Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Genshin Impact: Hướng dẫn đánh bại Stormterror Dvalin – Phong Ma Long

Genshin Impact: Hướng dẫn đánh bại Stormterror Dvalin – Phong Ma Long

Team XemGame | 20/11/2020 12:42

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Là Boss đầu tiên phải đối mặt trong cốt truyện chính tuyến, Phong Ma Long dù khó để đánh bại nhưng cũng là một nguồn phần thưởng đầy giá trị trong Genshin Impact.

Stormterror Dvalin hay còn được gọi là Phong Ma Long là một một trong số 4 ngọn gió lớn của Mondstadt, được Phong Thần Barbatos giao nhiệm vụ bảo vệ đất nước và người dân nơi đây. Dvalin đã bảo vệ thành phố này suốt nhiều năm trước khi bị Abyss Order hủy hoại bằng những vết thương khủng khiếp (đó là những tinh thể pha lê bạn thấy trên người rồng).

Là Boss đầu tiên trong nhiệm vụ chính tuyến, người chơi cần phải đánh bại Phong Ma Long mới có thể tiếp tục mạch truyện. Sau khi hạ gục Phong Ma Long, người chơi có thể quay lại đây một lần mỗi tuần để khiêu chiến và nhận về nhiều phần thưởng giá trị tăng dần theo độ khó của cấp độ người chơi.

ĐỘI HÌNH KHIÊU CHIẾN

Để hạ gục Phong Ma Long theo cách ít tốn công sức nhất, đội hình chuẩn mực là tiêu chí đầu tiên. Một đội hình tiêu chuẩn phải gồm 3 vị trí cơ bản: DPS mạnh, hỗ trợ đáng tin cậy và trị thương. Nếu tự tin vào khả năng chiến đấu cũng như lối chơi của mình, bạn có thể tự mình cân bằng đội hình của mình, nếu không, hãy ưu tiên khả năng hồi máu và các nhân vật có kỹ năng gió, cung thủ để tăng khả năng tránh né cũng như tăng thời gian và sức chống chịu.

CÁC BƯỚC CHIẾN ĐẤU

Có hai cách tham chiến với Phong Ma Long trong Genshin Impact. Lần đầu tiên, bạn sẽ chiến đấu với nó trong phần cốt truyện chính. Đây là cuộc đụng độ Dvalin dễ nhất, đặc biệt khi bạn có Venti trong đội. Sau khi đã đánh bại rồng một lần, bạn sẽ có tùy chọn các cấp độ khó khác nhau sau mỗi tuần quay lại chiến đấu với nó. Tất nhiên, phần thưởng sẽ tăng theo từng cấp độ.

Giai đoạn 1: Khiêu chiến

Ở lần đối đầu đầu tiên, bạn cần bay ra sau lưng Phong Ma Long, tấn công vào hai vết thương tinh thể pha lê do Abyss Order gây ra. Chú ý né các tia laze, nhắm thẳng vào vết thương để ra đòn.

Có thể bạn muốn xem: Genshin Impact: Đạt cấp mạo hiểm 20 chỉ trong một ngày với mẹo thần tốc

Nếu bị cách xa rồng, hãy bắn Anemo của Venti để tạo lực đẩy đưa bạn về phía trước, nhanh chóng bắt kịp rồng. Sau khi phá hủy thành công hai tinh thể trên lưng rồng, bạn sẽ hạ cánh xuống hang ổ của nó để bắt đầu cuộc chiến thực sự.

Giai đoạn 2: Tham chiến

Đến đây, cuộc chiến khốc liệt chính thức bắt đầu và bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự hung hãn khó chịu của Phong Ma Long khi nó dùng hần lớn thời gian đều bay lượn trên không, ngoài tầm với của các nhân vật cận chiến hay thậm chí cả dùng phép. Cung thủ sẽ là lựa chọn hữu dụng nhất để phá vỡ lá chắn của rồng và buộc nó phải tiếp đất.

Venti là lựa chọn không hề tồi trong lần đầu tiên tham chiếm bởi chỉ cần tiếp tục né tránh các đòn tấn công và lửa của rồng cho tới khi nó hạ cánh.Dù vậy, nếu có ý định quay trở lại khiêu chiến những lần sau, Venti sẽ trở nên khá yếu đuối vì những cú bắn giờ đây không còn đủ sức phá vỡ giáp rồng bởi Phong Ma Long sẽ hường xuyên cắm móng vuốt trên mép các nền tảng. Khi đó, bạn cần chuyển sang nhân vật DPS mạnh, có khả năng gây nhiều sát thương nhất có thể cho móng vuốt rồng.

Phong Ma Long sẽ tung liên tiếp các đợt tấn công khi đặt móng vuốt trên các nền tảng. Đây là lúc cần tăng gấp đôi khả năng hồi máu và bổ sung tốc độ từ Impetuous Winds để tạo ra sự khác biệt lớn. Tăng tốc độ cũng giúp ích khi Dvalin dùng độc chiêu làm nứt vùng đất bạn đang đứng bằng năng lượng Anemo. Năng lượng này sẽ khiến máu của bạn bị giảm, vì thế, đảm bảo tận dụng tối ưu các vòng xoáy Anemo ở hai đầu nền tảng và chuyển sang platform tiếp theo.

Khi giáp của Phong Ma Long bị phá vỡ hoàn toàn, bạn sẽ có thể tiếp cận vết thương tinh thể pha lê cuối cùng do Abyss Order gây ra cho nó. Hãy áp dụng chiến thuật đã dùng để xử lý móng vuốt rồng trong trường hợp này.

PHẦN THƯỞNG

Dù tốn khá nhiều công sức và chất xám cho cuộc đối đầu này, thế nhưng phần thưởng đến từ việc Phong Ma Long lại khá “hời”. Phụ thuộc vào mức độ khó ở mỗi thử thách với Phong Ma Long, bạn sẽ nhận được những phần thưởng sau:

 • Mora
 • EXP mạo hiểm
 •  EXP yêu thích
 • Vụn Tùng Thạch Tự Tại
 • Vụn Tử Tinh Thắng Lợi
 • Vụn Thanh Kim Sạch
 • Phôi kiếm Bắc Lục
 • Phôi cung Bắc Lục
 • Phôi đại đao Bắc Lục
 • Phôi sách phép Bắc Lục
 • Phôi cây thương Bắc Lục
 • Di vật Dũng sĩ huyết chiến 3 hoặc 4 sao
 • Di vật Giáo quan 3 hoặc 4 sao
 • Di vật Di sản 3 hoặc 4 sao
 • Di vật Lễ bế mạc của giác đấu sĩ 4 sao
 • Di vật Đoàn hát lang thang Đại lục 4 sao

Genshin Impact: Hướng dẫn đánh bại Stormterror Dvalin – Phong Ma Long

Genshin Impact

Trang chủ Fanpage
Genshin Impact
7.9 trên 10 được 155 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày