Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Genshin Impact có nguy cơ biến mất tại Việt Nam vì là GAME LẬU

Genshin Impact có nguy cơ biến mất tại Việt Nam vì là GAME LẬU

Team XemGame | 23/11/2020 12:21

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Genshin Impact

Genshin Impact

Nhập vai | Mihoyo
Trang chủ Fanpage

Là một trong những tựa game có doanh thu hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, thế nhưng Genshin Impact chưa hề được cấp phép và đang thực hiện hành vi trốn thuế, vi phạm pháp luật tại Việt Nam.

Ra mắt vào tháng 9/2020, Genshin Impact là một tựa game nhập vai thế giới mở mới nhất được phát triển bởi Mihoyo. Gây ấn tượng với hệ thống chiến đấu lôi cuốn, có hệ thống phản ứng nguyên tố hấp dẫn và phức tạp về tương khắc thuộc tính, Genshin Impact xây dựng thế giới đẹp lộng lẫy mang cảm giác mở, lấy cảm hứng phong cách đồ họa cel-shade từ siêu phẩm The Legend of Zelda: Breath of the Wild của Nintendo. 

Genshin Impact: Hàng loạt người chơi bỏ game vì không chờ nổi cập nhật

Ngay từ khi mới ra mắt, Genshin Impact đã đạt được lượng người chơi đông đảo, đặc biệt tại Việt Nam nhờ có phiên bản Việt hoá. Tựa game này cũng đem lại rất nhiều lợi nhuận khi game thủ có thể dễ dàng thanh toán và nạp thẻ theo nhiều hình thức thanh toán và các loại thẻ cào điện thoại, thẻ GATE, thẻ Zing và dễ dàng trở thành một trong những tựa game có doanh thu hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Nhưng việc thanh toán qua nhiều cổng cũng đồng nghĩa với việc Genshin Impact chưa hề xin cấp phép tại Việt Nam và không hề có máy chủ trong nước – hay nói thẳng ra, tại thị trường Việt Nam, Genshin Impact được xếp vào các tựa game LẬU, thực hiện hành vi trốn thuế và phát hành trái phép.

Có thể bạn muốn xem: Genshin Impact: Hành trình chinh phục game thủ trong 3 tháng và đề cử game mobile hay nhất năm 2020

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp phải được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ và quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản mới được phát hành tại Việt Nam. Không chấp nhận game phát hành xuyên biên giới, có phát sinh người chơi, doanh thu tại Việt Nam mà không xin phép.

Genshin Impact chấp nhận nhiều cách thanh toán

Việc game lậu vẫn được  gây ảnh hưởng nặng nề và khiến thị trường game Việt Nam bị thiệt hại lớn bởi chính sách hợp thức hóa phát hành game qua trung gian và các cổng thanh toán đã mở ra một tiền lệ thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài lấn sân vào thị trường Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc những công ty trong nước đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, suy giảm doanh thu, lợi nhuận và mất dần khách hàng.

Và với việc Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện chặt chẽ việc rà soát, phát hiện game lậu tại thị trường Việt Nam, Genshin Impact sớm muộn cũng sẽ bị “sờ gáy” và buộc phải hoàn thành nghĩa về vụ thuế và kiểm soát nội dung. Nếu cố tình hoặc không thể đáp ứng các quy định theo pháp luật sở tại, tựa game này có thể bị yêu cầu dừng hoạt động tại Việt Nam và bị gỡ bỏ hoàn toàn trên các kho ứng dụng.

Genshin Impact

Genshin Impact

▪ Đánh giá: 7.9 sao (172 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: Mihoyo

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày