Trang chủ » Chuyện làng game » Game thủ trẻ Trung Quốc bị Tencent giới hạn giờ chơi, bước lùi lớn của nền Esports xứ Trung?

Game thủ trẻ Trung Quốc bị Tencent giới hạn giờ chơi, bước lùi lớn của nền Esports xứ Trung?

Team XemGame | 20/01/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nguồn tuyển thủ chuyên nghiệp Esports của các tựa game được Tencent phát hành như LMHT,  Vương Giả Vinh Diệu… sẽ sụt giảm nghiêm trọng

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng game thủ và Esports thế giới đã xôn xao bàn tán về chính sách cắt giảm gần như hoàn toàn thời gian chơi game của các game thủ dưới 18 tuổi tại Trung Quốc. Cụ thể là từ cuối tháng 8, các game thủ ở độ tuổi vị thành niên (từ 10-18 tuổi) sẽ bị giới hạn thời gian chơi game một giờ mỗi ngày trong ba ngày cuối tuần là thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật và những ngày lễ lớn, tức là tối đa ba tiếng mỗi tuần.

Chính sách có phần hà khắc từ Chính Phủ Trung Quốc nhắm đến hành vi nghiện game

Vấn đề hạn chế này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì mới đây, “gã khổng lồ” trong ngành game và Esports Trung Quốc – Tencent đưa ra thông báo sẽ hạn chế giờ chơi game của game thủ trẻ Trung Quốc xuống 14 giờ trong 4 tuần tới. Đây có lẽ là một hành động nhằm ủng hộ chính sách trước đó từ Chính Phủ Trung Quốc trong việc giảm hành vi nghiện game của giới trẻ.

Để cụ thể hóa việc giới hạn thời gian chơi, Tencent đã công bố một lịch hiển thị chính xác những ngày họ sẽ cho phép trẻ vị thành niên “sử dụng” các sản phẩm game của mình. Trong những ngày còn lại, những người nằm giới hạn độ tuổi sẽ phải chơi các game từ những nhà phát hành khác hoặc tìm hình thức giải trí khác.

Lịch hiển thị những ngày trẻ vị thành niên có thể chơi các game do Tencent phát hành

Và để tránh hành vi gian lận, Tencent thông báo sẽ triển khai công nghệ nhận dạng khuôn mặt để đảm bảo người lớn không cho phép con cái, người thân của họ sử dụng tài khoản game của mình và cố tình vi phạm luật. Cùng với đó sẽ có những lời cảnh báo cho những người chơi khác rằng họ sẽ phải chấp nhận rủi ro nếu cho những đối tượng hạn chế sử dụng tài khoản của mình, có thể “bay acc” bất cứ lúc nào.

Có thể bạn muốn xem thêm : Tổ chức Esports học đường quốc tế có mặt tại Việt Nam với Heroes Open Cup 2022

Hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức nào về hình thức xử phạt dành cho những người cố tình vi phạm, có thể là vô hiệu hóa tài khoản, có thể là phạt hành chính, điều này chưa được Tencent và Chính Phủ quyết định. Nhưng chắc chắn một điều rằng, nguồn game thủ trẻ và tuyển thủ chuyên nghiệp Esports của các tựa game được Tencent phát hành như LMHT,  Vương Giả Vinh Diệu… sẽ sụt giảm nghiêm trọng. Và làn sóng “nhập cư” các tuyển thủ từ Hàn Quốc sẽ còn tồn tại trong một khoảng thời gian dài sắp tới.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày