Trang chủ » Chuyện làng game » Game thủ Việt :”Bên Hàn nghe cụm từ dạng h*ng leo rank chắc sốc phản vệ mất”

Game thủ Việt :”Bên Hàn nghe cụm từ dạng h*ng leo rank chắc sốc phản vệ mất”

Team XemGame | 03/06/2021 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các game thủ Việt lại cho rằng bên Hàn có phần thái quá trong drama thậm chí còn dẫn chứng cụm “dạng h*ng leo rank” rất thịnh hành rank Việt.

Rạng sáng nay drama BeryL, Ghost, Pawn bất ngờ lên tiếng nhạo báng phụ nữ trên stream đã khiến cộng đồng game thủ cảm thấy bất ngờ. Câu chuyện sau đó đã trở thành đề tài bàn tán khá sôi nổi của các pro-player xứ sở kim chi, trong đó có cả các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Sun Dang Moo, nữ streamer leo Thách Đấu Hàn trong câu chuyện

Cụ thể một đoạn nói chuyện bàn luận về một game thủ nữ sử dụng Lulu support của Beryl và Ghost diễn ra như sau :

“BeryL: Hỗ trợ team kia là ai thế? One champ Lulu luôn. Nick này (ID: 하루한캔 데자와) chơi Lulu mà nâng 3 điểm Q trước là sao, đi lane thì chỉ núp sau lưng buff giáp chứ có làm được gì đâu.

Ghost: Ờ, có khi trận sau tôi cũng pick Lulu đứng buff giáp cho game là dễ nhỉ.”

Ngay lúc đó PawN cũng bàn luận về nữ game thủ đó khi duo với Ohq (Một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp khác):

“Ohq: Nghe nói vừa có nữ streamer nào lên được Thách Đấu Hàn Kìa. Thật luôn á?

PawN: Đi đường giữa à? Hay chơi lane nào?

Ohq: Không rõ, để xem. […] Oài, nữ hỗ trợ leo Thách Đấu luôn ta ơi.

[…]

PawN: Hỗ trợ leo Thách Đấu thì cũng chả có vị gì.

Những phát ngôn này nhanh chóng nhận được sự chỉ trích từ phía cộng đồng Hàn, khi họ cho rằng các tuyển thủ có ý coi thường những vị tướng Hỗ Trợ buff lên Thách Đấu, và một phần nào đó là các nữ game thủ.

Nhìn chung, ở đâu cũng có việc các nữ game thủ lợi dụng việc duo rank động cùng các cao thủ để được họ kéo lên các bậc rank cao mà không cần động tay động chân quá nhiều. Họ thường sử dụng các Hỗ Trợ buff vì đây là loại tướng dễ chơi, và sẽ đảm bảo an toàn cho cao thủ mà họ duo cùng để người đó gánh game nhất có thể. Chính loại hình này đã khiến cộng đồng có cái nhìn không mấy thiện cảm về những nữ game thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm : BeryL, Ghost, Pawn bị “ném đá” vì khinh thường nữ game thủ chơi Lulu lên Thách Đấu

Drama này cũng nhanh chóng đến tai của cộng đồng game thủ Việt. Nhưng trái lại phần lớn chỉ trích của game thủ Hàn, thì nhìn chung cộng đồng Việt đang có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về vấn đề này. Một bên thì cho rằng cộng đồng Hàn quá nhạy cảm – khi các tuyển thủ ở trên chỉ bày tỏ quan điểm cá nhân cũng như các đoạn chat của họ không quá miệt thị nữ game thủ kia.

Thậm chí một số game thủ còn dẫn chứng cụm từ “dạng h* leo rank” vốn rất thịnh hành trong rank Việt và được rất nhiều streamer nổi tiếng như Thầy Ba, Sena sử dụng.

Còn một bên thì cho rằng Hỗ Trợ buff tuy phụ thuộc hơi bị nhiều vào đồng đội để chiến thắng, nhưng để thành thạo và sử dụng chúng để leo Thách Đấu cũng phải có trình độ và kỹ năng nhất định. Các tuyển thủ chuyên nghiệp trên hẳn là phải biết điều này, nhưng họ lại vơ đũa cả nắm trên stream trước bàn dân thiên hạ như thế thì không đúng lắm.

Hiện thời các tuyển thủ trên đã gửi lời xin lỗi tới streamer/nữ game thủ chơi Lulu kia đồng thời hứa sẽ cẩn trọng hơn trong việc phát ngôn trên sóng trực tiếp.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (164 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày