới thiệu vào năm 2009, một trong những vấn đề lớn được giới chuyên gia game thủ mổ xẻ, yêu cầu Riot Games chỉnh sửa gấp đó chính là “khoá góc nhìn”. Tuy nhiên mãi tới nay đã hơn 6 năm trôi qua, “bug” đó vẫn còn hiện hữu, và vô tình trợ giúp cho các game thủ có điều kiện “hack” tầm nhìn công khai, gây ra nhiều hệ luỵ không đáng có trong quá trình phát triển. Đến năm 2012, khi tựa game Dota 2 chính thức ra mắt thì cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lại tiếp tục nháo nhào so sánh, bởi lẽ cái điểm yếu chết người “khoá góc nhìn” đã được nhà sản xuất Dota 2 chỉnh sửa ngay từ thời gian đầu. Mang lại tính công bằng cho trò chơi.

manhnt - 5/13/2016 10:05 am
Liên Minh khi chơi ở 1 màn hình – phía trên – so với với 3 màn hình – bên dưới

Thế “khoá góc nhìn” là gì? Chúng ta có thể hiểu nôm na đối với màn hình khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, mỗi điểm ảnh ở các độ phân giải và tỷ lệ màn hình sẽ được thay đổi chứ không dính chết với nhau. Thế nên khi ta sử dụng 1 màn hình để chơi Liên Minh, góc nhìn sẽ tương ứng như vậy, nhưng khi sử dụng thêm 1-2 hoặc nhiều màn hình khác. Góc nhìn sẽ không bị khoá lại, không bị kéo căng ra, mà sẽ gia tăng thêm! Khiến cho tầm nhìn của chúng ta cũng sẽ tăng lên đáng kể. Đây chính là điểm thiếu công bằng khi phải so sánh. Chẳng hạn khi chúng ta đánh Xếp hạng, việc đi đường giữa với một đối thủ có 3 màn hình sẽ khiến chúng ta thọt hơn khá nhiều. Bởi lẽ với 3 màn hình, đối thủ có thể bao quát toàn bộ khu vực từ hang Baron cho tới hang Rồng mà không sợ bị gank bất ngờ – tất nhiên là vẫn phải có mắt.

manhnt - 5/13/2016 10:05 am
Từ trụ giữa nhìn ra tới hang Rồng
manhnt - 5/13/2016 10:05 am
Bao quát cả một goc nhìn lớn

Mặc dù trong thi đấu chuyên nghiệp, việc yêu cầu 1 màn hình là điều bắt buộc. Tuy nhiên khi nói đến vấn đề những trận đấu mang tính chất cá nhân – chơi ở nhà hoặc net – thì việc lợi thế tầm nhìn là một yếu tố rất quan trọng, có thể ảnh hưởng mạnh đến chất lượng trải nghiệm trò chơi. Thậm chí với 1 màn hình tỷ lệ 21:9 như bên dưới, chúng ta vẫn có lợi thế hơn rất nhiều so với màn hình chuẩn tỷ lệ 16:9 như hiện nay do có thể bao quát một khu vực rộng lớn. Đây là một điều cực kỳ quan trọng, nhất là với những Xạ thủ vốn cần sự nhanh nhạy trong giao tranh, từ đó mới ra được những quyết định có lợi cho đồng đội.

manhnt - 5/13/2016 10:05 am
1 màn hình tỷ lệ 21:9 đã là 1 lợi thế cho mọi xạ thủ

Không biết rằng tới khi nào Riot Games mới thật sự hiểu vấn đề của “khoá góc nhìn” như đối thủ Dota 2 đang làm tương đối tốt. Tuy nhiên rõ ràng, hiện tại các trận đấu Xếp hạng trên toàn thế giới đã và đang thiếu đi tính công bằng, khi mà vấn đề “khoá góc nhìn” thật chất là sự so sánh điều kiện của các tuyển thủ, bởi lẽ không phải ai cũng có điều kiện sử dụng một màn hình to đúng chuẩn, hoặc mua nhiều màn hình ghép lại.

[poll id=”558″]

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2684 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày