Trang chủ » Chuyện làng game » Genshin Impact sắp trở thành game có chi phí phát triển cao nhất mọi thời đại

Genshin Impact sắp trở thành game có chi phí phát triển cao nhất mọi thời đại

Team XemGame | 09/08/2022 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Genshin Impact

Genshin Impact

Nhập vai | Mihoyo
Trang chủ Fanpage

Ở năm đầu tiên, Genshin Impact ngốn của miHoYo 100 triệu USD, con số này đã tăng lên gấp đôi ở năm 2021 và có thể còn tăng nữa.

Nếu miHoYo tiếp tục chăm chút cho con gà đẻ trứng vàng trong thời gian tới giống như cách mà họ đã làm 2 năm vừa qua thì đây là game có chi phí đắt đỏ nhất mà ngành game từng thực hiện. Trước khi ra mắt trên thị trường, Genshin Impact là một dự án đầy tham vọng của nhà sản xuất và phát hành game miHoYo đã tham gia thị trường game hơn 10 năm, trụ sở chính của tập đoàn đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc. 

Ban đầu, ngân sách dành cho Genshin Impact là 100 triệu USD. Sau 2 năm phát triển như vũ bão, miHoYo quyết định tăng gấp đôi ngân sách cho tựa game thuộc thể loại đọ nhân phẩm bằng hình thức Gacha. Trò chơi The Legend of Zelda: Breath of the Wild là nguồn cảm hứng làm nên Genshin Impact, với đồ họa và lối chơi được học hỏi một cách triệt để. Sự đầu tư, làm mới game qua các bản cập nhật và cơ chế cross-play nhiều nền tảng/thiết bị chơi game đã đưa Genshin Impact tiếp cận đến cư dân game thủ toàn cầu, thu về hàng tỷ USD mỗi năm. 

Chỉ trong 2 năm, miHoYo đã chi ra 300 triệu USD cho Genshin Impact. Và tháng 9/2022, dự kiến ít nhất tựa game này sẽ có thêm 200 triệu USD nữa theo kế hoạch tài chính hàng năm của miHoYo để phát triển nội dung game. Bao gồm nhân vật, skin, sự kiện, gameplay và hệ thống máy chủ… Như vậy, với 500 triệu USD đầu tư, Genshin Impact sẽ vượt qua các game bom tấn khác về chi phí sản xuất game. Chẳng hạn là Star Citizen (339 triệu USD), Cyberpunk 2077 (174 triệu USD), Shadow of the Tomb Raider (100 triệu USD).

Có lẽ sự tỉ lệ thuận giữa chi phí và doanh thu đã thúc đẩy miHoYo đầu tư ngày càng nhiều để thống trị thị trường game vốn đang cạnh tranh rất khốc liệt những năm gần đây. Những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Genshin Impact là Lineage W, Uma Musume Pretty Derby, Rise of Kingdoms cũng rất đáng gờm với doanh thu hàng trăm triệu USD mỗi quý. Theo thống kê từ Sensortower, trung bình Genshin Impact thu về 1 tỷ USD mỗi 6 tháng, con số này chưa kể doanh thu đến từ thị trường nội địa Trung Quốc.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ tặng miễn phí VIP 5, gói quà 5.000.000 VND tại bản Open Beta

Dù có doanh thu cao nhưng miHoYo không hề phớt lờ những game thủ chơi hệ free. Genshin Impact cung cấp nội dung thú vị dành cho đối tượng hardcore này để họ có thể thoải mái trải nghiệm game cùng game thủ trả phí. Đây là một hướng đi ít có game nào làm tốt như Genshin Impact. Sắp tới đây, bản cập nhật 3.0 sẽ có thêm voice tiếng Anh, bản đồ Sumeru và nguyên tố mới để gia tăng trải nghiệm game cho mọi người.

Genshin Impact

Genshin Impact

▪ Đánh giá: 8.1 sao (208 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: Mihoyo

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày