Trang chủ » Gamer tức giận vì ông trùm ESPN không công nhận eSports là thể thao

Gamer tức giận vì ông trùm ESPN không công nhận eSports là thể thao

Team XemGame | 08/09/2014 9:19

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vị chủ tịch “đáng kính” của ESPN – John Skipper không coi eSports là một bộ môn thể thao. Điều này hoàn toàn khác với những gì ESPN đã từng nói và làm trong mùa giải Dota 2 vừa qua.

eps

eSports có thể có từ “Sports (thể thao)” bên trong, nhưng theo chủ tịch ESPN, việc chơi League of Legends (LMHT) hay Dota 2 không giống như việc bạn chơi các bộ môn chuyên nghiệp như bóng đá hay bóng rổ.

Chủ tịch ESPN John Skipper nói trong một cuộc hội thảo về việc Amazon đã mua lại Twitch với giá gần 1 tỉ đô la về eSports như sau:

“Nó không phải là thể thao – nó chỉ đơn thuần là sự cạnh tranh. Cờ vua cũng vậy. Checkers cũng chỉ là sự cạnh tranh. Tôi chỉ quan tâm chủ yếu đến các bộ môn thể thao thực sự mà thôi”.

Đây là một sự ngạc nhiên “không hề nhẹ” đến từ phát biểu của vị chủ tịch ESPN. Trong khi một tháng trước đây, ESPN còn hợp tác với Valve để phát sóng giải đấu lớn nhất hành tinh – The International 4 với tổng trị giá tiền thưởng hơn 10 triệu đô trên kênh ESPN3.

Thậm chí, lời nói của vị chủ tịch này hoàn toàn khác với những gì Chính phủ Hoa Kì đã từng làm trong năm ngoái, đó chính là việc công nhận các game thủ chuyên nghiệp trong League of Legends như các vận động viên chuyên nghiệp ngoài đời.

Nếu dựa trên một báo cáo gần đây của IHS Technology, trên thế giới có hơn 2,4 tỉ giờ xem eSports trong năm 2013 và thị trường video eSports sẽ kiếm được khoảng 300 triệu đô vào năm 2018. Chỉ cần dựa vào thông số này thôi cũng đủ thấy đánh giá của vị chủ tịch John Skipper có phần coi thường eSports hơi thái quá.

Thậm chí trên nhiều diễn đàn, câu nói của ESPN còn làm cộng đồng lên tiếng chỉ trích vì những lời nói quá thiển cận.

Còn bạn, bạn có nghĩ rằng eSports là một bộ môn thể thao thực sự? Hãy cho chúng tôi biết ở phần comment dưới đây.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag