Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » “Gần như là end game” và những câu nói của SofM có thể thành meme mọi lúc mọi nơi

“Gần như là end game” và những câu nói của SofM có thể thành meme mọi lúc mọi nơi

Team XemGame | 14/05/2024 19:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

“Gần như là end game” là câu nói tương đối nổi tiếng của SofM và không chỉ có vậy, SofM còn nhiều meme thú vị khác khi livestream.

VCS Mùa Xuân 2024 có lẽ cũng sẽ là lần cuối cùng chúng ta được thấy SofM cầm chuột để trở lại với đấu trường chuyên nghiệp. Thần đồng LMHT của chúng ta đã có khoảng thời gian hơn 10 năm thi đấu và đã chính thức tạm dừng tại đầu mùa giải 2024 để tìm kiếm những hướng đi mới. Cho đến hiện tại, SofM đang đảm nhận nhiều chức vụ hơn khi là đồng sở hữu của Vikings Esports và cũng là một HLV của đội.

Đồng thời, chúng ta cũng được gần gũi với SofM hơn thông qua các livestream, dù không thường xuyên cho lắm nhưng luôn mang lại những kiến thức vô ích và chất lượng. Đừng tưởng co-streamer của chúng ta chỉ mang lại chuyên môn khi theo dõi giải đấu, SofM cũng có nhiều câu nói thú vị trong từ điển SofM và chúng ta có thể sử dụng làm meme bất cứ lúc nào, cute theo đúng nghĩa đen chứ không phải là theo SofM đâu nhé.

“Gần như là end game”

Có lẽ đây là câu nói đã trở thành thương hiệu của SofM trong những buổi livestream theo dõi các đội tuyển thi đấu. “Gần như là end game”, “End game!” hay “End game rồi chứ còn gì nữa” là câu nói thường được sử dụng khi một đội tuyển áp đảo hoàn toàn thế trận, tuy nhiên với SofM thì chỉ cần một đội có lợi thế vừa vừa là có thể sử dụng câu nói đó được rồi.

Chúng ta có một số biến thể khác như “hai Cua thì end game”, “Cua sông dưới, cướp bãi chim 2 = end game” nhưng phần lớn đó đều là những khẳng định hơi sớm. Vì vậy mỗi khi cụm từ “End game” được SofM sử dụng, người theo dõi, kênh chat đều rất vui vẻ và chờ đón những tình huống lật kèo tiếp theo từ hai đội vì mới chỉ là gần như thôi mà.

“Không biết chơi game kiểu gì luôn”

Đây là một bản nâng cấp của “Gần như là end game”, nhưng thường có mức độ chính xác cao vì khi SofM sử dụng câu nói này, đến SofM cũng không biết là đội đang chịu thua thiệt sẽ phải chơi game kiểu gì hay làm gì để dành chiến thắng. Giống như một án tử với các đội vậy, khi SofM “không biết chơi game kiểu gì luôn” thì gần như là ván đấu đã có kết quả.

“Cute”

Cute với SofM là từ dùng để nói giảm nói tránh cho những tình huống xử lý fail, xử lý lỗi và tổng quan những sai lầm của một người chơi. Thay vì nói con bò đúng đần, người này xử lý ngoo, như quân què các thứ thì SofM chọn từ “cute” mang nghĩa đáng yêu theo kiểu ngốc nghếch nhiều hơn. Một phần là vì ai cũng có sai lầm nên để giảm nhẹ mức độ nặng nề, nói một người chơi xử lý “cute” sẽ nhẹ nhàng và “đúng cute”.

Gần đây SofM cũng ít dùng từ “cute” hơn mà thay vào đó là “troll”, “chắc chắn là troll” hay “lỏ rồi”

“Kiểu kiểu thế, kiểu kiểu vậy”/ “Cái này, cái kia”

Đây đơn giản là những từ ngữ khi SofM giải thích về một vấn đề gì đó, có thể là về các đội, trận đấu, hình thức quay phát giải đấu hay những thứ khác. Nhưng khi có quá nhiều thứ để nói hoặc quá khó giải thích cụ thể, dễ hiểu thì nó “kiểu kiểu thế, kiểu kiểu vậy”, chắc cũng dễ hiệu mà đúng không?

“Đánh quá láo đến từ…”/”Bay dữ zậy”

Được sử dụng khi một tuyển thủ thi đấu một cách hổ báo và không ngại ngần giao tranh với đối thủ, thường được sử dụng cho các tuyển thủ đang carry cực bay.

“Hơi hèn…”/”Đánh hèn…”

Một cụm từ thường được SofM miêu tả khi các đội lựa chọn những kèo đấu hòa đường hoặc có mức độ an toàn cao. Trong trận đấu cũng vậy, nếu không dám lao vào dù có lợi thế thì chắc chắn là “hèn” rồi. Nổi bật là trong những kèo đấu lựa chọn Varus và Kalista nhưng lại kết hợp với một vị tướng hỗ trợ chống chịu, chắc chắn SofM sẽ chê ngay là đội đó hèn khi không dàng lựa chọn một cặp bot đi đường mạnh hơn.

“Không biết nữa”/”Nói chung là chả biết”

Bạn nghĩ là không biết thật sao nhưng những câu này thường được SofM sử dụng khi không biết nhưng là không biết giải thích hợp lý cho tình huống hay vấn đề đang xảy ra như thế nào. Nhưng đôi khi, SofM nói một hồi xong cũng nhận ra là mình không biết thật. Đặc biệt là trong những tình huống giải thích này kia, giải thích một hồi xong cuối cùng lại là chả biết khiến người theo dõi cũng chỉ biết…

“Có Zoom ở đây”

Một thuật ngữ mới được SofM sử dụng thời gian gần đây khi cameman luôn quay và room những tình huống đáng chú ý khi được theo dõi trước các tình huống. Những pha zoom thường được sử dụng nhỏ lẻ trong những tình huống như cướp mục tiêu, mất phép bổ trợ và đặc biệt là khi xử lý fail hoặc hụt xe, chắc chắn sẽ có tình huống zoom.

Xem thêm: Top 6 thay đổi quan trọng trong LMHT 14.10: Cập nhật lớn giữa mùa giải

“59”

Có lẽ SofM có duyên nợ gì với con số 59 và thường khi một thứ gì đó rất nhiều, SofM sẽ sử dụng con số 59 để miêu tả nó. Ví dụ như khi các người chơi còn full spell thì là “59 cách để chạy thoát”, một đội có quá nhiều lợi thế thì là “59 cách để thắng”…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày